Căn hộ studio 30m2 của trai độc thân: Thiết kế tối giản "bao" ngầu, riêng 1 chi tiết phải băn khoăn rất lâu mới mạnh dạn phá

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/07/2021

Căn hộ có tone màu trầm theo đúng sở thích của chủ nhà.

Căn hộ studio tại Vinhomes Smart City của anh Nghiên có diện tích khoảng 30m2. Vì là dân IT, lại sống một mình và công việc khá bận rộn nên tiêu chí của anh là ưu tiên sự gọn gàng, tiện lợi để đỡ phải mất công dọn dẹp.

Căn hộ có tone chủ đạo là những gam màu trầm như đen, xám và cân bằng lại với một chút màu trắng. Về công năng, bên thiết kế đã đưa ra phương án tối ưu để căn hộ vừa đầy đủ tiện nghi, vừa gọn gàng. Với diện tích 30m2, kiến trúc sư đã bố trí 1 tủ bếp, tủ quần áo rộng rãi, một chiếc giường lớn, bàn làm việc thoải mái và còn kê thêm được 1 bộ sofa - bàn trà nhỏ.

Căn hộ studio 30m2 của trai độc thân: Thiết kế tối giản bao ngầu, riêng 1 chi tiết phải băn khoăn rất lâu mới mạnh dạn phá - Ảnh 1.

Căn hộ studio có diện tích 30m2

Căn hộ studio 30m2 của trai độc thân: Thiết kế tối giản bao ngầu, riêng 1 chi tiết phải băn khoăn rất lâu mới mạnh dạn phá - Ảnh 2.

Tone màu trầm chủ đạo phù hợp với sở thích của chủ nhà

Bàn trà và ghế sofa tối màu

Căn hộ studio 30m2 của trai độc thân: Thiết kế tối giản bao ngầu, riêng 1 chi tiết phải băn khoăn rất lâu mới mạnh dạn phá - Ảnh 4.

Tủ quần áo đủ rộng rãi với căn hộ 1 người ở

Ở khu vực làm việc, vì anh Nghiên muốn tạo sự tách biệt với giường ngủ nên đội thiết kế đã làm hệ thống trần khác với khu vực còn lại. Chi tiết này giúp không gian có chiều sâu và tạo cảm giác trần cao và thoáng hơn. Còn giường ngủ được kết hợp với ghế sofa để có thêm chỗ ngồi mỗi khi nhà có khách ghé chơi.

Khu vực làm việc được tách biệt với không gian nghỉ ngơi

Giường ngủ kết hợp ghế sofa tiện lợi khi nhà có thêm người

Khu vực bếp đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đủ tiện nghi

Trong lúc hoàn thiện, có một chi tiết khiến anh Nghiên băn khoăn rất lâu. Cụ thể, đội thiết kế có đề xuất sẽ đập tường phòng WC và thay bằng vách kính để tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn. Phương án này khá lạ với anh và cả bố mẹ. Vì vậy ban đầu, thiết kế nhà vệ sinh vách kính vướng phải khá nhiều phản đối từ bố mẹ anh: "Phòng vệ sinh mà tường kính, bố mẹ hay ai lên chơi thì sao?". Ngoài ra, gia đình cũng lo đập tường sẽ ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ…

Tuy nhiên, sau khi cùng bên thiết kế xem xét các khía cạnh, anh Nghiên vẫn quyết định chốt phương án này và thấy rõ hiệu quả mà nó mang lại. Cảm nhận của anh là nhà cửa rộng rãi hơn hẳn. Và vì chỉ sống một mình nên khi có người thân, bạn bè đến chơi, anh chỉ cần treo thêm rèm sáo để đảm bảo riêng tư cho phòng vệ sinh.

Căn hộ studio 30m2 của trai độc thân: Thiết kế tối giản bao ngầu, riêng 1 chi tiết phải băn khoăn rất lâu mới mạnh dạn phá - Ảnh 9.

Nhà vệ sinh vách kính tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn hộ nhỏ

Vì vậy, nhờ được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất, căn hộ studio này đã đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí của 1 chàng IT, cả về công năng cũng như thẩm mỹ. Không gian đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn thể hiện được cá tính và sáng, thoáng bất ngờ.

Nguồn: Unit.design

Căn hộ studio 30m2 của trai độc thân: Thiết kế tối giản bao ngầu, riêng 1 chi tiết phải băn khoăn rất lâu mới mạnh dạn phá - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: 19 quận, huyện ở Hà Nội được bán hàng ăn uống mang về, Công Vinh - Thuỷ Tiên chốt ngày livestream sao kê

    Từ 12h00 ngày 16/9, đối với 19 quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, được hoạt động một số cơ sở kinh doanh. Như vậy, buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" sẽ diễn ra tại ngân hàng Vietcombank vào lúc 14h00 ngày 17/9/2021 tới.
  • Đọc thêm