Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn

MyA, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 08/06/2022

Số phận của các thành viên nhóm nhạc ở Việt Nam khá lận đận. Không ít nghệ sĩ đã chuyển hướng kinh doanh hoặc làm các công việc khác nhằm tăng thu nhập.

Trong những năm 2007 - 2015, Kpop đã có những bước phát triển vượt bậc, có sức ảnh hưởng rộng khắp thế giới. Cũng chính vì thế mà không ít đất nước đua nhau học tập, tạo nên những nhóm nhạc theo mô-típ của idol Hàn Quốc. Tuy nhiên, chẳng phải làng giải trí nào cũng thể thành công như Kbiz đã từng. Điển hình phải kể đến làng giải trí Việt.

Đã có rất nhiều nhóm nhạc ra đời, cũng có nhiều nhóm nhạc tan rã ngay khi khán giả còn chưa kịp nhớ tên. Bởi lẽ, sự nhìn nhận của khán giả Việt dành cho mô hình nhóm nhạc ở thời điểm hiện tại là rất khắt khe. Rất nhiều nhóm nhạc đầy tiềm năng đã phải “chết yểu" sau khoảng thời gian dài chật vật, có nhóm cố gắng duy trì bằng những hoạt động cầm chừng, mãi chẳng thể bật lên được. Hoạt động không năng nổ, tên tuổi không nổi bật, chính vì thế mà các thành viên của nhóm nhạc Vbiz phải chọn cho mình lối đi riêng để kiếm sống. Có người kinh doanh, có người hoạt động solo thành công nhưng cũng có những cái tên chìm mãi vào dĩ vãng.

Phí Phương Anh (Thành viên nhóm nhạc Dreamer)

Phí Phương Anh hẳn là thành viên nhóm nhạc thị phi nhất Vbiz. Dẫu cho các tác phẩm của cô bị "ném đá" khá nhiều song công việc riêng của Phí Phương Anh lại ổn định hơn. Nữ ca sĩ hiện đang kinh doanh một cửa hàng đồ ăn và được cộng đồng mạng nhắc đến khá nhiều trên các trang MXH. Ai nấy đều gật gù khẳng định, đây chắc chắn là một công việc được khán giả ủng hộ hơn hẳn việc cầm Mic của Phí Phương Anh.

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 2.

Phí Phương Anh hiện đang kinh doanh nhà hàng song song với việc ca hát

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 3.

Netizen ủng hộ việc cô buôn bán hơn là việc cầm mic

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 4.

Nhóm nhạc của Phí Phương Anh được thành lập theo cách nhập học và tốt nghiệp. Tuy nhiên, đã có rất nhiều scandal nổ ra xoay quanh những ca khúc của Dreamer

Toki Thành Thỏ (Cựu thành viên Uni5)

Thời điểm mới ra mắt với Uni5, Thành Thỏ được xem là một trong những nhân tố sáng giá nhất nhờ gương mặt ưa nhìn, phong cách trình diễn ấn tượng. Năm 2019, nam ca sĩ quyết định rời Uni5 vì lý do sức khoẻ. Kể từ đó, Toki Thành Thỏ lui về ở ẩn và không xuất hiện trong bất kỳ hoạt động Vbiz nào.

Đến nay, Toki Thành Thỏ đã làm bố ở tuổi 29 và tập trung chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, về công việc hiện tại, cựu thành viên nhóm nhạc Uni5 lại giữ kín tuyệt đối. Những gì anh đăng tải trên trang cá nhân chỉ là hình ảnh về cuộc sống và những biểu đồ giá.

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 5.

Toki Thành Thỏ sau khi rời Uni5 đã trở thành ông bố bỉm sữa

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 6.

Nam ca sĩ hầu như không tiết lộ gì về sự nghiệp riêng. Điều đáng chú ý nhất là Toki Thành Thỏ đã hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ Vbiz

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 7.

Uni5 lúc mới thành lập

Nicky (Cựu thành viên Monstar)

Vốn xuất thân từ một trong những nhóm nhạc được kỳ vọng ở Vbiz nhờ sở hữu dàn sao nam điển trai, tài năng song bây giờ Nicky lại được nhớ đến nhờ công việc MC, VJ nhiều hơn. Tuy nhiên, kể từ khi Monstar chưa tan rã cho tới nay, Nicky vẫn chưa thật sự có được những bước tiến lớn trong công việc là MC của mình. Trong thời gian tới, khi không có sự hậu thuẫn nhờ danh tiếng của Monstar, Nicky hẳn sẽ rất khó khăn trong việc định hướng công việc của mình.

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 8.

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 9.

Là một thành viên của nhóm nhạc song Nicky lại được biết đến nhiều hơn với vai trò MC

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 10.

Monstar đã tan rã trong sự tiếc nuối của fan, sau khoảng thời gian dài chật vật hoạt động

Tùng Maru (Uni5)

Mới đây, Tùng Maru (thành viên của Uni5) cũng đã thông báo sẽ kinh doanh quán ăn sau 1 thời gian dài không hoạt động với nhóm nhạc. Việc chuyển hướng sang một lĩnh vực khác của nam ca sĩ khiến netizen không khỏi lo lắng cho số phận của nhóm nhạc Uni5.

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 11.

Tùng Maru thông báo bắt đầu 1 công việc mới

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 12.

Tùng Maru là một trong những thành viên nổi bật của Uni5. Tuy nhiên, đã lâu rồi anh không có hoạt động đặc biệt nào với các thành viên cùng nhóm

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 13.

Uni5 phải chăng đang trên bờ vực tan rã?

Ánh Sáng (Cựu thành viên SGO48)

Vào khoảng cuối năm 2018, phiên bản nhóm nhạc Việt của AKB48 - nhóm nhạc Nhật nổi đình đám với tên gọi SGO48 đã ra mắt. Ôm ấp ước mơ trở thành "thần tượng quốc dân" với sự đào tạo và đầu tư song nhóm nhạc thật sự không có được nhiều dấu ấn trong Vbiz và tan rã trong sự tiếc nuối của khán giả.

Trong đó, Ánh Sáng - nữ ca sĩ nổi tiếng nhất SGO48 cho đến nay cũng lận đận với những công việc riêng của mình. Thay vì theo đuổi con đường âm nhạc, Ánh Sáng được biết đến nhiều hơn với vai trò hot girl lookbook, "nàng thơ" của các nhãn hàng.

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 14.

Ánh Sáng được chú ý nhiều trong khoảng thời gian hoạt động với SGO48

Cảnh bấp bênh của thành viên nhóm nhạc Việt: Người kinh doanh kiếm sống, ca sĩ nổi nhất Uni5 ở ẩn - Ảnh 15.

Nhóm nhạc được đầu tư nhất nhì Vbiz đã tan rã với lý do...hết kinh phí

Ảnh: Facebook nhân vật, sưu tầm

https://kenh14.vn/canh-bap-benh-cua-thanh-vien-nhom-nhac-viet-nguoi-kinh-doanh-kiem-song-ca-si-noi-nhat-uni5-o-an-20220607142028387.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày