Cân não cuộc truy tìm kho báu trong "Trộm tốt, trộm xấu"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 18/12/2018

75 tập phim "Trộm tốt, trộm xấu" là cuộc đấu trí đầy hồi hộp của hai nhóm trộm để truy tìm kho báu quốc gia được cất giấu qua bốn thế hệ. Qua đó, những giá trị thiện ác, chính nghĩa thông thường được hoàn toàn định nghĩa lại.

"Trộm tốt, trộm xấu" hay tên gốc tiếng Hàn là "Dodook nom Dodonim" (Kẻ trộm – Ngài trộm) đưa ta đến với thế giới đa diện của xã hội Hàn Quốc. Một bên là nhóm trộm cầm đầu bởi J, những kẻ trộm liều lĩnh, dám gây hấn với tầng lớp thượng lưu của xã hội. Một bên là tổ chức tài chính, thế lực ngầm đang vận hành nền kinh tế và chính trị của cả đất nước Hàn Quốc. Chúng thực chất cũng là những tên trộm trong bóng tối, cướp đoạt tài sản quốc gia bằng những hành động tham nhũng, rửa tiền bẩn thỉu.

Bộ phim kịch tính đến nghẹt thở ở màn đối đầu của hai nhóm trộm sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn ảnh một phút giây nào. Sự khác biệt về tầng lớp và lý tưởng của hai bên đặt họ đứng trên hai phía đối lập của cán cân công lý. Một bên vì chính nghĩa mà buộc phải làm những chuyện phi pháp, một bên lợi dụng pháp luật để bảo vệ cho thế lực và tiền tài của mình.

Nhưng dù là trộm tốt hay trộm xấu, tất cả đều bị thu hút bởi "kho báu". Kho báu mở ra không chỉ tiền tài, vật chất mà còn chứa đựng bí mật kinh tế, chính trị khủng khiếp bị chôn vùi 4 thế hệ. Biên kịch đã vô cùng "cao tay" khi kết nối tất cả các nhân vật chính từ quá khứ tới hiện tại, rồi lại ngược về tổ tiên từ 4 thế hệ trước. Tất cả họ đều là hậu duệ của đội quân Độc Lập, cầm đầu bởi tướng Baek San của thời kháng Nhật. Ông đã cất giấu kho báu quốc gia tại những địa điểm bí mật, đánh dấu chúng vào 3 tấm bản đồ và Jang Dol Mok – nam chính – là chìa khóa quan trọng để tìm ra những tấm bản đồ đó.

Cân não cuộc truy tìm kho báu trong Trộm tốt, trộm xấu - Ảnh 1.

4 nhân vật chính và mối lương duyên buộc chặt họ xuyên suốt từ quá khứ tới hiện tại

Jang Dol Mok (Ji Huyn Woo) là một tên trộm đẹp trai tháo vát, ban ngày là một luật sư, ban đêm lại là một tên trộm cướp của người giàu chia cho người nghèo. Dol Mok là hậu duệ đời thứ 4 của tướng Baek San. Cha anh đã chết để bảo vệ cho kho báu của tổ tiên và bị gài tội buôn ma túy. Hành trình truy tìm kho báu cũng chính là hành trình Dol Mok khám phá bí mật thật sự đằng sau cái chết của người cha, rửa oan cho ông và trừng trị kẻ thủ ác.

Cân não cuộc truy tìm kho báu trong Trộm tốt, trộm xấu - Ảnh 2.

Cô út Seo Huyn nhà SNSD đã lột xác thành công với vai diễn cô cảnh sát Soo Joo

Kang Soo Joo (Seo Hyun) là một điều tra viên cần mẫn, yêu lẽ phải, có trách nhiệm và luôn luôn bảo vệ những người yếu đuối trong xã hội. Bố cô là một cảnh sát đơn thân, sẵn sàng làm tất cả cho con gái yêu của mình. Ông cũng là người đã phát hiện ra sự vô tội của cha Dol Mok nhưng lại hèn nhát không dám phanh phui. Cái chết của ông là động lực để Soo Joo đến trung tâm điều tra. Tại đây, cô bị cuốn vào vụ án của tên trộm J bí ẩn.

Han Joon Hee (Kim Ji Hoon) là một công tố viên lạnh lùng nguyên tắc. Cha ruột anh Pan-soo chính là cha nuôi của Dol Mok. Pan-soo hết mực yêu thương Dol Mok bởi ông đã gián tiếp gây ra sự tan vỡ của gia đình cậu bé, điều này khiến cho Ji Hoon tưởng rằng Dol Mok là con riêng của cha. Sau khi mẹ chết, Ji Hoon bỏ nhà ra đi, kiên cường một mình vượt qua tuổi thơ cơ cực để trở thành một công tố viên.

Yoon Hwa Young (Lim Ju Eun) xuất thân từ gia đình tài phiệt. Hwa Young là cháu ngoại của chủ tịch Hong, người cầm đầu của tổ chức tài phiệt với quá khứ thân Nhật. Cô cũng đồng thời là con gái của Yoon Joong-tae – công tố trưởng lợi dụng chức quyền để vụ lợi cho bản thân. Giống như bố mình, cô sử dụng sắc đẹp và các mối quan hệ để bảo vệ quyền lực cho gia đình mình.

Cân não cuộc truy tìm kho báu trong Trộm tốt, trộm xấu - Ảnh 3.

Với cốt truyện lôi cuốn, tình cảm, lãng mạn, hài hước, "Trộm tốt, trộm xấu" đang được phát sóng vào khung giờ 12h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14