Cận cảnh căn biệt thự "dát vàng" của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền

Tùng (Tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 12:05 02/12/2020

Căn biệt thự được cho là rộng hàng ngàn mét vuông, dát vàng 24K từ trong ra ngoài. Trong nhà còn có rất nhiều đồ nội thất, trang trí đáng giá như bàn ghế gỗ, đồng hồ cổ...

Tối qua (1/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Lê Thái Thiện (còn gọi là Thiện "Soi") về hai hành vi "cho vay nặng lãi" và "rửa tiền". Con trai của ông Thiện là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về 2 hành vi trên, với vai trò là đồng phạm.

Trước đó, ông Thiện được biết đến chính là chủ nhân của chủ căn biệt thự "Thiện Soi" dát vàng nổi tiếng tại Vũng Tàu.

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 1.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành khám xét biệt thự của đại gia Thiện Soi tối 1/12 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 2.

Căn biệt thự của ông Thiện có địa chỉ tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ. Sở dĩ, căn biệt thự có tên Thiện Soi là ghép tên của ông và vợ (Ảnh: Người lao động)

Công trình này nổi bật vì quy mô hoành tráng, được cho là rộng hàng ngàn mét vuông, dát vàng 24K từ trong ra ngoài (Ảnh: Người lao động)

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, bên trong căn nhà còn có vô số đồ nội thất, trang trí đáng giá như bàn ghế gỗ, đồng hồ cổ... (Ảnh: Homedy)

Về thông tin căn biệt thự của mình dát vàng từ trong ra ngoài, ông Thiện từng phủ nhận với báo chí rằng không đúng. Thực tế, phần bên ngoài căn biệt thự chỉ là sơn màu vàng. Một vài chi tiết nội thất mới được ốp vàng 24k, bao gồm trần nhà, tường và một số chi tiết khác (Ảnh: Homedy)

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 6.

Đại gia Thiện Soi không tiết lộ chi phí cho công trình xa xỉ, đồ sộ này, nhưng dân trong nghề đồn đoán, chi phí xây dựng, hoàn thiện của biệt thự lên tới hàng chục tỷ đồng (Ảnh: Homedy)

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 7.

Không chỉ gây chú ý vì biệt thự rộng cả ngàn mét vuông, trước đó, một dàn siêu xe từng xuất hiện trong khuôn viên biệt thự khiến nhiều người không khỏi đồn đoán đây là dàn xe đắt tiền của gia chủ. Ông Thiện cũng từng phủ nhận, cho rằng đây là xe của khách đến chơi (Ảnh: MXH)

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 8.

Xe hơi đắt tiền trong biệt thự Thiện Soi được ghi nhận tối 1/12 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 9.

Căn biệt thự hoành tráng của con rể ông Thiện (Ảnh: VTV)

Theo thông tin ban đầu, ông Lê Thái Thiện bị tố cáo "cho vay nặng lãi", với lãi suất lên 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này dọa dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi, vừa phải ủy quyền đất hay giao "sổ đỏ" cho ông ta.

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt giữ vì hành vi rửa tiền - Ảnh 11.

Bình luận

  • Nathan Lee giữa khẩu chiến với Ngọc Trinh: "Tôi sợ hãi trước cảnh rất nhiều bạn trẻ coi nhân vật nọ như một dạng "thần tượng

    "Tôi muốn tự mình lột bỏ hết phần nào sự thật phía sau những tuyên ngôn to tát, cuộc sống sang chảnh trên facebook hay thế giới phù phiếm cô ta đang vẽ ra...", Nathan Lee viết.
  • Đọc thêm