Campuchia xác nhận thêm 2 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

PV, Theo TTXVN/Vietnam+ 12:19 18/03/2020

Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Campuchia tính đến sáng 18/3 đã là 35 người.

Trong cuộc họp báo sáng 18/3, người phát ngôn kiêm Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vadine xác nhận, nước này đã có thêm 2 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số người mắc bệnh ở đây lên con số 35.

Trước đó, tối 17/3, Bộ Y tế Campuchia vừa công bố thêm 9 trường hợp mắc COVID-19 tại các tỉnh của Campuchia.

Campuchia xác nhận thêm 2 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 14/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cũng trong chiều 17/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo yêu cầu cấm tụ tập tôn giáo đông người kể từ ngày 17/3 trên toàn lãnh thổ Campuchia do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hôm 16/3, các trường học các cấp trên lãnh thổ Campuchia bắt đầu đóng cửa nghỉ Hè sớm trong bối cảnh số trường hợp mắc COVID-19 gia tăng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ông Hun Sen đã chỉ đạo khẩn một số biện pháp ngăn ngừa, chống lây lan dịch COVID-19 tại Campuchia.

Campuchia xác nhận thêm 2 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm