Campuchia truy tìm du khách mắc bệnh đậu mùa khỉ trốn từ Thái Lan sang

Văn Đỗ, Phùng Kiên, Theo VOV 02:18 24/07/2022

Chiều 23/7, tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk đã kêu gọi mọi người dân thận trọng và thông báo ngay cho chính quyền gần nhất nếu phát hiện một người đàn ông Nigeria được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ mới trốn từ Thái Lan vào nước này.

Trong thông điệp khẩn của ông Kouch Chamroeun, tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk vào chiều nay (23/7), cho biết: Một người đàn ông Nigeria được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ đã trốn khỏi cơ quan y tế Thái Lan và nhập cảnh vào địa phương. Ông kêu gọi mọi người dân nếu phát hiện trường hợp trên ở đâu thì hãy báo cho cơ quan chức năng gần nhất nhằm đưa ra các biện pháp y tế cần thiết và nhanh nhất.

Cũng trong chiều nay, tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey Umm Nakhi cho biết, chính quyền Thái Lan đã yêu cầu chính quyền tỉnh Banteay Meanchey hợp tác tìm kiếm người đàn ông Nigeria được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ vừa trốn khỏi cơ quan y tế Thái Lan. Ông khẳng định, tất cả các cơ quan chức năng dọc biên giới Campuchia - Thái Lan đang tăng cường theo dõi tìm kiếm danh tính người đàn ông Nigeria này.

Trước đó, Bộ Y tế Thái Lan ngày 21/7 xác nhận đã phát hiện ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này tại đảo Phuket. Bệnh nhân là nam giới, 27 tuổi, mang quốc tịch Nigeria. Bệnh nhân từ Nigeria tới và đã ốm mệt khoảng 1 tuần.

Tính đến nay, Campuchia vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14