Cảnh "lật mặt", dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 03/10/2018

Nếu như ở tập trước, soái ca vạn người mê cay đắng nhìn Quỳnh Búp Bê chăm sóc Phong, thì đến tập này anh đã lấy lại được những gì thuộc về mình.

Ở phần cuối tập 13 phim Quỳnh Búp Bê, Phong (Trọng Lân) đã không ngại ngần mà nhận thẳng với bố rằng chính mình đã ra tay bắn Vũ (Minh Tiệp), nhưng không ngờ người dính đạn lại là vợ của Vũ. Trong khi ông Cấn đang sốt sắng vì sợ Vũ sẽ trả thù, thì con trai ông đã vạch đường đi nước bước đâu ra đó. Khẩu súng gây án thậm chí còn được bố trí để chỉ có duy nhất dấu vân tay của Cảnh (Doãn Quốc Đam), như vậy sẽ hoàn toàn hợp lý với lý do Cảnh là người quản lý chiếc xe đó. Ông Cấn hoàn toàn bất ngờ với đầu óc của con trai.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 1.

Quỳnh đã nghe thấy mọi chuyện từ xa

Khi hai cha con đang nói chuyện, họ không ngờ Quỳnh (Phương Oanh) đã nghe được hết mọi thứ. Đêm đến, Quỳnh bắt đầu thấy sợ hãi và lo cho chính mình khi ở với một tên thủ đoạn như Phong. Mặt khác, cô cũng thấy mình có trách nhiệm phải báo cho Cảnh chuyện này để anh có kế hoạch. Thế nhưng chỉ vừa mới cầm điện thoại lên tay, Phong đã tỉnh giấc nên Quỳnh không kịp nhắn gì hết.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 2.

Sáng hôm sau, công an đã đến Thiên Thai để làm việc. Đúng như đã bàn tính với con trai, ông Cấn đổ hết tội sang cho Cảnh. Không ngờ đệ tử của Cảnh đã kịp nghe được thông tin, nên đã báo ngay cho anh đừng đến Thiên Thai. Ngay sau đó, Nghĩa cũng bày cho Cảnh chỗ trốn và nói mọi chuyện ở đây cứ để mình lo. Nhưng khi Nghĩa nói chuyện với Cảnh, thì một tên bảo vệ khác đã nghe lén. Chính vì điều này mà công an đã biết chỗ Cảnh ở. Thật may mắn, anh đã thoát được.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 3.

Ông Cấn tỏ ra bất ngờ vì chuyện công an đến

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 4.

Nghĩa nói Cảnh lánh tạm tại lều tôm chỗ hai người từng nhậu cho an toàn

Do đêm hôm trước chưa kịp nhắn cho Cảnh, nên ngay sau khi tỉnh giấc, Quỳnh đã tìm điện thoại nhưng không thể nào thấy. Khi cô đang lục tung nhà để tìm thì Phong xuất hiện. Cô tìm mọi cách để được ra ngoài, nào là nhắn chị Lan, nào là lấy đồ phụ nữ hay là mua thuốc đau bụng,… thế nhưng Phong đã ra lệnh cô không được đi đâu. Mọi thứ cần cứ viết ra giấy rồi anh sẽ sai quân đi mua.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 5.

Bị thu điện thoại, Quỳnh bị cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài. Lan và các cô gái ở xóm trọ cũng lo lắng vì đột nhiên Cảnh vướng chuyện rắc rối, thực hư chưa biết ra sao thì đến lượt Quỳnh biến mất. My sói (Thu Quỳnh) thấy hội xóm trọ xôn xao, thì liền ra tay cứu giúp với chút thông tin. Theo lời My, Quỳnh sắp trở thành bà chủ của Thiên Thai.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 6.

Thế nhưng cung cấp cho xóm trọ 1 phần, thì My lại cung cấp thông tin cho ông Cấn gấp mười lần. My cảnh báo ông cần đặc biệt chú ý đến Quỳnh và những cô gái khác trong xóm trọ. Vì họ đều là những người sống rất có nghĩa, có tình với Cảnh. Mặt khác, Quỳnh còn có tình cảm riêng nên nếu ở trong nhà chẳng khác nào nuôi ong tay áo. Ông Cấn vẫn như mọi lần, nghe thì vẫn nghe nhưng lập tức phủ nhận mọi chuyện.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 7.

Quay về diễn biến xung quanh Cảnh. Quỳnh cuối cùng cũng báo được cho anh biết mưu mô của bố con lão Cấn. Nhưng không may đệ tử của Phong đã biết chuyện này và báo lại. Bố con ông Cấn cùng lính của Phong đã dần cho Quỳnh một trận. Khi đang dở cuộc điện thoại thì bị ngắt đột ngột, Cảnh biết có điều chẳng lành đã xảy tới với Quỳnh. Lúc này, Cảnh mới hiểu thực sự Quỳnh đang làm gì. Anh đã nhờ Nghĩa lập kế hoạch đưa Quỳnh ra khỏi nhà ông Cấn.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 8.

Quỳnh bị phát hiện khi đang gọi điện thoại

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 9.

Ông Cấn nói sẽ chặt tay chân của con Quỳnh, còn Phong nói sẽ xử nhẹ hơn bằng cách chọc mù mắt

Nghĩa thấy Cảnh cứ lo cho Quỳnh và con trai cô mà lần lữa không đi thì rất bực. Vì với anh bây giờ sự an toàn của Cảnh mới là tất cả. Nhưng dù thế nào, anh vẫn nghe theo lệnh Cảnh. Anh tiết lộ những kế hoạch của ông Cấn mà mình biết. Đó là chuyện ông Cấn cho đệ tử của Phong báo cho Vũ biết chỗ anh trốn, rồi cả chuyện anh đón con của Quỳnh. Chính vì vậy Nghĩa mới kịp thời đến cứu anh.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 10.

Kế hoạch giúp Cảnh mà Nghĩa nói với Lan đã bị My sói biết. Chuyện này rồi sẽ đi về đâu?

Còn chuyện đưa Quỳnh ra khỏi nhà, người duy nhất có thể giúp chuyện này, đó là Lan. Vì nếu Nghĩa đến thì sẽ lộ ngay. Nghĩa bảo Lan mang một ít thuốc và đồ dùng phụ nữ đến cho Quỳnh. Thế nhưng Phong vốn đa nghi và cẩn thận, nên không đồng ý cho người vào mà chỉ nhận đồ. Lan đành gửi đồ rồi đi về. Đúng lúc ấy, Quỳnh cũng bị đau bụng dữ dội phải nhập viện. Nhân thời cơ ngàn vàng, Cảnh đã giả dạng bác sĩ để nhắn cho Quỳnh kế hoạch trốn thoát của anh. Cảnh cũng đảm bảo sẽ mang đứa bé đi an toàn.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 11.

Quỳnh bất ngờ khi thấy Cảnh trong phòng bệnh

Theo đúng kế hoạch, buổi đêm, Cảnh đột nhập nhà ông Cấn. Nhưng trước khi giải cứu Quỳnh, anh phải giải quyết mọi chuyện với ông Cấn trước. Cảnh nói nếu như ông nói trước một câu, anh sẵn sàng đứng ra chịu mọi trách nhiệm. Nhưng chính vì cách hành xử lén lút này nên mọi ân oán giữa hai người sẽ chấm hết.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 12.

Khi thấy nhà có động, Phong đã xuống ngay. Lợi dụng ông Cấn làm con tin, Cảnh uy hiếp Phong phải để Quỳnh đi với mình. Hai người rời đi bằng xe do Nghĩa đã chuẩn bị trước, bỏ lại bố con ông Cấn vỡ mộng đổ oan. Phong vội vã sai người lấy xe đuổi theo, nhưng Cảnh đã xì hết lốp xe ra. Anh phát dồ lên vì tại sao hệ thống báo động không kêu, lúc này ông Cấn mới cay đắng nói mọi thiết bị giám sát trong nhà đều do Cảnh thu xếp cả. Phong hốt hoảng bám lấy bố hỏi kế hoạch, vì đến giờ thì anh hết nước. Không biết ông Cấn đã làm những gì, nhưng cửa ải tiếp theo mà Cảnh và Quỳnh phải đối mặt chính là Vũ và quân của hắn.

Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn - Ảnh 13.

Tập 14 có lẽ chính là tập phim nhiều diễn biến bất ngờ nhất. Sau khi "lật mặt", không biết cuộc sống của Cảnh và Quỳnh sẽ đi về đâu? Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Quỳnh Búp Bê vào hồi 21h40 tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên sóng VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm