Cảnh con ngao cố "bỏ trốn" khỏi bếp lửa bằng mọi giá khiến dân tình hốt hoảng: "Ngao thành tinh à?"

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 08:08 28/10/2020

Chú ngao như biểu diễn "xiếc", cố tìm mọi cách để trốn khỏi lửa nóng đang bùng lên.

Nhắc đến nghêu, ngao hay sò, nhất định không thể không nhắc đến món nướng mọi. Đây là một trong những món được xem là "cơ bản", dễ làm và dễ ăn nhất. Những con ngao được cho thẳng lên bếp củi nướng trực tiếp, ăn đến đâu nướng đến đó. Phần thịt bên trong vừa chín tới, vẫn còn đọng lại phần nước ngọt từ trong chính thịt con ngao, tất cả đều đang nóng hổi. Còn gì ngon hơn thế chứ?

Sẽ chẳng có gì để bàn cãi nhiều thêm về món ăn này nếu như không có lúc bạn gặp phải tình huống trớ trêu như thế này. Cụ thể, trong lúc đang nướng ngao, con ngao của bạn bất ngờ dùng hết "sức bình sinh" để chạy trốn theo một cách vô cùng... bất lực.

Trước hơi nóng của than củi thổi lên, chú ngao đã vươn ra khỏi vỏ để đẩy cả cơ thể đến một vị trí mát mẻ và tưởng chừng như an toàn hơn.


Ngay sau đó, đôi đũa nghiệt ngã đã đẩy chú ngao vào giữa bếp lửa. Mọi cố gắng dường như trở thành công cốc...


Nhưng có lẽ do sức sống quá mãnh liệt và chẳng cam chịu trở thành món ăn ngon lành một cách dễ dàng, ngao ta tiếp tục cố gắng thêm một lần nữa để thoát khỏi bếp lửa đang đỏ rực bên dưới.

Đoạn sau đó thì... không có sau đó nữa!

Tình huống vừa hài hước nhưng vừa khiến cho người xem cảm thấy tội nghiệp chú ngao. 

- Ngao thành tinh rồi à?

- Nướng tôi đâu có dễ!

- Con ngao: "Trời ơi nóng quá".

- Khổ thân, hay là thả nó đi nhỉ?

Nhưng nói thế thôi, chứ ngao nướng vẫn ngon nhé! Chấm tương ớt, muối ớt xanh hay xì dầu cũng đều gọi là bá cháy!

Đoạn clip này cũng lập tức khiến nhiều người xem liên tưởng đến chú tôm hùm đất có sức sống mãnh liệt đã tìm cách chạy trốn khỏi chiếc nồi đang sôi bập bùng.

Nguồn: @guidevillage

Cảnh con ngao cố bỏ trốn khỏi bếp lửa bằng mọi giá khiến dân tình hốt hoảng: Ngao thành tinh à? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm