Campuchia tiêu hủy toàn bộ đàn lợn bị dịch tả lợn châu Phi

Văn Đỗ, Tâm Hiếu, Theo VOV 19:08 15/02/2021

Cơ quan chức năng Campuchia đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn nhập khẩu bất hợp pháp từ Thái Lan sau khi phát hiện bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Chính quyền tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia đã nhanh chóng tiến hành tiêu hủy 30 con lợn bắt giữ được trong một vụ nhập khẩu trái phép từ Thái Lan sau khi phát hiện một số con trong đàn lợn này bị bệnh dịch tả lợn châu Phi. Việc tiêu hủy này được thực hiện theo lệnh của Bộ Nông nghiệp Campuchia để ngăn chặn khả năng dịch bệnh lây lan và bùng phát.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2019 dịch tả lợn châu Phi lại được phát hiện ở Campuchia. Đợt bùng phát dịch trước đó đã khiến hơn 1.000 con lợn bị chết và gần 800 con lợn khác bị tiêu hủy.

Trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp Campuchia đã chỉ đạo các địa phương áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm trái phép do nhu cầu tiêu thụ tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán. Tháng 1 vừa qua tại Campuchia cũng đã xảy ra một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm ở tỉnh Battambang nhưng đã được kiểm soát kịp thời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm