Cảnh người dân Bắc Giang dầm mình trong mưa để giải cứu vải khiến ai xem cũng rơm rớm nước mắt

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 17:20 29/05/2021

Hiện tại, vải ở Bắc Giang đang vào mùa thu hoạch những đợt đầu tiên.

Có thể nói, Bắc Giang là một trong những nơi trồng nhiều vải nhất ở Việt Nam hiện nay. Vào khoảng giữa tháng 5 (dương lịch) hàng năm là thời điểm bắt đầu thu hoạch những lứa vải chín đầu tiên. Tuy nhiên, năm nay, tình hình Bắc Giang lại rất khác khi người dân đang phải gồng mình chống lại dịch bệnh nên việc thu hoạch và bán vải cũng gặp không ít khó khăn.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh những người dân chở vải đến điểm thu mua trong tình trạng dầm mưa khiến ai cũng xót xa.

Cảnh người dân Bắc Giang dầm mình trong mưa để "giải cứu" vải khiến ai xem cũng rơm rớm nước mắt

Theo chủ nhân clip, ở Bắc Giang, mọi người phải đi thu hoạch vải từ sáng sớm để kịp đưa đến điểm thu mua. Do hoa quả nói riêng và nông sản nói chung không thể để lâu vì sẽ làm giảm đi độ tươi ngon nên dù đang dịch hay đang trong tình trạng mưa gió thì người dân vẫn phải ra vườn bẻ vải, bó vải rồi mang bán. Cảnh những người dân dầm mình trong mưa, thậm chí có người còn chẳng kịp mặc áo mưa khiến ai cũng thương.

- Khổ thực sự. Thương quá ạ.

- Được mùa thì mất giá, được giá lại mất mùa. Thương người nông dân.

- Nhìn thương quá ạ.

Chủ nhân clip cũng cho biết thêm, giá vải đang có vẻ ngày một rẻ đi, vì thế anh rất mong mọi người sẽ chung tay giúp đỡ người dân ở Bắc Giang vượt qua thời gian này.

Được biết, hiện nay, ở một vài nơi, điển hình là tại Hà Nội cũng đã có những điểm thu mua, "giải cứu" vải để giúp người dân Bắc Giang. Hơn nữa, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, việc thu mua vải năm nay ở nhiều nơi cũng đã có tín hiệu đáng mừng hơn với mức giá không quá thấp.

Nguồn: Tổng hợp/ Clip: TikTok @phuoc_hoang_bg

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14