Cảnh sát đi "cày game" vô tình bắt được tội phạm truy nã bằng cách ít ai ngờ tới!

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 19/08/2021

Có lẽ hai cảnh sát trong câu chuyện cũng chẳng ngờ rằng mình đã lập công ở một tình huống như thế này.

Khi mà những tựa game Esports lên ngôi và được công nhận là bộ môn thể thao thì game ngày càng gần hơn và trở thành 1 phần tất yếu của xã hội hiện đại. Còn đối với game thủ thì quán net là một phần không thể thay thế, từ các "quán net cỏ" ngày xưa cho đến các phòng net hiện đại đều có sức hấp dẫn riêng chẳng thể chối từ.

Cảnh sát đi cày game vô tình bắt được tội phạm truy nã bằng cách ít ai ngờ tới! - Ảnh 1.

Ở Trung Quốc, các quán net thường được "nâng cấp" với máy móc, đường truyền xịn xò và nhiều tính năng thú vị. Ví dụ như trong câu chuyện dưới đây, quán net này được trang bị một chức năng rất đặc biệt. Đó chính là khi trong tiệm có xuất hiện một người chơi thuộc hàng top của một thể loại game nào đó thì hệ thống máy chủ sẽ thông báo đến tất cả mọi người có mặt tại quán được biết thông tin về người chơi này như một cách "tôn vinh"những "tay phím vàng" đã đặt chân đến tiệm. Nhưng đôi khi chính sự "tôn vinh" đầy thú vị này lại đem đến điều đặc biệt mà chẳng ai có thể nghĩ đến.

Mới đây, hai cảnh sát tại Trùng Khánh (Trung Quốc) trong một ngày nghỉ lễ đã quyết định đến quán net để cùng nhau "chiến" Liên Minh Huyền Thoại. Khi đang chờ vào trận thì bỗng nhiên trên hệ thống thông báo có tay chơi thuộc hàng top của quán xuất hiện. Theo quán tính, hai anh cảnh sát nhìn lên màn hình và bất ngờ nhận thấy hình như đây là một người nào đó có vẻ quen mặt mà mình đã tìm kiếm bấy lâu nay. Theo đó, đây là game thủ bị cảnh sát truy nã về tội hành hung.

Cảnh sát đi cày game vô tình bắt được tội phạm truy nã bằng cách ít ai ngờ tới! - Ảnh 2.

Đối tượng bị cảnh sát truy nã vì tội hành hung ung dung vào quán net chơi game

Nhanh như chớp, hai anh cảnh sát giả vờ đi đến vị trí ngồi của anh thanh niên nọ và phát hiện đây chính là người cần tìm. Ngay sau khi xác minh danh tính kỹ lưỡng, hai nhân viên cảnh sát này đã nhanh chóng gọi đồng đội đến hỗ trợ, bao vây và bắt giữ kẻ bị truy nã trong vòng một nốt nhạc.

Cảnh sát đi cày game vô tình bắt được tội phạm truy nã bằng cách ít ai ngờ tới! - Ảnh 3.

Nhân viên cảnh sát trong bộ thường phục đã âm thầm xác minh danh tính và nhờ thêm người đến hỗ trợ bắt kẻ bị truy nã

Cảnh sát đi cày game vô tình bắt được tội phạm truy nã bằng cách ít ai ngờ tới! - Ảnh 4.

Ngay sau đó tên tội phạm đã bị bao vây và bắt giữ bởi cảnh sát

Cảnh sát đi cày game vô tình bắt được tội phạm truy nã bằng cách ít ai ngờ tới! - Ảnh 5.

Khi nhắc về vụ bắt thành công đối tượng bị truy nã, cảnh sát cũng cho biết khá bất ngờ về tình huống này

Tình tiết bắt tội phạm bất ngờ nhờ tính năng của phòng net cũng tạo ra một làn sóng viral trên mạng xã hội Trung Quốc. Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ý thích thú trước chức năng "bắt tội phạm" này và khen ngợi sự nhanh trí của 2 nhân viên cảnh sát nọ.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm