Nếu bạn còn đang mong ngóng một món ăn vặt mới lạ giống những chiếc cánh gà trong bài viết: Cần lắm 1 xe đẩy đầy ắp cánh gà bọc cơm mập ú gia nhập hội đồ vặt giữa buổi ở Việt Nam thì món này cũng đã xuất hiện ở Hà Nội rồi đó. Từ ý tưởng mang đến một món ăn có thể cầm tay ăn tiện lợi hơn là chỉ ngồi một chỗ và tay cầm thìa xúc ăn, tay cầm xương gặm gà rất bất tiện. Món cánh gà bọc xôi như một vị cứu tinh để biến tấu bữa chính quen thuộc thành một món ăn vặt vô cùng đầy đủ.
Cứ tưởng là còn lâu món này mới về tới Việt Nam thì mới đây nó đã xuất hiện ở Hà Nội rồi. Hãy cùng khám phá xem những chiếc cánh gà bọc xôi ở Hà Nội có đủ hấp dẫn như phiên bản xứ Đài không bạn nhé!
Theo như chủ hàng chia sẻ thì khi còn đi du học đã nhìn thấy rất nhiều người phải xếp hàng đợi mua món cánh gà bọc xôi nên nghĩ rằng người Việt Nam cũng có thể sẽ thích món ăn này. Vậy là bạn chủ hàng quyết định ký hợp đồng với một chi nhánh bên đó và đưa công thức món ăn này về tới Việt Nam.
Chia sẻ thêm thì khi mới bắt đầu bán món này, số lượng ngày thường bán ít nhất phải khoảng 300 chiếc cánh gà, còn nhiều nhất trong ngày cuối tuần thì phải lên đến cả nghìn cái. Chứng tỏ rằng, sức hút của món cánh gà bọc xôi đang gây được ấn tượng mạnh ban đầu với người Hà Nội.
Tuy nhiên, do không có địa điểm sản xuất ở Hà Nội nên bạn chủ hàng phải làm sẵn cánh gà từ trên Lạng Sơn rồi đóng thùng, vận chuyển về Hà Nội và giao mang đi khách buôn các tỉnh.
Về công đoạn làm ra món ăn này cũng tốn thời gian không kém, bởi để có những chiếc cánh gà bọc xôi thì phải cần chiếc máy rút xương cánh gà. Còn xôi sẽ được đồ lên cùng nước cốt dừa và lạc, cho thêm một ít mộc nhĩ, nấm hương vào để tạo thêm mùi thơm cũng như giúp cho món xôi được mềm dẻo lâu hơn. Do hoà lẫn trong gia vị ướp cánh gà nên món xôi trắng sẽ đổi thành màu đỏ mà nhiều người khéo còn tưởng nhầm là "bọc xôi gấc" bên trong.
Những chiếc cánh gà khi đã rút xương xong sẽ được nhồi xôi khéo léo vào bên trong, sau đó tẩm ướp thêm một lớp nước sốt nữa và nướng trong lò mất hơn 45 phút mới hoàn thành. Cũng bởi không muốn khách hàng phải chờ quá lâu nên những chiếc cánh gà bọc xôi này sẽ được nướng chín sẵn trước, đến khi có khách ăn sẽ cho vào lò nướng thêm khoảng 5 phút cho nóng rồi mang ra.
Thông thường, cánh gà nướng xong sẽ được thái thành các miếng vừa ăn rồi xếp gọn trên mẹt kèm theo tương ớt chấm và dùng xiên để ăn. Một số người lại thích bọc vào túi giấy và cầm đi ăn trên đường.
- Tổng quan chung: Hình thức bắt mắt, dễ ăn và dễ cầm tay mang đi.
- Ưu điểm: Thịt gà và xôi mềm, ngấm sốt. Khi ăn thấy có vị lạ miệng do gia vị ướp bao trọn. Có một chút cay nồng nhẹ vừa đủ để ăn không chứ chẳng cần chấm thêm gì.
- Nhược điểm: Ăn nhanh ngán, mỡ ngấm bên ngoài da gà nhiều.
Ngoài ra thì quán cũng không có chỗ ngồi nhiều, bởi chỉ là một khoảng vỉa hè chứa tầm chục khách là chật kín. Bạn chủ hàng cũng chia sẻ rằng đang tìm một địa điểm mới to rộng hơn để phục vụ thêm nhiều khách ngồi tại quán cũng như có thêm nơi sản xuất cánh gà trên Hà Nội để giúp món ăn đến tay khách hàng được tươi ngon hơn.
Vậy là sau bao lâu mong ngóng thì món cánh gà bọc xôi này cũng đã về tới Việt Nam rồi. Rất có thể sau đó, một vài món ăn đường phố quen thuộc ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ... mà chúng ta chỉ được nhìn từ xa cũng sẽ xuất hiện tiếp. Thế nên, hãy chờ xem món ăn tiếp theo về đến Việt Nam sẽ là món gì bạn nhé!
Địa chỉ: 96 Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 8:00 - 21:00
Giá cả: 39k/cái
Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.