Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua

Minh Nhật, Theo Phụ nữ số 23:00 24/08/2023

Căn hộ sang trọng với giá bán "khủng" nhưng vẫn nhiều người muốn mua.

Theo Daily Mail, căn hộ sang trọng đang rao bán giá 2.3 triệu bảng Anh (tương đương hơn 70 tỷ đồng) nằm trong quần thể tòa nhà chung cư nổi tiếng Hamilton Grand với tuổi đời 128 năm.

Đây là một khu phát triển bất động sản sang trọng theo phong cách Victoria tại sân golf mang tính biểu tượng của Scotland có tên Old Course. Tòa nhà Hamilton Grand đã trải qua quá trình trùng tu lớn vào năm 2010 và kể từ đó, nó đã trở thành "thỏi nam châm" thu hút giới siêu giàu trên toàn cầu.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 1.

Căn hộ có view nhìn ra sân golf mang tính biểu tượng của Scotland, có tên Old Course.

Hamilton Grand chính thức đi vào hoạt động từ năm 1895, từng là một khách sạn đón nhiều nhân vật nổi tiếng như Vua Edward VIII, nhà văn người Anh Rudyard Kipling và ca sĩ người Mỹ Bing Crosby.

Sau đó, tòa nhà này chuyển thành trụ sở huấn luyện cho Lực lượng Không quân Hoàng gia trong Thế chiến 2 và làm chỗ ở cho sinh viên cho đến khi được công ty Kohler&Co (Mỹ) mua lại năm 2010.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 2.

Tòa chung cư Hamilton Grand.

Old Course ở thị trấn St Andrews (Scotland) được coi là sân golf lâu đời nhất trên thế giới sau khi nó được thành lập vào năm 1552 và kỷ niệm 150 năm mở rộng vào năm 2022.

St Andrews Links (cụm sân golf gồm 7 sân được thiết kế theo dạng "links Course", gồm có Old Course, The Castle Course, New Course, Jubilee Course, Eden Course, Strathtyrum Course, và Balgove Coursem) là nơi tổ chức 5 giải đấu golf thường niên, bao gồm cả giải St Andrews Links Trophy danh giá.

Nổi tiếng toàn cầu với trường đại học cổ kính thành lập từ năm 1413, di sản chơi golf và bãi biển tuyệt đẹp, thị trấn St Andrews thu hút hơn nửa triệu du khách mỗi năm.

Căn hộ sang trọng với giá "hời"

Căn hộ với diện tích 1.000 m2 có 2 ban công ấn tượng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra bãi cỏ thứ 18 tại một trong những sân golf nổi tiếng nhất thế giới. Khi tiếp nhận căn hộ này, chủ sở hữu mới sẽ có quyền sử dụng dịch vụ quản gia, đầu bếp riêng và dịch vụ dọn phòng đầy đủ, đồng thời cũng có thể hưởng lợi với tư cách thành viên của Kohler Waters Spa.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 4.

Hai cánh cửa kiểu Pháp mang đến tầm nhìn tốt nhất ra sân golf nổi tiếng thế giới.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 5.

Căn hộ được trang trí lộng lẫy với sàn gỗ và lò sưởi kiểu Georgia cũng như nhà bếp đầy đủ tiện nghi.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 6.

Căn hộ sang trọng cũng được trang trí lộng lẫy với sàn gỗ và lò sưởi kiểu Georgia cũng như nhà bếp đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng ngủ đều có phòng tắm riêng, trong đó có một phòng có bể sục sang trọng.

Các căn hộ khác trong tòa nhà chung cư Hamilton Grand đã có giá lên tới 4 triệu bảng Anh (121 tỷ đồng), nhưng căn hộ 2 phỏng ngủ này được rao bán với giá "mềm" hơn là 2,3 triệu bảng Anh (tương đương hơn 70 tỷ đồng).

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 7.

Căn hộ có 4 cửa sổ hình vòm và 2 ban công nhìn ra sân Old Course nổi tiếng thế giới.

Giám đốc tòa chung cư, ông Jamie Macnab, cho biết: "Đây là căn hộ mơ ước của bất kỳ người chơi golf nào. Nó mang đến tầm nhìn rộng lớn ra bãi cỏ của sân gôn nổi tiếng nhất thế giới. Số 16 Hamilton Grand là một trong những căn đầu tiên được bán sau khi tân trang lại và là một trong những căn tốt nhất trong tòa nhà. Nó có bốn cửa sổ hình vòm và 2 ban công nhìn ra thảm cỏ xanh mướt của sân Old Course.

Hai cánh cửa kiểu Pháp mang đến tầm nhìn tốt nhất ra sân golf mang tính biểu tượng của Scotland.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 8.

Nhà bếp đầy đủ tiện nghi.

Sức hấp dẫn của Old Course đôi khi bị người Anh bỏ qua nhưng lại thu hút những người giàu có từ khắp nơi trên thế giới yêu thích môn thể thao golf. Hầu hết mọi người cho rằng tất cả người mua là người Mỹ nhưng cư dân của Hamilton Grand đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả một số quốc gia châu Âu. Đây là cơ hội rất hiếm để mua một phần di sản golf của Scotland".

Yêu cầu kỳ quặc

Bỏ ra số tiền khá lớn để mua căn hộ sang trọng nhưng chủ sở hữu mới sẽ phải tuân theo một nguyên tắc khá kỳ quặc. Đó là không được phép ở toàn thời gian tại căn hộ. Tức là, họ chỉ được coi nó như một nơi nghỉ dưỡng, thỉnh thoảng đến ở.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 9.

Mỗi phòng ngủ đều có phòng tắm riêng, trong đó có một phòng có bể sục sang trọng.

Căn hộ 2 phòng ngủ giá 70 tỷ view sân golf đỉnh cao, đưa ra yêu cầu kỳ quặc mà ầm ầm khách hỏi mua - Ảnh 10.

Căn hộ xinh đẹp được mô tả là "cơ hội rất hiếm có" để mua.

Bởi đại lý bất động sản rao bán căn hộ cho hay, giấy phép quy hoạch ban đầu của Hamilton Grand có một hạng mục yêu cầu tất cả các căn hộ chỉ được phép sử dụng làm "ngôi nhà thứ 2”. Đó là lý do chủ sở hữu không được ở toàn thời gian tại đó.

Tuy nhiên, bất chấp yêu cầu khắt khe và có phần kỳ lạ này, vẫn nhiều người quan tâm. Công ty bất động sản Savills cho biết họ có 40-50 khách hàng hỏi thông tin về bất động sản này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày