Cái kết thích đáng của vị hoàng hậu "xấu nhất lịch sử" Trung Hoa, khiến cơ nghiệp gây dựng bao năm sụp đổ

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 08:07 06/05/2018

Không những mang vẻ ngoài bị nhiều người chê cười cùng tâm địa độc ác, vị Hoàng hậu họ Giả còn có tính hoang dâm vô độ và là nguyên nhân chính khiến nhà Tây Tấn suy yếu rồi diệt vong hoàn toàn.

Do hiếm muộn nên Giả Sung, một công thần khai quốc thời nhà Tây Tấn mãi mới sinh được hai cô con gái là Giả Nam Phong và Giả Ngọ. Mặc dù là chị em ruột nhưng Giả Ngọ lại xinh đẹp hơn cô chị gấp trăm ngàn lần.

Sử sách ghi chép: "Tấn Vũ Đế có người con trai lớn tên Tư Mã Trung với trí não không bình thường, song nhà vua vẫn quyết định lập vị này làm Thái tử và hỏi con gái của Giả Sung về làm dâu.

Tuy nhiên, vì Giả Ngọ mới 12 tuổi nên Giả Nam Phong đã chính thức ‘theo chàng về dinh’ dù sở hữu ngoại hình quá xấu xí tới mức thiên hạ phải liên tục đàm tiếu suốt hàng chục năm trời".

Hoàng hậu xấu nhất trong lịch sử Trung Hoa

Giả Nam Phong có dáng người thấp lùn, ngũ quan thiếu cân đối, da đen sạm, răng hô hẳn ra ngoài và dáng người thô cứng như đàn ông. Thậm chí, có tài liệu cho rằng bà ta còn sở hữu phần lưng "gù lấy gù để", khuôn mặt mang đường nét dữ tợn cùng tính khí hung hăng.

Sử sách từng khẳng định: "Giả Nam Phong chính là vị Hoàng hậu độc ác, hoang dâm, xấu xí nhất trong lịch sử Trung Hoa".

Cái kết thích đáng của vị hoàng hậu xấu nhất lịch sử Trung Hoa, khiến cơ nghiệp gây dựng bao năm sụp đổ - Ảnh 1.

Nhan sắc "ma chê quỷ hờn" của Giả Nam Phong. Ảnh minh họa.

Kết hôn với Tư Mã Trung được vài năm, họ Giả bỗng trở nên ghen ghét và tìm cách hãm hại những phi tần khác trong cung, đặc biệt là người nào đang mang long thai vì bản thân chỉ sinh được 4 cô con gái.

Bà ta luôn lo sợ họ sẽ có con trai khiến mình không thể chiếm được ngôi Hoàng hậu nên mới nghĩ ra đủ chiêu trò gian ác để thống lĩnh vị trí "mẫu nghi thiên hạ". Đáng lẽ, Giả Nam Phong từng bị Tấn Vũ Đế phế truất vì bản chất khó ưa, song nhờ Giả Sung có công với triều đình nên mới được cho tại vị.

Chính vì quyết định sai lầm ấy, hoặc đôi khi là sự cả nể quá mức mà Tấn Vũ Đế đã khiến triều đình nhà Tây Tấn gặp phải đại họa.

Kẻ hoang dâm vô độ

Sử sách Trung Hoa từng ghi chép, dù có vẻ bề ngoài xấu xí nhưng độ hoang dâm của Giả Nam Phong lại đạt tới mức thượng thừa. Mặc dù người chồng với trí tuệ kém phát triển không bao giờ dám giao lưu với một phi tần hay cung nữ nào khác, song vị Hoàng hậu độc ác chẳng đêm nào có thể rời xa đàn ông!

Để hiện thực hóa điều này, bà ta đã cử vài tay chân thân tín đi tìm kiếm những gã trai cường tráng về phục vụ mỗi đêm. Nhưng sau khi thỏa mãn thì tất cả nạn nhân đều sẽ bị "diệt khẩu" theo phương thức man rợ.

Cái kết thích đáng của vị hoàng hậu xấu nhất lịch sử Trung Hoa, khiến cơ nghiệp gây dựng bao năm sụp đổ - Ảnh 2.

Giả hậu chính là nguyên nhân khiến nhà Tây Tấn diệt vong khi gây ra loạn "Bát Vương" kéo dài suốt 16 năm. Ảnh minh họa.

Cứ ngỡ cuộc sống đồi bại ấy vẫn tiếp diễn êm đẹp, song Lạc Nam - một tay nhân tình chưa bị Giả Nam Phong giết hại sau mỗi lần ân ái đã không may sa lưới khi đang ăn trộm đồ trong hoàng cung.

Và bản chất dâm loạn tột cùng của bà ta mới dần được hé lộ sau lời khai trần trụi từ kẻ thấp kém này.

Cái kết thích đáng của vị hoàng hậu xấu nhất lịch sử Trung Hoa, khiến cơ nghiệp gây dựng bao năm sụp đổ - Ảnh 3.

Giả hậu luôn tìm cách hãm hại những phi tần khác trong cung, nhất là những người đang mang long thai. Ảnh minh họa.

Lạc Nam là một kẻ nghèo hèn sống ở kinh thành thời nhà Tây Tấn. Tương truyền, hắn thường được Giả Nam Phong cho rất nhiều vàng bạc và không nỡ giết hại nhờ sở hữu khuôn mặt ưa nhìn cũng kỹ thuật phòng the tuyệt đỉnh.

Sử sách ghi chép: "Lạc Nam khai nhận, do khéo mồm lại biết yêu chiều nên chưa bị Hoàng hậu xử tử. Nhưng vì sở hữu quá nhiều món đồ đắt tiền, trong khi bản thân lại vô công rồi nghề nên hắn mới khiến quan phủ nghi ngờ.

Vào một đêm tối trời, quân lính chợt bắt gặp Lạc Nam mang của cải từ hậu cung ra ngoài nên mới bắt lại rồi gán cho tội ăn cắp. Do quá sợ hãi, nam nhân này đành phải khai thật về cuộc hoan lạc với Giả Nam Phong".

Sau khi nhận mật báo về sự việc tai tiếng, vị Hoàng hậu độc ác liền xử trảm người quan phủ bởi dám bôi nhọ danh dự của bậc "mẫu nghi thiên hạ". Còn người tình Lạc Nam được tha tội chết và liên tục được đưa vào cung một cách bí mật nhằm phục vụ bà ta trong vấn đề chăn gối.

Cái chết thích đáng

Không những xấu xí, hoang dâm và độc ác vô độ, Giả Nam Phong còn âm mưu đoạt luôn ngôi báu từ người chồng ngây ngô là vua Huệ Đế. Nhưng vì chỉ có 4 cô con gái, trong khi chồng lại có một cậu con trai rất thông minh tên là Tư Mã Duật nên bà ta liền tìm cách hãm hại.

Vào tháng 12 năm 299, vị Hoàng hậu này bèn sai người dụ Tư Mã Duật, lúc ấy đã lên ngôi Thái tử uống rượu say rồi lừa viết một bức thư mang nội dung phản nghịch. Do không tỉnh táo nên Tư Mã Duật cứ thế ngồi chép lại nội dung được soạn sẵn một cách ngoan ngoãn.

Cái kết thích đáng của vị hoàng hậu xấu nhất lịch sử Trung Hoa, khiến cơ nghiệp gây dựng bao năm sụp đổ - Ảnh 4.

Dù vua Huệ Đế không dám ngó ngàng tới các mỹ nữ khác, song Giả Nam Phong vẫn không thể bỏ được thói hoang dâm mỗi đêm.

Xem được bức thư ấy, Huệ Đế đành phế truất Thái tử làm thường dân vì quá sợ hãi trước uy quyền của vợ. Mẹ ruột Tư Mã Duật cũng bị tống giam rồi chịu sự tra tấn tới chết, đây chính là hành động châm ngòi cho "Loạn bát vương" khiến nhà Tây Tấn rơi vào cảnh diệt vong.

Hành động xấu xa do Giả Nam Phong bày ra không thể qua mắt một số vị đại thần trong triều. Một số nhân vật thuộc hàng "ngũ vương tử" vì quá uất ức nên mới cho mụ Hoàng hậu độc ác "nhận trái đắng" khi phao tin triều thần đang muốn phục ngôi cho Thái tử nhằm phế Giả hậu.

Lo sợ vị trí bị lung lay, bà ta liền sai quân lính giết hại Tư Mã Duật ngay ở nơi giam cầm hòng dập tắt ý định nói trên.

Cái kết thích đáng của vị hoàng hậu xấu nhất lịch sử Trung Hoa, khiến cơ nghiệp gây dựng bao năm sụp đổ - Ảnh 5.

Vị Hoàng hậu xấu nhất trong lịch sử Trung Hoa từng được phác thảo theo lối châm biếm với khuôn mặt to bè, đôi mắt híp tịt cùng phần môi dày cộp. Ảnh minh họa.

Triệu vương Tư Mã Luân, đồng thời cũng là người chú của vua Huệ Đế đã quyết định khởi binh ngay sau khi nghe tin Giả Nam Phong dám mưu sát Thái tử.

Ông hợp sức với Tề vương Tư Mã Quýnh mang quân xông vào cung, bắt sống vị Hoàng hậu độc ác và giết hết các phe cánh của bà ta là Đổng Mãnh, Tôn Lự và tình nhân Trình Cứ vào tháng 4 năm 300.

Sau đó, Giả Nam Phong bị phế truất rồi chịu cảnh giam lỏng ở thành Kim Dung. Ngày 9 tháng 4, Tư Mã Luân sai người mang rượu độc đến rồi ép bà ta tự vẫn vào năm 44 tuổi, kết thúc cuộc đời dâm loạn của một kẻ tàn ác có tiếng trong lịch sử Trung Hoa thời xưa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm