Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí

Nhật Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:43 04/06/2023

Từ một không gian cũ kỹ, nhỏ hẹp và thiếu sáng, nhờ óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của chủ nhà đã biến thành căn hộ nhiều người mơ ước với từng góc nhỏ đẹp hiện đại, mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng.

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí - Ảnh 1.

Căn hộ nằm trên tầng áp mái của một tòa nhà đã xây từ rất lâu. Không gian bên trong căn hộ cũng khá cũ kỹ. Dường như mọi sự sắp xếp nội thất, bố trí đồ đạc không còn phù hợp với lối sinh hoạt hiện đại của gia chủ. Vì thế, căn hộ được lên kế hoạch sửa sang, bố trí lại toàn bộ từng khu vực chức năng.

Vì mong muốn mọi không gian được tận dụng triệt để nên chủ nhà đã làm việc với công ty thiết kế để lựa chọn cách tạo sự liên thông liền mạch thay vì ngăn cách bằng những bức tường chật chội, bó hẹp không gian và tối tăm hơn.

Căn hộ được hoàn thành mang lại sự hài lòng tuyệt đối của gia chủ nhờ việc cân bằng giữa cái cũ và cái mới, giữa nội thất có sẵn và nội thất được mua mới. Tất cả đều hài hòa, hoàn thiện để mang lại cuộc sống thoải mái nhất dành cho các thành viên trong gia đình.

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí - Ảnh 2.

Sự kết nối linh hoạt giữa sàn gạch thô mộc với hệ tủ bếp hiện đại. Không gian được cân bằng khi sử dụng ý tưởng trang trí sáng tạo từ một phần trần gạch kết hợp với trần thạch cao.

Sự kết hợp giữa vật liệu khác nhau, từ vật liệu thô mộc đến chất liệu hiện đại, kết hợp khéo léo và ăn ý để tạo cảm giác độc đáo, ấn tượng. Không gian được chọn lựa những gam màu tươi sáng để giúp những điểm nhấn dù đơn giản nhất, màu sắc bình dị nhất vẫn trở nên quyến rũ.

Khu vực nấu nướng được bố trí ở bên trong góc tường. Vì thế, để giúp công việc chế biến thực phẩm hàng ngày được thuận lợi, KTS và chủ nhà đều thống nhất lựa chọn gam màu trắng cho cả hệ tủ bếp trên và dưới. Phía trần nhà cũng được kết hợp hài hòa giữa trần thạch cao màu trắng với trần ốp gạch. Sự phá cách và linh hoạt trong việc sử dụng chất liệu khác nhau tạo nên phông nền độc đáo, đẹp bất ngờ về mặt trực quan.

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí - Ảnh 3.

Những bức tường nhỏ kết nối các khu vực chức năng. Một phần tường được sơn trắng, một phần giữ màu nguyên bản để mang đến góc nhỏ ấn tượng

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí - Ảnh 4.

Trần thạch cao khéo léo kết hợp với với trần ốp gạch

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí - Ảnh 5.

Ánh sáng luôn là một trong những yếu tố không thể thiếu tạo nên vẻ đẹp thoáng sáng cho căn hộ

Từng góc nhỏ cũng được lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp. Không gian căn hộ kết hợp khéo léo giữa những ô tường gạch với tường thông thường. Những giải pháp thông minh nhằm tiết chế đồ đạc, tạo vẻ đẹp quyến rũ cho không gian luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho các thành viên trong gia đình.

Sự linh hoạt trong cách nâng cấp sàn, lắp đặt chất liệu ốp tạo nên không gian tinh tế, năng động và vui mắt. Màu sắc và ánh sáng giúp những chất liệu ấy tương phản nhẹ nhàng, tạo hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt vời khi nhìn tổng thể không gian.

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí - Ảnh 6.

Từng góc nhỏ được decor đơn giản với sắc màu tươi tắn nhưng vẫn đủ sự ấm cúng, tự nhiên

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí - Ảnh 7.

Góc bếp được bố trí ngay cạnh lối vào. Căn hộ áp mái đẹp bình dị, an yên

Căn hộ trên tầng áp mái sử dụng các khu vực chức năng để phân chia sự riêng tư nhưng vẫn tạo sự liên kết chặt chẽ, thống nhất để tạo nên tổng thể hài hòa, hợp lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm