Cái kết ngậm ngùi cho Will Smith sau màn “đi đường quyền” tại Oscar, “tự hủy” sự nghiệp đến mức này liệu có đáng?

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 03/04/2022

Sau sự cố hành hung tại lễ trao giải Oscar, Will Smith đã có động thái hối cải mới nhất làm dư luận chú ý.

Vừa qua, chắc hẳn ai cũng phải sốc nặng trước hành động bạo lực của tài tử Will Smith trên sân khấu lễ trao giải Oscar lần thứ 94. Sau khi nghe người dẫn chương trình Chris Rock nói đùa về kiểu đầu trọc (do bệnh rụng tóc) của vợ mình, Will Smith đã bất ngờ tiến tới bục trao giải và tặng đồng nghiệp một cái tát đau điếng.

Sau sự cố này, Ban tổ chức Oscar đã phải vật lộn không ngừng để giải quyết hậu quả. Nhất là khi nam diễn viên Will Smith giành luôn giải “Nam chính xuất sắc nhất”, khiến dư luận tranh cãi nảy lửa không hồi kết.

Cái kết ngậm ngùi cho Will Smith sau màn “đi đường quyền” tại Oscar, “tự hủy” sự nghiệp đến mức này liệu có đáng? - Ảnh 1.

Sự cố được nhắc đến nhiều nhất hậu Oscar năm nay

Trong một tuyên bố trên trang cá nhân, Will Smith chính thức xin lỗi và gọi hành động của mình là "gây sốc, đau đớn và không thể bào chữa được”. Anh khẳng định sẽ chấp nhận bất kỳ hình phạt nào khác mà Hội đồng thống đốc của Viện Hàn lâm đưa ra.

Chủ nhân tượng vàng Oscar năm nay không khỏi hối hận: “Danh sách những người tôi đã làm tổn thương rất dài và bao gồm Chris, gia đình anh, nhiều bạn bè thân yêu và những người thân yêu của tôi, tất cả những người có mặt và khán giả toàn cầu… Tôi đã phản bội lòng tin của Viện Hàn lâm. Tôi đã tước đi cơ hội ăn mừng và được tôn vinh của những người được đề cử và người chiến thắng khác vì công việc phi thường của họ. Tôi hiện rất đau khổ trước sự việc.”

Cái kết ngậm ngùi cho Will Smith sau màn “đi đường quyền” tại Oscar, “tự hủy” sự nghiệp đến mức này liệu có đáng? - Ảnh 2.

Will Smith thừa nhận rằng, hành động của mình đã làm lu mờ những người chiến thắng khác tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94

Để bày tỏ sự hối lỗi, Will Smith hiện đã nộp đơn ra khỏi Viện Hàn lâm. Hành động này sẽ khiến anh không còn cơ hội tham gia vào hội đồng bầu chọn Oscar từ nay về sau.

"Tôi muốn tập trung trở lại vào những người xứng đáng được chú ý vì những thành tích của họ và cho phép Viện Hàn lâm trở lại với công việc đáng kinh ngạc mà nó đã làm để hỗ trợ sự sáng tạo và tính nghệ thuật trong phim" - Will Smith chia sẻ trong thông báo mới nhất, đồng thời kết luận: “Sự thay đổi cần có thời gian và tôi cam kết thực hiện công việc để đảm bảo rằng tôi không bao giờ để bạo lực vượt qua lý trí một lần nữa.”

Về phía Viện hàn lâm, Chủ tịch David Rubin tuyên bố như sau về đơn từ chức của Will Smith: "Chúng tôi đã nhận được và chấp nhận đơn từ chức ngay lập tức của ông Will Smith khỏi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành thủ tục kỷ luật đối với ông Smith vì vi phạm Tiêu chuẩn ứng xử của Viện Hàn lâm, trong cuộc họp hội đồng theo lịch trình tiếp theo của chúng tôi vào ngày 18/4.”

Cái kết ngậm ngùi cho Will Smith sau màn “đi đường quyền” tại Oscar, “tự hủy” sự nghiệp đến mức này liệu có đáng? - Ảnh 3.

Will Smith vô tình "tự hủy" sự nghiệp dù là chủ nhân tượng vàng Oscar

Trong một diễn biến khác, Will Smith cũng đang bị các dự án phim ảnh “xa lánh”. Tiêu biểu nhất là dự án Fast and Loose của Netflix, vốn sẽ được đi vào sản xuất sau lễ trao giải Oscar song bị lùi lịch vô thời hạn. Cho đến giờ, vẫn chưa rõ Netflix giải quyết ra sao với Fast and Loose, nhiều khả năng ê-kíp sẽ bàn bạc lại để tìm người thay thế Will Smith.

Một tác phẩm khác của Will Smith, phim truyền hình Emancipation, cũng bất ngờ “nằm không dính đạn”. Theo nhà sản xuất Apple+, bộ phim dự kiến ra mắt năm 2022 nhưng chưa xác định ngày phát hành. Apple cũng từ chối bình luận về dự án này sau bê bối bạo lực tại lễ trao giải Oscar.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/cai-ket-ngam-ngui-cho-will-smith-sau-man-di-duong-quyen-tai-oscar-tu-huy-su-nghiep-den-muc-nay-lieu-co-dang-20220403155622163.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày