Cảnh cưỡng hôn của Penthouse 2 quá phản cảm, xem thường chuyện quấy rối tấn công tình dục phụ nữ?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:23 28/02/2021

Một tình tiết đáng phẫn nộ được Penthouse xử lý qua loa, hời hợt chính là khi cô giáo Seo Jin bị chồng cũ cưỡng ép, tấn công tình dục.

Luôn được khán giả hóng từng tập, Penthouse chắc chắn là cái tên nóng nhất của truyền hình Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại. Sang đến mùa thứ 2, rating của phim chỉ tăng chứ không giảm, và thậm chí còn đang trên đường phá vỡ kỷ lục chính mình đặt ra. Hay ho và lý thú như vậy, tập phim mới nhất của Penthouse vẫn còn một hạt sạn siêu to khổng lồ. Sạn này không nằm ở nội dung, cũng chẳng ở diễn xuất, mà là ở cách biên kịch lựa chọn hướng xử lý, truyền tải thông điệp sai trái về một chủ đề nóng: xâm hại tình dục.

Cảnh cưỡng hôn của Penthouse 2 quá phản cảm, xem thường chuyện quấy rối tấn công tình dục phụ nữ? - Ảnh 1.

Tập 3 của Penthouse mở đầu khi chồng cũ của ác nữ Seo Jin xuất hiện tại phòng khách sạn. Cô nàng đang hí hửng chờ chồng mới đến thì lại sốc cả óc khi thấy Yoon Chul xuất hiện. Trước sự sững sờ và bất ngờ của Seo Jin, Yoon Chul lao vào vợ cũ như một quả tên lửa vừa được châm ngòi, ngấu nghiến hôn hít sờ mó đụng chạm đủ kiểu. Thậm chí, Yoon Chul còn cố tình tạo dáng mơn trớn với Seo Jin mặc cho cô đang nhăn nhó, cốt chỉ để người khác chụp vài tấm ảnh, đẩy Seo Jin vào tình trạng khốn đốn.

Hành động cưỡng hôn cực kỳ đáng phẫn nộ

Nếu như đây mà là lãng mạn thì xin lỗi, tình yêu trong tôi chết rồi!

Đáng phẫn nộ hơn, Seo Jin về sau đấy còn phải lên tiếng cảm ơn Yoon Chul khi đã ra tay nghĩa hiệp mà hòa giải hộ xích mích giữa cô và chồng mới Dan Tae. Việc ác nữ Seo Jin bị cưỡng hôn, sờ mó ôm ấp trái với ý muốn cũng được phim bỏ qua. Cô nàng sau vài cú lườm như pha trò thì cũng chẳng hề để bụng - mặc dù bình thường nhân vật Seo Jin thù rất dai.

Cảnh cưỡng hôn của Penthouse 2 quá phản cảm, xem thường chuyện quấy rối tấn công tình dục phụ nữ? - Ảnh 4.

Seo Jin hạ mình cảm ơn chính người đã xâm hại mình? Tại sao vậy?

Xem đoạn phim này, rõ ràng có thể thấy Seo Jin đã bị tấn công tình dục một cách nghiêm trọng. Đáng phẫn nộ nhất chính là khi bộ phim xử lý phân đoạn này một cách vô cùng vụng về, rằng nó chỉ là 1 trong 1001 drama sớm tối của cái hội Hera "trời lạnh rồi, đi chửi nhau thôi". Cần phải nhấn mạnh rằng chuyện xâm phạm, tấn công tình dục là vấn đề nghiêm trọng, nhạy cảm chứ không phải thứ để lôi ra làm trò câu giật, tăng tình tiết cho phim.

Những gì xảy ra với Seo Jin có thể là giả, tuy nhiên chỉ cần đặt mình vào nhân vật ở thời điểm đó, có thể hiểu được phần nào sự phẫn nộ và nhục nhã mà người phụ nữ này phải trải qua lúc ấy. Tuy nhiên, Seo Jin trong phần 2 bị biên kịch xây dựng như một "chúa hề" không hơn không kém, bị dày xéo suốt mấy tập phim, đến cái mức mà trong tập 3 vừa rồi, cô dường như đã có "cái ôm hóa giải mọi hận thù" mà quên đi mình bị Yoon Chul xâm phạm.

Cảnh cưỡng hôn của Penthouse 2 quá phản cảm, xem thường chuyện quấy rối tấn công tình dục phụ nữ? - Ảnh 5.

Seo Jin dù cũng từng làm chuyện xấu, nhưng không xứng đáng để bị xâm hại tình dục!

Một vài người có thể đưa ra ý kiến rằng Seo Jin đang bị "ác giả ác báo", vì đã gây ra nhiều chuyện ác độc từ trước thì giờ bị như vậy cũng xứng đáng. Nhưng cho dù có là ai, thì cũng chẳng đáng bị xâm hại tình dục, bị biến thành quân cờ nhục nhã như vậy! Cách biên kịch để nhân vật xử lý tình huống này cũng đang hạ thấp giá trị của người phụ nữ.

Theo thống kê của Đại học Hanyang (Hàn Quốc), tình trạng xâm hại tình dục ở đất nước này đang ở mức đáng báo động. Tỉ lệ các vụ xâm phạm được báo cáo là 3,4 vụ mỗi giờ. 98% những người tấn công tình dục là nam giới, và 86% những người bị hại là nữ. Đằng sau nạn tấn công tình dục này cũng chính là vấn đề "trọng nam khinh nữ" tại Hàn.

Cảnh cưỡng hôn của Penthouse 2 quá phản cảm, xem thường chuyện quấy rối tấn công tình dục phụ nữ? - Ảnh 6.

Ảnh minh họa về trào lưu #MeToo tại Hàn Quốc

Biết là Penthouse thì phải drama, Penthouse thì phải lườm nhau cháy váy cháy quần, nhưng rồi điều đọng lại là gì? Có phải là "kẻ xấu" thì sẽ xứng đáng mọi hình phạt cho dù là xâm hại tình dục? Những nạn nhân của vấn nạn tấn công tình dục liệu sẽ cảm thấy ra sao khi xem phân đoạn này của Penthouse?

Penthouse luôn tiếp tay xây dựng phái nữ nanh nọc, chỏng lỏn còn phái nam thì điềm tĩnh, khôn ngoan hơn?

Ở thời đại mà ý thức về quyền con người, quyền bảo vệ thân thể cũng như sự kinh hoàng của việc hiếp dâm, xâm hại tình dục đang ngày càng được đẩy lên cao, pha xử lý hết sức sai lệch của biên kịch Penthouse cho thấy họ thật sự cần phải nghiêm túc hơn khi phản ánh những hành vi đáng lên án.

Nguồn ảnh: SBS

Cảnh cưỡng hôn của Penthouse 2 quá phản cảm, xem thường chuyện quấy rối tấn công tình dục phụ nữ? - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm