Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục

Long Quyền, Theo Tổ quốc 14:36 08/08/2020

Do có lượng cư dân khá lớn trong 2 tòa chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) nên nhu yếu phẩm liên tục được người dân vận chuyển đến tiếp tế cho người thân trong khu cách ly. Một siêu thị trong khu chung cư này cũng đang hoạt động với tần suất cao để phục vụ người dân.

Tối 7/8, sau khi tiếp nhận thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 về bệnh nhân số 785 là nam giới (42 tuổi) trú tại tầng 8, tòa B, chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng), lực lượng chức năng đã nhanh chóng thiết lập hệ thống lều dã chiến, phong tỏa, phun khử trùng khu chung cư này.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa tại cổng chung cư Tân Việt để phòng dịch bệnh COVID-19.

Sáng 8/8, Bộ Y tế đã chính thức công bố ca bệnh này. Theo đó, ngày 16 - 20/7, bệnh nhân cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng. Ngày 3/8, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng ho, ít đờm.

Ngày 6/8, bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ngày 7/8, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ghi nhận tại khu chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng) vào sáng ngày 8/8, hiện lực lượng chức năng đã lập 2 điểm chốt phong tỏa đường vào khu chung cư và một điểm chốt kiểm soát nghiêm ngặt tại cổng chung cư này, túc trực 24/24 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 2.

2 phía đầu đường đi vào chung cư cũng được lập rào chắn phong tỏa để người dân hạn chế đi lại khu vực này.

Do lượng cư dân trong khu chung cư khá đông nên một siêu thị trong khu chung cư này đang tích cực hoạt động, vận chuyển hàng hóa, lương thực vào trong để bày bán, cung cấp cho người dân.

Ngoài ra, nhiều người thân của cư dân trong khu chung cư phong tỏa cũng liên tục vận chuyển nhu yếu phẩm, thực phẩm đến để tiếp tế cho người thân phòng dịch bệnh.

Công tác phòng dịch bệnh COVID-19 tại đây được lực lượng chức năng thực hiện nghiêm ngặt. Khi người dân mang nhu yếu phẩm đến sẽ xếp gọn vào nơi quy định, các nhu yếu phẩm đóng gói cẩn thận sẽ được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi người trong khu cách ly ra nhận. Mọi hoạt động đều được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn tránh tiếp xúc gần.

Trao đổi với chúng tôi từ xa, một người dân trong khu cách ly nói lớn: "Trong này có siêu thị rồi nên chẳng lo đói đâu".

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được vào sáng ngày 8/8, tại khu chung cư Tân Việt:

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 3.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 4.

Người dân liên tục mang nhu yếu phẩm, thực phẩm đến cung cấp cho người thân phía bên trong khu cách ly.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 5.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 6.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 7.

Việc nhận, gửi đồ luôn được lực lượng chức năng nhắc nhở giữ khoảng cách an toàn.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 8.

Một xe thực phẩm, mỳ tôm được chở đến để cung cấp cho siêu thị bày bán trong khu chung cư.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 9.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 10.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 11.

Do người dân trong khu chung cư ở nhà chống dịch nên nhu cầu sử dụng thực phẩm cũng tăng cao.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 12.

Nhân viên siêu thị trong khu chung cư này phải liên tục vận chuyển hàng vào để kịp phục vụ nhu cầu của người dân.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 13.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 14.

Các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm đóng gói kín sẽ được phun khử khuẩn trước khi người dân ra vận chuyển vào trong để đảm bảo an toàn.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 15.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 16.

Một số người đi công tác xa mới về chung cư vẫn vào trong và chấp nhận thực hiện cách ly theo quy định.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 17.

Một số người dân bên trong khu chung cư cách ly đến siêu thị mua nhu yếu phẩm về cho gia đình sử dụng.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 18.

Bên trong khu chung cư cách ly vắng lặng.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 19.

Người dân đã chủ động chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 20.

Khi có vấn đề cần giải quyết và thắc mắc sẽ được lực lượng chức năng túc trực ở cổng để giải đáp.

Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 21.
Cận cảnh khu chung cư ở Hoài Đức bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 785: Mỳ tôm và thực phẩm được tiếp tế liên tục - Ảnh 22.

Một số người dân mong muốn được ra ngoài nhưng đều bị lực lượng chức năng kiên quyết từ chối.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm