Cảnh báo bão Mitag đổ bộ trong đêm gây mưa to diện rộng

PV, Theo Báo tin tức 20:25 02/10/2019

Ngày 2/10, chính quyền các địa phương miền Nam của Hàn Quốc, bao gồm đảo Jeju, đã phát cảnh báo mưa lớn và gió giật khi bão Mitag được dự báo sẽ đổ bộ vào bờ biển Tây Nam nước này trong đêm sau khi càn quét khu đảo nghỉ dưỡng này ở miền Nam Hàn Quốc.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết Mitag là cơn bão thứ 18 trong mùa mưa bão và thứ 7 đổ bộ vào Bán đảo Triều Tiên trong năm nay. Dự kiến bão sẽ đổ bộ gần Mokpo, một hải cảng thuộc tỉnh Jeolla Nam, Tây Nam Hàn Quốc, trưa 3/10, trước khi mang theo mưa to và gió lớn tới các khu vực phía Nam, gồm Busan và Daegu và sau đó di chuyển ra Biển Nhật Bản.

Cảnh báo bão Mitag đổ bộ trong đêm gây mưa to diện rộng - Ảnh 1.

Dự bão bão Mitag đổ bộ vào Đài Loan trong đêm 30/9. Ảnh: ABS-CBN News

Mitag được dự báo sẽ gây mưa to trên diện rộng với lượng mưa từ 100-300 mm khi quét qua đảo Jeju và các địa phương ở phía Nam. Trong khi đó, lượng mưa ở một số vùng núi trên đảo Jeju và khu vực ven biển phía Đông của tỉnh Gangwon và tỉnh Bắc Gyeongsang có thể lên mức 600mm.

Đảo Jeju đã phải chịu ảnh hưởng của bão Mitag với 255 chuyến bay bị hủy, hơn 300 trường tiểu học, trung học bị đóng cửa hoặc rút ngắn giờ học và ít nhất 6 ngôi nhà, nhà kho bị phá hủy toàn bộ hoặc một phần. Có 3 cư dân đảo Jeju bị thương nhẹ, trong khi 25 người được sơ tán đến nơi trú ẩn khẩn cấp.

Bình luận

  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm