Cam, Xoài, Đậu quyết vượt lên thử thách, giải cứu “hoàng tử bố” ở Thử Thách Lớn Khôn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 16/06/2020

Động lực để con trẻ vượt lên thử thách chính là tình yêu thương gia đình. Tuần này, Cam – Xoài – Đậu đã nỗ lực hết mình để chinh phục từng thử thách nhỏ nhằm đạt được mục tiêu lớn đó là giải cứu "hoàng tử bố".

Đây cũng chính là thông điệp mà nhãn hàng Dutch Lady – Sữa Cô Gái Hà Lan mong muốn đồng hành cùng bố mẹ, xây dựng cho con một nền tảng vững vàng sẵn sàng cho mọi nỗ lực bứt phá.

Ở tập này, 6 em bé đến từ hai miền Nam – Bắc sẽ hóa thành những "chiến binh" giải cứu "hoàng tử bố" bằng việc áp dụng những kỹ năng được học từ tập trước.

Cả 6 "chiến binh" nhí trải qua chuỗi hoạt động ngoài trời và nỗ lực áp dụng những kỹ năng sống để vượt lên thử thách. Hoàn thành thử thách nhỏ chính là điều kiện và động lực thúc đẩy trẻ chinh phục thử thách lớn hơn. Thông qua thực hiện nhiệm vụ, trẻ sẽ tự đúc kết và rút kinh nghiệm để phát triển thêm nhiều kỹ năng khác. Luôn nỗ lực hết mình, dám đương đầu với thử thách để bứt phá cũng chính là tinh thần mà nhãn hàng Dutch Lady – Sữa Cô Gái Hà Lan muốn lan tỏa.

Đây là cơ hội để các bé nỗ lực vượt qua những thử thách nhỏ và hướng đến mục tiêu lớn là "cứu bố". Xoài, Cam, Đậu cùng các anh chị lớn tích cực vận dụng những kỹ năng đã học như gấp quần áo, phân biệt phương hướng,… để hoàn thành nhiệm vụ của tuần này. Thông qua từng thử thách nhỏ, các bé đã bứt phá hết mình và không bỏ cuộc để tìm kiếm "manh mối" giải cứu "hoàng tử bố".

Cam, Xoài, Đậu quyết vượt lên thử thách, giải cứu “hoàng tử bố” ở Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 1.

Khi cùng mẹ gắp đậu, ba em bé nhà trái cây đều thực hiện rất thành thạo kỹ năng dùng đũa. Trang Lou, Nam Thương và Loan Hoàng đồng loạt cho biết các bé bắt đầu tập dùng đũa thường xuyên hơn khi tham gia thử thách trước của chương trình. Ở tập này, tính cách đặc trưng của Đậu càng được khắc họa rõ nét hơn. Với tính cách "cá biệt" này, cậu bé đã thu hút lượng lớn người hâm mộ tò mò về tính cách kì lạ của cậu bé. Ngoài ra trong suốt các thử thách, Đậu không những cùng mẹ tham gia thử thách gắp đậu cùng nhà Andy mà còn nỗ lực gắp được rất nhiều.

Cam, Xoài, Đậu quyết vượt lên thử thách, giải cứu “hoàng tử bố” ở Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 2.
Cam, Xoài, Đậu quyết vượt lên thử thách, giải cứu “hoàng tử bố” ở Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 3.

Ở nhiệm vụ giải mã mật thư, các bé đã hết mình tham gia với quyết tâm giải cứu bố. Động lực để các con vượt qua thử thách chính là tình yêu thương gia đình. Không những thế, trẻ thể hiện sự kiên trì nhẫn nại, không dễ dàng bỏ cuộc trước mọi trở ngại ở cuộc chơi. Bằng chứng là Cam, Xoài, Đậu nhiều lần bốc nhầm phong thư chia điểm hay trừ điểm thì "hội bạn thân" nhí vẫn không nản lòng, nỗ lực vượt qua thử thách giúp lớn khôn.

Cam, Xoài, Đậu quyết vượt lên thử thách, giải cứu “hoàng tử bố” ở Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 4.

Đây cũng là dịp để các ông bố, bà mẹ dạy con biết quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với mọi người xung quanh để hoàn thành mục tiêu. Việc Sol quyết từ chối lá phiếu trừ điểm gia đình Đậu hay "thỏi socola biết hát" gợi ý để nhà Thu Trang – Tiến Luật vẫn được nhận quà khi không giành chiến thắng ở thử thách cuối cùng đã giúp hình thành những nét tính cách tốt cho con. Hình ảnh Cam chủ động nắm tay Xoài để cùng nhau đi kiếm mật thư cũng thể hiện việc sẻ chia đầy đáng yêu và đáng tuyên dương.

Cam, Xoài, Đậu quyết vượt lên thử thách, giải cứu “hoàng tử bố” ở Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 5.

Thử thách cuối cùng các bé phải cố gắng vượt lên là tìm ra đúng người thân của mình bằng cách "bịt mắt chạm tay". Bằng việc nỗ lực cảm nhận, cả 5 em bé đều nhận đúng "người hùng" của gia đình mình. Cam, Xoài, Đậu dù mới 4 tuổi nhưng đã dễ dàng nhận ra được bố nhờ cái chạm tay thân mật. Việc nhận được sự thương yêu và thường xuyên chơi đùa cùng bố mẹ không những tạo ra mối quan hệ khăng khít trong gia đình mà còn thúc đẩy sự phát triển toàn diện của bé.

Cam, Xoài, Đậu quyết vượt lên thử thách, giải cứu “hoàng tử bố” ở Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 6.

Trong lúc chơi đùa cùng bố mẹ, con trẻ có khả năng hình thành tư duy sáng tạo hoặc tìm ra những cách giải quyết tình huống thông minh… Bên cạnh việc rèn luyện cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết thì các bậc phụ huynh cũng nên trang bị cho trẻ nền tảng thể chất vững vàng và đồng hành cùng con để tạo nên sợi dây gắn kết gia đình, giúp con tự tin sẵn sàng bứt phá thành công. Đây cũng chính là thông điệp mà nhãn hàng Dutch Lady – Sữa Cô Gái Hà Lan luôn muốn hướng đến.

photo-4

Đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhãn hàng Dutch Lady – Sữa Cô Gái Hà Lan. Dutch Lady - Cô Gái Hà Lan ủng hộ tinh thần không ngại thử thách của trẻ.

Bởi chúng tôi và các bậc cha mẹ hiểu rằng, chỉ có thử thách mới giúp các con khôn lớn và từng bước trưởng thành. Và để vượt qua mọi thử thách, trẻ không chỉ cần một tinh thần không bỏ cuộc mà còn cần một nền tảng thể chất thật vững vàng.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tươi tinh khiết, an toàn hơn 11 lần so với chuẩn cơ bản, để đồng hành cùng mẹ xây dựng cho trẻ một nền tảng thể chất vững vàng, sẵn sàng cho mọi nỗ lực bứt phá.

Đón xem tập 13 Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu ngày 19/06/2020 trên kênh HTV7.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm