Cảnh sát Nhật điều tra vụ chất độc gửi tới công ty dược qua bưu điện

PHƯƠNG ANH, Theo VOV 21:59 27/01/2019

Cảnh sát Nhật Bản đang tích cực điều tra những bức thư có chứa chất độc được gửi đến tổng cộng chín thực thể, bao gồm các công ty dược phẩm.

Các phong bì chứa bột trắng và thư đe dọa đã được chuyển đến các công ty dược phẩm ở Tokyo và Osaka, một công ty thực phẩm ở thành phố Sapporo và một tòa soạn báo có trụ sở tại Tokyo trong ngày 25/1.

Cảnh sát Nhật điều tra vụ chất độc gửi tới công ty dược qua bưu điện - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Các nhà điều tra cho biết, một số loại bột khả nghi chứa trong các phong thư kể trên đã được xác định là kali xyanua. Nội dung thư cảnh báo rằng người gửi thư sẽ tạo ra một loại thuốc giả chứa chất độc kali xyanua và phân tán loại thuốc này ra ngoài nếu không nhận được khoản tiền tương đương 31.000 USD bằng bitcoin.

Tất cả các phong bì đều được đóng dấu bưu điện ở Tokyo ngày 24/1. Một trong số các phong bì khả nghi có đề tên của một thành viên cao cấp của giáo phái Aum Shinrikyo.

Cảnh sát nghi ngờ tất cả các phong bì kể trên đều được gửi bởi cùng một người. Các công ty dược phẩm cũng vừa xác nhận họ đã nhận được các mối đe dọa tương tự cách đây một năm. Cảnh sát Nhật Bản đang gấp rút điều tra liệu xem có bất kỳ mối liên hệ nào giữa sự cố mới nhất này với những gì đã xảy ra hồi năm 2018 hay không.

Theo NHK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm