Cận giờ sinh con trai, người mẹ còn đủ bình tĩnh làm việc này khiến ai cũng ngưỡng mộ

Newben, Theo Helino 10:33 19/12/2017

Bạn nghĩ rằng những ngày cuối cùng của thai kì rất khó khăn? Người phụ nữ trong bài viết dưới đây đã bất chấp những khó khăn đó và làm một việc bất ngờ trong những lúc chuẩn bị sinh con.

Nayzia Thomas là một sinh viên khoa tâm lý của trường Cao đẳng Cộng đồng quận Johnson ở thành phố Kansas, Mỹ. Cũng như hầu hết những sinh viên khác, cô đang gấp rút chuẩn bị cho kì thi. Do đó, khi mang thai đến tuần 39, Nayzia vẫn kiên trì đến trường và thậm chí còn muốn hoàn thành những bài thi cuối kì trước khi con trai chào đời.

Cận giờ sinh con trai, người mẹ còn đủ bình tĩnh làm việc này khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Nayzia Thomas (Ảnh: Twitter)

Cận giờ sinh con trai, người mẹ còn đủ bình tĩnh làm việc này khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

(Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, những đứa trẻ trong bụng mẹ luôn có lịch trình riêng của chúng. Nayzia đã chuyển dạ sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, thay vì bỏ bài thi cuối khóa và nhận về điểm xấu trên bảng điểm của mình, Nayzia quyết tâm hoàn thành bài luận. Cô phát biểu với Yahoo Lifestyle: “Tuần lễ cuối là từ ngày 11/12 đến ngày mai nhưng mục tiêu của tôi là cố gắng hoàn thành mọi thứ trước khi tất cả rối cả lên, tôi phải hối hả và hoàn thành bài cuối kì”.

Và đây là chính xác những gì Nayzia đã làm. Cô đã hoàn thành cuối kì về chủ đề rối loạn đa nhân cách khi đang ngồi trên giường bệnh viện chờ sinh con. Sau đó, vào lúc 1 giờ 30 phút chiều ngày 12/12, Nayzia đã hạ sinh cậu bé Anthony Johnson. Nayzia đã bị vài biến chứng trong lúc sinh nhưng hiện nay cô đã ổn.

Khoảnh khắc Nayzia chăm chú vào bài thi đã được mẹ cô chụp lại vì bà nghĩ đây chính là hình ảnh đúng đắn nhất về con gái của mình. Bức ảnh này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, hơn 93 ngàn lượt thích và 18 ngàn lượt chia sẻ.

Cận giờ sinh con trai, người mẹ còn đủ bình tĩnh làm việc này khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Dù cận kề giờ sinh nhưng Nayzia vẫn cố gắng hoàn thành bài thi cuối kì. (Ảnh: Twitter)

Được biết, Nayzia vừa làm 3 công việc vừa đi học lớp hè khi cô phát hiện mình mang thai. Nayzia tâm sự: “Trường học rất quan trọng với tôi. Tôi không muốn thai kì diễn ra như thế này. Đó là điều mà mọi người vẫn nghĩ, một người mẹ tuổi teen, một người mẹ trẻ. Đó là lý do mẹ tôi chụp bức ảnh này. Nó cho thấy tôi có thể làm được”.

Cận giờ sinh con trai, người mẹ còn đủ bình tĩnh làm việc này khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Nayzia cùng bạn trai và đứa con vừa ra đời. (Ảnh: Twitter)

Nayzia dự định sẽ nghỉ 1 tháng suốt kì nghỉ đông để chăm sóc con và sau đó sẽ quay trở lại trường học vào học kì tới. Cô sẽ phải hoàn thành 15 tín chỉ, cùng bạn trai và hệ thống hỗ trợ để chăm sóc cho bé Anthony trong khi cô hoàn thành bằng cấp của mình.

Nayzia nói: “Mẹ tôi là mẹ đơn thân. Tất cả chúng tôi đều được đi học và đều có bằng cấp”.

Có lẽ cậu bé Anthony đã có một tấm gương sáng về nỗ lực học tập để em noi theo khi mẹ em vừa mang thai nhưng vẫn có thể đạt được điểm GPA 3.5/4.0.

(Nguồn: yahoo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm