Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng: Bà nội sẽ tới đón cháu?

PV, Theo Pháp luật và Bạn đọc 12:32 06/11/2020

Theo Dân trí, cán bộ phường An Thạnh cho biết đã làm việc với mẹ chồng sản phụ Th. (bà nội cháu bé) và bà này hứa sẽ lên đón cháu.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng: Bà nội sẽ tới đón cháu? - Ảnh 1.

Bé trai nằm viện suốt thời gian dài, nhưng gia đình không tới nhận (Ảnh: BVCC/VOV)

Liên quan vụ việc bé trai sơ sinh sau khi được bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) nỗ lực cứu sống qua cơn nguy kịch nhưng cha mẹ không tới nhận, theo tin từ Dân trí, cuối ngày 5/11, đại diện bệnh viện bước đầu đã liên hệ được với người thân của cháu bé.

Theo đại diện bệnh viện, qua trao đổi với chính quyền địa phương nơi sản phụ Hồ Thị Th. (sinh năm 1983, đăng ký thường trú tại ấp An Thành, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), bệnh viện đã có được thông tin là bà nội cháu bé sẽ lên nhận cháu.

Cũng theo Dân trí, cán bộ phường An Thạnh cho biết đã làm việc với mẹ chồng sản phụ Th. (bà nội cháu bé) và bà này hứa sẽ lên đón cháu. Bà này chưa cung cấp thông tin về bố mẹ cháu bé và nơi tạm trú ở TP.HCM của cặp vợ chồng này.

Sản phụ Th. sinh thường bé trai 1,9kg vào ngày 26/8. Sau sinh cháu bé không khóc, tím tái nên được các bác sĩ hồi sức tích cực. Các bác sĩ nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, cháu bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay.

Còn sản phụ được cho xuất viện 2 ngày sau sinh. Cả chị này và chồng là anh L. không hề quay lại nhận con. Bé được đưa vào danh sách trẻ bị bỏ rơi .

Sau thời gian dài được chữa trị, cháu bé đã tiến triển tốt, sắp được xuất viện, phía bệnh viện nhiều lần cố gắng liên hệ với cha mẹ bé, nhưng không ai tới nhận. Thậm chí, có lần người nghe máy còn nói nhầm số.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm