Cạn lời với hợp đồng yêu cực "độc" trong chuyện tình teen Mỹ "To All The Boys I’ve Loved Before"

Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 06/09/2018

Xem "To All The Boys I’ve Loved Before" mà bỏ qua hợp đồng tình yêu có một không hai trong phim thì phí hoài cả thanh xuân.

Nếu có ai hỏi rằng phim tình cảm nào đang hot nhất màn ảnh Âu Mỹ ở thời điểm hiện tại, không nghi ngờ gì nữa, câu trả lời chắc chắn là To All The Boys I’ve Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy). Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jenny Han, phim tập trung khắc họa câu chuyện tình yêu kẹo ngọt của cặp đôi Lara Jean Covey (Lana Condor/Trần Đồng Lan) và Peter Kavinsky (Noah Centineo).

Trailer "To All The Boy I've Loved Before"

Không giống với những cặp đôi yêu đương bình thường khác, Lara và Peter bắt đầu chuyện tình ngọt ngào từ việc trở thành bạn trai, bạn gái "hờ" của nhau. Nguyên nhân là vì nàng muốn trốn tránh tình cảm với Josh, thanh mai trúc mã nhưng lại là người yêu của chị gái mình. Còn chàng thì vì muốn níu kéo tình cũ.

Cạn lời với hợp đồng yêu cực độc trong chuyện tình teen Mỹ To All The Boys I’ve Loved Before - Ảnh 2.

Cận cảnh buổi kí kết hợp tác cùng phát triển của Lara và Peter.

Ngoài lí do khiến chàng và nàng phải đi đến con đường giả vờ yêu này, cái chúng ta cần quan tâm còn là cách thức hai anh chị hợp thức hóa mối quan hệ "hờ" trên giấy tờ. Giấy tờ đó chính là hợp đồng tình yêu tuổi teen với những điều khoản lạ hoắc mà có lẽ, trước nay chưa bao giờ có tiền lệ hợp đồng yêu đương tương tự như vậy.

Bắt tay chốt kèo yêu nào Peter!

Nếu thường xuyên theo dõi phim Hàn – "chúa tể" của mô típ yêu đương hợp đồng, bạn sẽ thấy hầu hết điều khoản yêu đương trong các bộ phim này đều dính dáng đến tiền bạc, tài sản. Ví dụ như Full House (Ngôi Nhà Hạnh Phúc), nếu li hôn thì Han Ji Eun (Song Hye Kyo) sẽ lấy lại căn biệt thự Full House, còn Lee Young Jae (Bi Rain) sẽ mất đi quyền sở hữu ngôi biệt thự đó.

Cạn lời với hợp đồng yêu cực độc trong chuyện tình teen Mỹ To All The Boys I’ve Loved Before - Ảnh 4.

Các cặp đôi trong phim Hàn đều vì sức ép về tiền bạc hay gia đình mới yêu đương hợp đồng.

Một điều đáng chú ý nữa là lí do khiến các cặp đôi trong phim Hàn phải kí hợp đồng tình yêu thường rất to tát, chẳng hạn như do muốn lấy lại căn nhà, trả nợ và bảo vệ danh tiếng ngôi sao giải trí như trong Full House. Hay là do muốn trốn tránh những cuộc hẹn hò, hôn nhân sắp đặt hay của gia đình như trong My Name Is Kim Sam Soon (Tên Tôi Là Kim Sam Soon), Coffee Prince (Tiệm Cà Phê Hoàng Tử). Chắc có lẽ, chỉ mỗi hai anh chị trong To All The Boys I’ve Loved Before ký hợp đồng tình yêu vì lí do… rất teen, đúng chất tuổi 16 như vậy.

Em 16 và em đáng yêu mọi lúc mọi nơi ngay cả khi kí hợp đồng yêu đương vô cùng "quan trọng".

Khoan hãy soi vào những điều khoản cụ thể, chúng ta hãy chiêm ngưỡng buổi kí kết hợp đồng có một không hai trong lịch sử yêu đương của các cặp đôi trên thế giới này. Không đánh máy cầu kì với một xập giấy A4 nặng nề như các phim khác, hợp đồng giữa Lara và Peter chỉ đơn giản là vài dòng ghi trong vở kèm chữ ký sơ sài của hai khổ chủ. Đây có lẽ sẽ trở thành một trào lưu mới, nếu ai đó muốn chuyện tình yêu của mình thêm "mặn" một chút.

Đây là hợp đồng tình yêu theo phong cách tối giản của hai anh chị Lara và Peter.

Đừng giật mình nếu bạn đọc được điều khoản yêu đương của hai cô cậu mới bước sang tuổi 16 bởi nó… dễ thương muốn xỉu. Thật phục hai anh chị vì có thể nghĩ ra những quy định vô cùng sáng tạo như: Peter không được hôn nhưng có thể để tay vào túi quần sau của Lara (học theo cảnh mở đầu trong phim Sixteen Candles), Peter phải xem Sixteen Candle cùng Lara, Lara phải đi với Peter khi chơi bóng vợt và các buổi tiệc, Peter phải đón em gái và đưa hai chị em đến trường, Lara phải đi với Peter trong chuyến trượt tuyết Adler High…

Cạn lời với hợp đồng yêu cực độc trong chuyện tình teen Mỹ To All The Boys I’ve Loved Before - Ảnh 7.

Chứng nhận "Cặp đôi đáng yêu nhất mùa hè 2018".

Gượm đã! Bạn có thấy có gì đó sai sai ở đây không? Các cặp đôi yêu hợp đồng khác đều cố gắng tránh đụng chạm hay tránh mặt nhau không hết, còn hai anh chị này dường như đang tạo cơ hội để hẹn hò và vun đắp tình cảm. Ở đâu có Peter, ở đó có Lara, một cặp bài trùng. Chưa kể đến việc Lara hài hước vô cùng vì không cho người ta hôn mà lại cho bỏ tay vào túi quần sau, như thế có khác gì cho đụng chạm vòng 3 dù cô nàng cứ thao thao bất tuyệt rằng hai chúng ta không được đụng chạm gì nhau.

Hậu quả của việc xem "Sixteen Candles" quá nhiều là đây!

Đọc xong các điều khoản đáng yêu không có đối thủ này, bạn có cảm thấy xốn xang trong người và muốn kiếm ngay một đối tác để làm một hợp đồng tương tự như vậy không. Hãy mạnh dạn thử với crush xem sao nhé, biết đâu lại hiệu nghiệm.

To All The Boys I've Loved Before hiện đang được chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm