Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy

Khắc Lịch, Theo Công an nhân dân 16:03 04/08/2021

Hình ảnh lực lượng tuyến đầu làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy bất ngờ quét qua chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng trên Quốc lộ (QL) 20, đoạn qua địa phận huyện Đạ Huoai đang làm lay động cộng đồng mạng.

Tối 3/8, trên các diễn đàn, mạng xã hội Facebook ở Lâm Đồng "dậy sóng" bởi những hình ảnh, video quay cảnh lực lượng công an, quân đội, y tế, thanh niên tình nguyện... trong trang phục bảo hộ bì bõm lội nước, chân ngập ngụa bùn đất, vẫn nhịp nhàng thực thi nhiệm vụ.

Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy - Ảnh 1.

Nước lũ, bùn đất đổ vào Chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng

Trang Đà Lạt - Lâm Đồng viết: “Ngay lúc này, nước mưa, bùn đất ập vào Chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng... Bây giờ, chúng ta chăn êm, nệm ấm thì vẫn có những con người như thế này đây. Một ngày ướt nhẹp mồ hôi, tối thì trời mưa ướt át. Họ vẫn phải tiếp tục công việc của mình. Vì tiền ư? Hay vì điều gì? Họ vì các bạn đó! Lâm Đồng dù xuất hiện một số ca F0 nhưng nhờ họ mà dịch tễ được khoanh vùng sớm, phát hiện sớm, ngăn chặn sớm... nhờ họ đã gồng mình bảo vệ cho chúng ta. Việc của chúng ta là ý thức lên, chấp hành tốt vào để những con người này được về với gia đình. Họ cũng có cha mẹ, vợ con, người yêu đang đợi!...”

Dòng trạng thái trên lập tức nhận được hàng trăm bình luận, chia sẻ, tất cả đều thể hiện sự cảm kích trước công việc gian nan, thầm lặng của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng bì bõm lội bùn đất, làm việc

Trao đổi với PV Báo CAND, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, Trạm trưởng Trạm CSGT Madagui (Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng), người được giao nhiệm vụ quản lý chung Chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng xác nhận, hình ảnh, video xuất hiện trên mạng là tại Chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết, tối 3/8, tại địa phương có mưa rất lớn kèm theo lốc xoáy khiến lực lượng làm nhiệm vụ không kịp trở tay. Thời điểm này vẫn có rất đông phương tiện qua lại, trong đó phần lớn là xe tải vận chuyển hàng hóa đi vào địa phận tỉnh Lâm Đồng. Để đảm bảo giao thông thông suốt, cùng với việc tiếp tục kiểm tra khai báo y tế đối với tài xế, phụ xe và người qua chốt, nhiều cán bộ, chiến sĩ và lực lượng liên quan phải ôm chặt các cột lều trại để giữ không cho lốc xoáy giật đổ.

Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy - Ảnh 3.

Nước lũ đổ vào chốt khiến lực lượng chức năng phải tạm thời sơ tán tới nơi khác

Chỉ trong chốc lát, nước lớn, bùn đất đã tràn vào chốt. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, lực lượng chức năng buộc phải di chuyển địa điểm làm việc sang một lán khác cao ráo hơn. “Sau khi nước rút, mất gần 2 tiếng đồng hồ khắc phục hệ thống điện, máy móc, dọn dẹp bùn đất, ngay trong đêm, điểm gặp sự cố đã hoạt động trở lại!”, Trung tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết.

Chốt kiểm dịch số 1 trên QL20, đoạn qua địa phận huyện Đạ Huoai là chốt lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Hằng ngày, chốt này có hàng nghìn phương tiện di chuyển qua, phần lớn là xe tải chở hàng hóa từ Lâm Đồng đi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ cùng chiều ngược lại. Mỗi ca trực tại chốt này lên tới 60 người, bao gồm lực lượng công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, thanh niên tình nguyện...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm