Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương

Thạch Anh, Theo Thể Thao & Văn Hóa 22:42 29/11/2022

Được mệnh danh là cung điện nổi của Tiểu vương (Emir) Tamim bin Hamad bin Khalifa Al Thani và gia đình ông, siêu du thuyền trị giá 400 triệu USD Karata thực sự là độc nhất vô nhị. Cái tên này bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của Qatar, có từ năm 150 sau Công nguyên khi "Catara" là tên đầu tiên được đặt cho Bán đảo Qatar.

Catara đã được thay thế bằng chữ "K" trong các bản đồ của Pháp thế kỷ 18, và đó là cách mà chiếc du thuyền lộng lẫy của Emir được đặt tên. Chiếc siêu du thuyền này sở hữu chiều dài gần 125m, được trang bị đầy những tiện nghi sang trọng và đẳng cấp nhất, đứng vị trí thứ 23 trong số những du thuyền lớn nhất hành tinh khi ra mắt năm 2010.

Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương - Ảnh 1.

Du thuyền Karata khi đang neo đậu ở Falmouth, bờ biển Cornwall, nước Anh.

Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương - Ảnh 2.
Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương - Ảnh 3.

Cung điện nổi ngự trị đại dương

Chiếc du thuyền được đóng bởi hãng Lürssen danh tiếng ở Đức. Với chiều dài hơn 100m như vậy, siêu du thuyền nặng 7.922 tấn cung cấp không gian đủ lớn để tạo ra một "thành phố nổi" cho các chủ nhân của nó. Được thiết kế bởi Espen Øino với kiểu dáng nội thất trang nhã của Alberto Pinto, nó mang lại nhiều thứ hơn là chỉ quy mô phi thường.

Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương - Ảnh 4.

Con tàu sở hữu một sân đỗ trực thăng, một loạt các mái vòm liên lạc vệ tinh (đặc điểm dễ nhận biết nhất của nó), nhiều tàu tender nhỏ khác nhau và mô tô nước. Các tiện nghi giải trí khác bao gồm club, hồ bơi, phòng tập thể dục và spa, bồn tắm nước nóng trên boong và quầy bar chính chiếm tới 2 boong (được tin là phòng lớn nhất trên tàu), theo DailyMail. Ngoài ra, con tàu còn sở hữu 17 khoang cabin trên 5 mặt boong.

Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương - Ảnh 5.

Với quy mô như vậy, theo The Sun, con tàu đủ sức phục vụ 34 hành khách với thủy thủ đoàn.

Tuy nhiên có một điều đặc biệt là dù đầy đủ tiện nghi sang trọng bậc nhất, mọi thứ kể cả hồ bơi của Karata đều được đặt bên trong chứ không lộ ra ở boong ngoài.

Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương - Ảnh 6.

Được biết, chiếc thuyền sở hữu 2 động cơ diesel và có thể vận hành ổn định ở 15 hải lý/giờ, đạt tốc độ tối đa 20 hải lý/giờ.

Cận cảnh du thuyền giá nửa tỷ USD, dài hơn cả sân bóng đá của Vương thất Qatar: Biểu tượng tột đỉnh của sự giàu sang ngự trị đại dương - Ảnh 7.

Karata "đọ dáng" cùng một chiếc du thuyền thương mại chở khách.

Ngoài những thông tin trên, đến nay, chiếc du thuyền vẫn là một bí ẩn ngay cả đối với những người sành sỏi, nội thất và thông số kỹ thuật chính xác của Katara không được biết đến nhiều vì chiếc du thuyền này sẽ vĩnh viễn được bảo mật trong vòng tròn khép kín của Vương thất Qatar.

Nhà Thani hiện đang là gia đình Vương thất cầm quyền của Qatar, đất nước vùng Vịnh nhỏ bé nhưng vô cùng giàu có. Người đứng đầu Vương thất và là nguyên thủ quốc gia hiện tại là Tiểu vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani. Vương tộc Qatar chính là một trong những gia đình giàu có nhất thế giới, không hề kém cạnh gì các hàng xóm của mình như Ả Rập Xê Út.

Tổng tài sản của Vương thất đất nước Vùng Vịnh không bao giờ được công bố cụ thể, nhưng nhiều phương tiện truyền thông tin rằng họ đang nắm giữ khối tài sản khoảng 335 tỷ USD, tức giàu có hơn cả 2 người giàu nhất hành tinh Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại.

Gia đình Thani nắm giữ các khoản đầu tư vào bất động sản trên toàn cầu, bao gồm tòa nhà chọc trời Shard ở London, Làng Olympic và dãy cửa hàng bách hóa Harrods cũng như Tòa nhà Empire State ở New York. Tiểu vương cũng có các khoản đầu tư vào Ngân hàng Barclays, British Airways và công ty ô tô Volkswagen.

Nguồn: Luxury Launches, The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày