Cảm động chú chó trung thành ra đi cùng với người chủ bị ung thư

Kiều Ngân, Theo VOV 16:48 21/08/2019

Một thanh niên Scotland đã ra đi vĩnh viễn sau 8 năm chống chọi với ung thư. Sau 15 phút, người bạn 4 chân của anh cũng lìa đời.

Một thanh niên người Scotland sau 8 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác đã vĩnh viễn ra đi cùng người bạn bốn chân trung thành – một chú chó bull Pháp. Chú chó này chết chỉ 15 phút sau khi cậu chủ của nó qua đời.

Cảm động chú chó trung thành ra đi cùng với người chủ bị ung thư - Ảnh 1.

Hình ảnh Stuart cùng người bạn 4 chân của mình – Nero. Ảnh: alloaadvertiser

Stuart Hutchison, 25 tuổi, được chẩn đoán có u não vào năm 2011, từ khi anh chỉ là một thiếu niên. Theo báo The Scotsman, Stuart đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và nhiều lần hóa trị.

Trong suốt cuộc chiến với căn bệnh quái ác, bệnh tình của Stuart tái phát vào năm 2014 và 2018 và không bao giờ hoàn toàn thuyên giảm cho đến khi tế bào ung thư di căn đến xương vào tháng 6/2019. Anh đã không qua khỏi vào ngày 11/8.

Stuart và vợ - cô Danielle, đính hôn từ năm 2017 và kết hôn vào tháng 1/2019. Hai người sống cùng bố mẹ của Stuart tại thời điểm anh qua đời. Người thân của Stuart chia sẻ: “Anh ấy muốn ra đi ở nơi mình sinh ra”.

Vào buổi sáng ngày Stuart qua đời, cô Danielle đã làm vỡ cốc và nhờ bố của cô lấy một đôi cốc khác từ nhà riêng của hai vợ chồng ở Clackmannanshire. Đó cũng là lúc cô nhận ra mình không còn nhiều thời gian bên chồng nữa.

Cùng lúc đó, bố cô đã phát hiện một trong hai chú chó của cặp vợ chồng trẻ, Nero 2 tuổi gặp nạn và ông đưa Nero đến phòng cấp cứu thú y. Chú chó được chẩn đoán bị vỡ cột sống (Spianl rupture). Chú chó thân thiết như “cặp bài trùng” với Stuart cũng đã ra đi cùng ngày, chỉ vài phút sau chủ của nó.

Mẹ của Stuart, bà Fiona Conaghan, 52 tuổi, đã đăng hình con trai lên Facebook thông báo với người thân thiết về tin buồn của gia đình.  Bà viết: “Trái tim tôi tan vỡ khi phải thông báo với tất cả mọi người rằng người hùng mà chúng tôi rất yêu mến, Stuart Hutchison đã qua đời ngày hôm nay, trong tình yêu thương và sự bao bọc của gia đình, của người vợ thân yêu, Danielle. Đáng buồn hơn nữa, cùng thời điểm đó, người bạn 4 chân trung thành của anh, Nero cũng đã cùng cậu chủ… ra đi mãi mãi.”.