Cảnh báo: Nếu còn đặt 6 thứ này ở khu vực "yết hầu" trong nhà, gia đình quanh năm lục đục, sa sút không thể vực dậy

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:49 03/01/2022

Gia chủ tuyệt đối không được đặt đồ vật sắc nhọn, thiếu vận khí ở khu vực huyền quan trong nhà.

Huyền quan được coi là khu vực "yết hầu" trong nhà, kéo dài từ cửa chính vào phòng khách. Đây là nơi luồng tiền tài, vận khí từ cửa vào nhà và quyết định phong thủy tốt hay xấu của nhà cửa. Vì vậy, gia chủ cần đặc biệt lưu ý, tránh đặt các vật hoặc phạm phải sai lầm sau đây ở khu vực này để nhận được nhiều thịnh vượng nhất.

1. Cây cảnh, hoa giả có gai

Cây hoa giả thường không có sinh lực và thường mang lại những luồng khí xấu vào nhà, khiến gia chủ luôn mệt mỏi, bất an. Đặc biệt những loại cây có gai cũng không nên đặt ở khu vực huyền quan vì gai sẽ phá vỡ thịnh vượng, làm xấu phong thuỷ nhà cửa. Vì vậy bạn nên chọn những loại cây xanh ngát và an toàn như hoàng kim cát, thiết mộc lan.

Cảnh báo: Nếu còn đặt 6 thứ này ở khu vực yết hầu trong nhà, gia đình quanh năm lục đục, sa sút không thể vực dậy - Ảnh 1.

2. Trần nhà quá thấp

Trần nhà ở khu vực huyền quan quá thấp sẽ đem lại cảm giác bí bách và áp lực cho gia chủ, khiến gia chủ không thể thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt trần thấp sẽ cản trở dòng khí lưu thông trong nhà, gia đình khó lòng mà khởi sắc.

Cảnh báo: Nếu còn đặt 6 thứ này ở khu vực yết hầu trong nhà, gia đình quanh năm lục đục, sa sút không thể vực dậy - Ảnh 2.

Bạn có thể sơn tường, trần trắng để tạo cảm giác rộng rãi và cao hơn

3. Thiếu ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thuỷ, khu vực huyền quan có thể nhỏ nhưng tuyệt đối không được tối. Huyền quan tối sẽ đại diện cho sự bế tắc, tối tăm trong sự nghiệp và con đường thăng tiến bị cản trở của gia chủ. Ngoài ra không đủ ánh sáng khiến ngôi nhà buồn tẻ và ít sức sống. Vì vậy bạn nên lắp đèn hình tròn hoặc hình vuông trên trần huyền quan. Hình tròn và hình vuông tượng trưng cho sự vuông vức, ổn định.

Cảnh báo: Nếu còn đặt 6 thứ này ở khu vực yết hầu trong nhà, gia đình quanh năm lục đục, sa sút không thể vực dậy - Ảnh 3.

4. Gương

Nhiều người có thói quen đặt gương trước cửa ra vào để soi ngắm trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên đặt không đúng cách sẽ khiến gương phản chiếu tất cả năng lượng tích cực và thịnh vượng của bạn ra khỏi nhà. Gương không nên đặt đối diện cửa ra vào mà phải đặt vuông góc với cửa, giúp khuếch tán ánh sáng và tăng cường vận khí vào nhà.

Cảnh báo: Nếu còn đặt 6 thứ này ở khu vực yết hầu trong nhà, gia đình quanh năm lục đục, sa sút không thể vực dậy - Ảnh 4.

5. Hoa văn nền nhà có góc nhọn

Những vật sắc nhọn hay có hoa văn gập ghềnh không phù hợp cho nền móng đặc biệt là khu vực huyền quan. Nếu bạn muốn sự ổn định, vững chắc cho nhà cửa hãy chọn gạch bằng phẳng, màu đậm và tránh hoa văn có góc nhọn xung thẳng vào cửa chính.

Cảnh báo: Nếu còn đặt 6 thứ này ở khu vực yết hầu trong nhà, gia đình quanh năm lục đục, sa sút không thể vực dậy - Ảnh 5.

6. Đồ nội thất quá lớn, đồ phong thuỷ quá nhiều

Nhiều gia đình thích đồ nội thất lớn hay có thói quen trưng bày thật nhiều đồ phong thuỷ trong khu vực huyền quan. Tuy nhiên điều này lại phản tác dụng, gây cản trở hơn cho gia chủ. Đồ nội thất lớn sẽ chắn dòng chảy, khiến vận khí bế tắc không thông suốt. Gia chủ hãy luôn đảm bảo tủ giày hay kệ tủ không chắn ngang cửa ra vào và che chắn mất ánh sáng tự nhiên. Và thông thường ở vị trí huyền quan chỉ cần đặt 1 đồ phong thuỷ là đủ. Đồng thời hãy luôn giữ gìn, vệ sinh sạch sẽ khu vực này.

Cảnh báo: Nếu còn đặt 6 thứ này ở khu vực yết hầu trong nhà, gia đình quanh năm lục đục, sa sút không thể vực dậy - Ảnh 6.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm