Cảnh báo: Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like, khiến trăm nghìn fan đổ xô bình chọn

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 14/05/2021

Chỉ trong vòng vài ngày, lượng like, share và follow của trang fanpage Miss Universe giả mạo này đã tăng lên chóng mặt.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Miss Universe 2020 đang ở trong giai đoạn gay cấn. Dàn thí sinh đại diện các nước liên tục gây ấn tượng với hình ảnh lộng lẫy, hoành tráng. Nhất cử nhất động của các người đẹp liên tục được cập nhật và nhận được sự chú ý của công chúng.

Trong lúc cuộc thi đang dần bước vào các vòng sau, trên Facebook, nhiều netizen bỗng liên tục truyền tay nhau hình ảnh về 1 fanpage. Trên trang này đăng tải nhiều hình ảnh của các thí sinh với lời kêu gọi like, share. Điều đáng nói, fanpage này có viết rõ "quy định", ví dụ như nếu ấn like hoặc bình luận sẽ được 5 điểm, chia sẻ bài viết sẽ được 10 điểm cho thí sinh. 

Không có bất cứ thông tin nào về việc những "điểm số" này sẽ được cộng vào hạng mục nào của cuộc thi, vậy nhưng, tương tác của fanpage này cực khủng với với hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. Nguyên nhân là bởi người hâm mộ của mỗi nước đều muốn ủng họ cho thí sinh nước mình, và bài đăng giả mạo để ủng hộ Khánh Vân cũng đã thu hút được 166 nghìn lượt like. Dù mới được lập nên nhưng fanpage này đã có tới hơn 270.000 lượt follower. Không khó để nhận ra, đây là fanpage giả mạo, cố tình câu like câu share trắng trợn.

Cảnh báo: Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like, khiến trăm nghìn fan đổ xô bình chọn - Ảnh 2.

Trang fanpage đang được netizen chia sẻ rầm rộ trên MXH

Cảnh báo: Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like, khiến trăm nghìn fan đổ xô bình chọn - Ảnh 3.

Lượng tương tác khủng của fanpage này khiến nhiều người sẵn sàng bấm click. Do bài đăng kêu gọi số vote cho thí sinh nên người hâm mộ các nước đổ xô vào để like, share ủng hộ

Cảnh báo: Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like, khiến trăm nghìn fan đổ xô bình chọn - Ảnh 4.

Bài đăng kêu gọi vote giả để câu like share cho Khánh Vân ở fanpage này thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn người. Fan Việt đang đổ xô vào like, share để ủng hộ đại diện nước nhà

Trên thực tế, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 chỉ có duy nhất 1 fanpage chính thức là Miss Universe. Fanpage này đã có tick xanh xác nhận và có tới 11 triệu follower, đây là nơi có thông báo và những cập nhật chuẩn xác, kịp thời nhất từ cuộc thi.

Cảnh báo: Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like, khiến trăm nghìn fan đổ xô bình chọn - Ảnh 5.

Trang fanpage chính thức của cuộc thi. Người hâm mộ nên tìm tới nguồn tin chính xác, tránh xa các trang giả mạo, câu tương tác trắng trợn

Nguồn: Facebook

Cảnh báo: Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like, khiến trăm nghìn fan đổ xô bình chọn - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm