Căn hộ được rao bán với giá rẻ giật mình, khách chưa kịp vui mừng đã "tụt hết cảm xúc" khi biết cả 5 chủ cũ đều có chung 1 kết cục

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 03/03/2021

Chuyện gì cũng có lý do của nó, và cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà căn hộ rộng rãi giữa thủ đô Bắc Kinh đất chật người đông của Trung Quốc lại được rao bán với mức giá rẻ giật mình, rẻ hơn cả chục lần so với bình thường như thế.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc được phen xôn xao trước thông tin rao bán một căn hộ giá rẻ giật mình ở thủ đô nước này.

Theo những thông tin được chia sẻ trong vòng bạn bè (tương tự phần bảng tin của các trang mạng xã hội) WeChat, căn hộ ở Bắc Kinh rộng tới 100m2 được rao bán với mức giá 650 nghìn tệ (tương đương 2,33 tỷ đồng), tức là chỉ 6.500 tệ (tương đương 23,3 triệu đồng)/m2. Giữa khu vực tấc đất tấc vàng đắt đỏ bậc nhất Trung Quốc, đây quả thực là một mức giá không ai có thể ngờ tới.

Căn hộ Bắc Kinh được rao bán với mức giá ngã cây, dân mạng đồng loạt ngã ngửa khi biết bí mật gây tụt cảm xúc phía sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một số nguồn tin tiết lộ, trung bình một căn hộ rộng 100m2 ở Bắc Kinh có giá từ 5 triệu tệ (tương đương 17,9 tỷ đồng) trở lên. Thậm chí, nếu căn hộ ở khu vực gần trường học, mức giá có thể lên tới hơn 10 triệu tệ (tương đương 35,9 tỷ đồng). Mức giá mà người môi giới nhà đưa ra cho căn hộ kể trên quả thật đã khiến cho nhiều người không tin nổi vào mắt mình, bởi với số tiền ấy có lẽ còn không mua nổi một căn hộ to như vậy ở những thành phố cấp 3, cấp 4 khác.

Trong khi nhiều người còn tưởng mình nhìn lầm, thì cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến cho căn hộ bị "mất giá" trầm trọng đến thế.

Theo thông tin được chia sẻ, chủ cũ của căn hộ này đã treo cổ tự vẫn ngay trong căn hộ. Không những vậy, chuyện này còn lặp lại với 5 đời chủ nhân khác nhau.

Căn hộ Bắc Kinh được rao bán với mức giá ngã cây, dân mạng đồng loạt ngã ngửa khi biết bí mật gây tụt cảm xúc phía sau - Ảnh 2.

Đoạn đối thoại khiến nhiều người lạnh gáy

Thông thường, một căn hộ (hay căn nhà) từng xảy ra án mạng hoặc chủ nhân của nó chết một cách bất thường ở bên trong thì sẽ bị nhiều người cho là có "hung khí" (điềm dữ, không tốt lành) và khó tìm được chủ nhân mới hơn những căn khác, thậm chí là không thể bán được. Chính vì thế, những căn hộ kiểu này sẽ được rao bán với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với bình thường.

Sau khi vỡ lẽ, nhiều người phát biểu cảm tưởng: "Mới nghe tưởng giá "ngã cây", ngờ đâu nghe xong lại phải ngã ngửa.", 1 người còn đỡ, chứ tận 5 người thì thôi, chán hẳn.", "Cứ tưởng vớ được mối ngon, ngờ đâu… May mà còn có người tiết lộ cho biết sớm đấy, không chắc cũng khối người vào hỏi mua.", "Nghe xong lịch sử hết thấy nó rẻ luôn, tụt hết cả cảm xúc.", "Mua được căn hộ giá rẻ xong về chắc tốn thêm mấy chục lần tiền mua thuốc an thần mất!", "Thôi tôi khuyên thật, để đó mà sau cải tạo thành khu nhà ma hay trốn thoát khỏi mật thất gì đó có khi còn thu được vốn, chứ tầm này bán buôn gì nữa trời!", "Chắc chỉ có hào quang của nhân vật chính (trong phim ảnh hay truyện ngôn tình) thì mới "đỡ" được cái nhà này!"…

Bên cạnh đó, cũng có những người "gan dạ" hơn để lại bình luận: "Mọi người đừng thần hồn nát thần tính. Chắc là tung tin đồn nhảm thôi, chứ làm gì có căn nhà nào kinh khủng đến mức ấy!", "Tôi cần nè, nhưng sẽ mua để có hộ khẩu thôi chứ không ở.", "Ơ, cứ mua chứ, xong tự nhiên có ngay hộ khẩu Bắc Kinh, tội gì!"…

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm