Căn hộ "ký ức mùa hè"

Nhật Quang, Theo NDH 19:18 22/07/2022

Với tông màu trắng chủ đạo cùng ngôn ngữ thiết kế Địa Trung Hải, căn hộ gợi nhớ về những ký ức, không gian của mùa hè trong lành và thư thái. Tạo hình tổng thể căn hộ được cải tạo giống như một vỏ ốc với các đường cong xoắn.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 1.

Căn hộ rộng hơn 140 m2 tọa lạc tại Tây Ban Nha. Với tông màu trắng chủ đạo cùng ngôn ngữ thiết kế Địa Trung Hải, căn hộ gợi nhớ về những ký ức, không gian của mùa hè trong lành và thư thái.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 2.

Nhóm kiến trúc sư thực hiện theo mong muốn của khách hàng là có một ngôi nhà trong lành, dễ chịu và thoải mái với cách tổ chức các phòng, vật liệu cũng như hình khối một cách hiện đại, hòa hợp.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 3.

Ban đầu căn hộ có hai lối vào nhưng nhóm kiến trúc sư đã quyết định hủy bỏ một trong số chúng, giữ lại một lối vào chính từ giữa căn nhà. Tạo hình tổng thể căn hộ được cải tạo giống như một vỏ ốc với các đường cong xoắn. Từ lối vào chính men theo những đường cong là các không gian sinh hoạt riêng tư.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 4.

Khu vực ban công tròn cũng là điểm nhấn trong công trình, tăng tính kết nối con người và thiên nhiên. Phần trần của ban công còn được lát gạch ánh kim, kiến trúc sư cho biết cách làm này tạo cảm giác như sự phản chiếu lấp lánh của đại dương, biển cả.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 5.

Xuyên suốt quá trình thiết kế, bên cạnh màu trắng, màu xanh lam nhạt của biển cũng được áp dụng vào nhiều chi tiết nội thất trong căn nhà.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 6.

Không gian bếp gọn gàng, kết hợp cùng các đường cong từ tủ bếp tạo sự thống nhất trong không gian tổng thể.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 7.

Căn hộ có tổng cộng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách lớn, 2 khu vực ăn uống và 2 nhà vệ sinh.

Căn hộ ký ức mùa hè - Ảnh 8.

Không gian nhà vệ sinh cũng được thiết kế đồng điệu với các không gian khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày