Cảnh báo chiêu lừa bán vé máy bay đưa công dân Việt Nam về nước

Lê Hữu Việt, Theo Tiền Phong 15:05 13/07/2021

Có nhiều chuyến bay thực tế không tồn tại, nhưng nhiều đối tượng vẫn quảng cáo để lừa đảo bán vé cho những người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu về nước.

Hiện các đường bay quốc tế chở khách thường lệ về Việt Nam vẫn chưa được nối lại, việc mở bán vé thương mại chỉ diễn ra với chuyến bay từ Việt Nam đi. Với khách bay về nước phải được thông qua Bộ Ngoại giao, GTVT và chính quyền các địa phương (nơi tiếp nhận cách ly hành khách), nên số chuyến bay rất hạn chế trong khi nhu cầu về nước rất lớn.

Do cầu vượt cung, từ khi dịch COVID-19 tới nay, đã xuất hiện nhiều hiện tượng lừa đảo để bán vé máy bay về nước "ảo", các đối tượng khi lừa được tiền cũng "lặn mất tăm".

Vietnam Airlines cho hay, thời gian gần đây hãng nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng về việc xác thực các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, có nhiều chuyến bay trên thực tế không tồn tại, nhưng một số tổ chức, cá nhân lại quảng cáo sai lệch nhằm mục đích trục lợi khách hàng.

Do đó, hãng này khuyến cáo hành khách nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị bán vé trước khi giao dịch, đại lý vé của hãng ủy quyền, đảm bảo mua vé chuyến bay có thật, không bị làm giả, nâng giá. Các chuyến bay sẽ được thông tin trên website của các hãng, hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để kiểm tra thông tin trước khi mua vé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm