Căng thẳng công ty chủ quản tố "center quốc dân" Kang Daniel nói dối, cắt đứt liên lạc với thành viên Wanna One

ON, Theo Helino 13:20 26/03/2019

Vụ tranh chấp giữa "center quốc dân" Kang Daniel và công ty chủ quản ngày càng diễn biến phức tạp.

Nhiều tuần qua, vụ tranh cãi, xung đột hợp đồng giữa "center quốc dân" Kang Daniel và công ty chủ quản LM Entertainment cũng được quan tâm không kém gì các vụ lùm xùm chấn động hiện tại của showbiz Hàn. Cụ thể sau khi kết thúc hợp đồng với công ty cũ, Kang Daniel đã đầu quân vào công ty mới LM Entertainment vào đầu tháng 02/2019. 

Chưa kịp ra mắt solo, Kang Daniel đã đệ đơn vô hiệu hóa hợp đồng với LM lên Tòa án quận trung tâm Seoul, tố công ty này vi phạm điều khoản, tự ý chuyển giao không ít phần kế hoạch hợp tác trong hợp đồng độc quyền của Kang Daniel cho bên thứ 3. Đến nay, LM Entertainment đã đưa ra phản hồi chính thức, tố "center quốc dân" nói dối mặc dù họ đã cố gắng hết sức. Ngoài ra, tin tức Kang Daniel cắt đứt liên lạc với các thành viên Wanna One trong thời gian này cũng gây chú ý.

Căng thẳng công ty chủ quản tố center quốc dân Kang Daniel nói dối, cắt đứt liên lạc với thành viên Wanna One - Ảnh 1.

LM Entertainment lên tiếng qua luật sư đại diện Kim Mun Hee:

1. Xin chào, tôi là luật sư Kim Mun Hee từ công ty luật Jipyong, đại diện cho công ty chủ quản của Kang Daniel - LM Entertainment. Tôi xin được trình bày lại thông cáo chính thức của LM Entertainment về hợp đồng độc quyền với Kang Daniel.

2. Hợp đồng độc quyền của LM với Kang Daniel là hợp đồng độc quyền ở mức tiêu chuẩn, được Ủy ban thương mại công bằng cấp phép. Và chính LM đã trả số tiền thưởng đồng ý gia nhập công ty (signing bonus) như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Mặc dù vậy, kể cả khi hợp đồng còn chưa kịp có hiệu lực, Kang Daniel đã gửi cho chúng tôi một thông báo thông qua đại diện và nói một cách mơ hồ rằng hợp đồng này là không công bằng, yêu cầu thay đổi hợp đồng mà chẳng nói cho chúng tôi chi tiết cụ thể.

Sau cùng, chúng tôi đã đàm phán thông qua tận 4 cuộc họp với CEO Won, nhân vật tự nhận là người hòa giải. Nhưng cuối cùng chúng tôi chỉ nhận được thông báo từ rất nhiều luật sư khác nhau và những thông tin sai sự thật, trong đó bao gồm cả thông tin khẳng định Kang Daniel chưa bao giờ nhận được tiền thưởng gia nhập công ty.

Ngoài ra, thông tin Kang Daniel tố LM vi phạm hợp đồng vì cho bên thứ 3 ký kết cùng hợp đồng mà không có sự đồng thuận của nam ca sĩ là sai lệch. Trên thực tế, bản hợp đồng nghi vấn này chỉ đơn giản là hợp đồng LM nhận khoản đầu tư từ công ty cũ của Kang Daniel - MMO Entertainment nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Kang Daniel trong các hoạt động giải trí.

LM chưa bao giờ ký hợp đồng độc quyền với bên nào khác và công ty cũng nắm toàn bộ quyền bao gồm lên kế hoạch ra album, tổ chức fanmeeting, concert, hợp đồng biểu diễn, kinh doanh hàng hóa, casting và quản lý khác. LM Entertainment khẳng định nắm giữ và triển khai toàn bộ những hoạt động này, không có bất kỳ bên nào cùng tham gia.

3. LM Entertainment đã hạn chế, không thực hiện những hành động tức thì vì lợi ích để có thể đạt được thỏa thuận chung. Công ty cũng đã ngồi lại nhiều lần với các đại diện khác nhau của Kang Daniel để xóa tan những hiểu lầm và tiếp tục nỗ lực nhằm đạt được điểm thỏa hiệp hai bên. Tuy nhiên, phía Kang Daniel đã nhiều lần thay đổi đại diện pháp lý cũng như lập trường của họ về các vấn đề. Họ cuối cùng còn lờ đi những thông tin đã được thảo luận trong các cuộc họp trước đó và nộp đơn xin lệnh của tòa án để chấm dứt hợp đồng. Trước tình huống như thế này, LM Entertainment không còn cách nào khác mà phải xem xét lại kỹ lưỡng nội dung của đơn xin chấm dứt hợp đồng và giải quyết bằng pháp lý.

4. LM Entertainment đã chuẩn bị bước đường để Kang Daniel có thể ngay lập tức ra mắt với tư cách ca sĩ solo một khi hợp đồng có hiệu lực. Nhưng giờ đây chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo tin tức này cho người hâm mộ Kang Daniel và công chúng.

Mặc dù không còn cách nào khác và phải theo vụ tranh cãi này đến cùng, LM Entertainment vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để lấy được niềm tin và đạt đến thỏa thuận với Kang Daniel cũng như giúp cậu ấy trở lại hoạt động nghệ thuật sớm nhất có thể.

Cảm ơn các bạn!".

Bên cạnh đó, trong quá trình kiện tụng với công ty chủ quản, Kang Daniel đã thay số điện thoại và cắt đứt liên lạc với tất cả thành viên Wanna One. Nam ca sĩ cũng đã dừng hoạt động trong các nhóm chatroom. Tất nhiên, "center quốc dân" không chỉ ngừng liên lạc với các thành viên Wanna One mà cả những người bạn trong làng giải trí khác. Nguyên nhân nằm ở việc Kang Daniel thay đổi số điện thoại trong thời kỳ tranh chấp để tránh phát ngôn sai lệch, nói càng ít càng có lợi cho tình huống của bản thân anh ở thời điểm hiện tại.

Căng thẳng công ty chủ quản tố center quốc dân Kang Daniel nói dối, cắt đứt liên lạc với thành viên Wanna One - Ảnh 3.

Nguồn: Soompi, Allkpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm