Căn phòng siêu nhỏ tại Thượng Hải gây tranh cãi với lời quảng cáo bỡn cợt, tưởng là đơn giản nhưng khiến người nghe chối hết cả tai

SÔNG THƯƠNG, Theo Thể Thao Văn Hoá 21:47 06/01/2023

Gần đây, hình ảnh về một căn hộ siêu nhỏ ở Trung Quốc bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội và khiến cho cộng đồng mạng xôn xao. Trong đoạn video được đại lý bất động sản đăng tải, họ đã "hết lời khen ngợi" thiết kế toàn diện của căn phòng, đặc biệt là ở chi tiết người mua có thể ngồi trên bồn cầu để nấu ăn.

Theo tờ Jimu News, phòng trọ này được cải tạo từ nhà kho dưới gầm cầu thang của một ngôi nhà thuộc quận Thanh Phố, Thượng Hải. Theo đó, người môi giới giới thiệu căn hộ bao gồm một chiếc giường đơn nhỏ, hai cửa sổ, nhà bếp và cả nhà vệ sinh. Chưa hết, ở đây còn có máy giặt, nước nóng và vòi hoa sen.

"Hãy xem một căn phòng chỉ có giá 380 NDT/ tháng. Có một cái giường, cửa sổ, có cả bếp và nhà vệ sinh. Bạn có thể ngồi trên bồn cầu để nấu ăn", những lời nói tưởng chừng như chỉ mang tính chất hài hước lại tấn công thẳng vào chủ đề nhạy cảm của không ít người lao động nhập cư.

Căn phòng siêu nhỏ tại Thượng Hải gây tranh cãi với lời quảng cáo bỡn cợt, tưởng là đơn giản nhưng khiến người nghe chối hết cả tai - Ảnh 1.

Căn phòng được người môi giới quảng cáo là có đầy đủ các loại tiện ích.

Căn phòng siêu nhỏ tại Thượng Hải gây tranh cãi với lời quảng cáo bỡn cợt, tưởng là đơn giản nhưng khiến người nghe chối hết cả tai - Ảnh 2.

Người đàn ông họ Li mô tả cảnh ngồi trên bồn cầu để nấu ăn.

Người đàn ông họ Li trong đoạn video quảng cáo rằng đây là địa điểm dành cho những người "cần nơi trú ẩn tạm thời", đồng thời tiết lộ người thuê nhà trước đó đã ở suốt một tháng rồi mới chuyển đi.

Theo thông tin được dân địa phương chia sẻ, những căn phòng "bình thường" trong toà nhà sẽ có giá thuê từ 1.000 đến 2.000 NDT (3,4 đến 6,8 triệu đồng), rộng hơn 20 mét vuông và hiện nay đều có người ở.

Căn phòng siêu nhỏ tại Thượng Hải gây tranh cãi với lời quảng cáo bỡn cợt, tưởng là đơn giản nhưng khiến người nghe chối hết cả tai - Ảnh 3.

Nơi ngủ chật hẹp bị giới hạn bởi hai bức tường.

Dưới video, bình luận phổ biến nhất có nội dung: "Sống ở đó sẽ khiến bạn mất đi phẩm giá của một con người", hoặc "Tại sao không trở về quê hương mình thay vì phải sống ở một nơi như vậy?".

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất mà người lao động có thể chọn sống trong một điều kiện "tồi tàn". Tháng 6 năm 2021, truyền thông Thượng Hải đưa tin rằng có 39 công nhân đã cùng sống trong căn hộ rộng 90 mét vuông để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Căn phòng siêu nhỏ tại Thượng Hải gây tranh cãi với lời quảng cáo bỡn cợt, tưởng là đơn giản nhưng khiến người nghe chối hết cả tai - Ảnh 4.

Hình ảnh căn hộ 90 mét vuông cho 39 người ở.

Giá thuê cho toàn bộ căn hộ là 13.000 NDT (khoảng 44 triệu đồng) mỗi tháng, bên trong là 16 chiếc giường tầng và một giường đơn. Điều đó có nghĩa là người thuê phải trả 700 NDT (2,3 triệu đồng) cho không gian gói gọn bằng kích thước của một chiếc giường.

Nguồn: SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày