Cái chết kỳ lạ: Người đàn ông nhận trái tim hiến tặng từ chồng cũ của vợ rồi 9 năm sau qua đời theo cách giống hệt ân nhân

THÁI ANH, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 14:12 12/09/2020

Đây là một câu chuyện đặc biệt và kỳ lạ mà đến nay khoa học vẫn chưa lý giải được.

Trên đời này không thiếu những câu chuyện cấy ghép nội tạng nhưng không có trường hợp nào kỳ lạ hơn người đàn ông nhận trái tim được người khác hiến tặng rồi tự tử. Sonny Graham, sống tại Georgia, Mỹ, là người chồng thứ 5 của Cheryl Sweat. Ông đã nhận được trái tim được hiến tặng bởi người chồng thứ 2 của bà Cheryl, Terry Cottle. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ông Terry không qua đời vì tự tử.

Cái chết kỳ lạ: Người đàn ông nhận trái tim hiến tặng từ chồng cũ của vợ rồi 9 năm sau qua đời theo cách giống hệt ân nhân - Ảnh 1.

Sau khi ông Terry dùng súng tự kết liễu đời mình, ông Sonny được tiếp nhận trái tim của người đã khuất. Sau đó, ông Sonny bắt đầu nảy sinh tình cảm với bà Cherry trước khi cả hai tiến tới hôn nhân. Một vài năm sau, người đàn ông này qua đời theo đúng cái cách mà chủ nhân trái tim đang đập trong người ông đã chọn. Mọi sự chú ý bắt đầu đổ dồn vào cuộc hôn nhân của bà Cheryl với ông Shannon, nhiều người cho rằng chính thái độ của bà đã gây ra cái chết của các ông chồng.

Hoặc cũng có nhiều người thắc mắc, không biết liệu nội tạng có "trí nhớ" hay không? Liệu ông Sonny đã cố ý chọn cái chết giống như chủ nhân của trái tim mà ông nhận được? Hay đây có phải là câu chuyện người vợ nhẫn tâm dồn chồng đến cái chết?

Cụ thể, ông Sonny, 69 tuổi, tự tử vào ngày 1/4/2008, gần 13 năm sau khi ông được cấy ghép quả tim của ông Terry. Cả hai người đàn ông đều chọn khẩu súng lục làm công cụ kết liễu đời mình.

Cái chết của ông Sonny khiến gia đình và bạn bè vô cùng sốc. Sáng ngày hôm xảy ra vụ việc, ông đáng lẽ sẽ đưa con trai riêng của vợ, 9 tuổi, đến trường nhưng thay vào đó, ông lại đi vào nhà kho của gia đình, chọn 1 khẩu súng và tự tử. Thời gian trước đó, ông từng viết về ý định cực đoan này của mình nhưng bạn bè nói rằng ông không hề có dấu hiệu bị trầm cảm.

Nói về người chồng thứ 2 của bà Cheryl, cả hai có cuộc hôn nhân khá ồn ào. Tháng 3/1995, cặp đôi xảy ra tranh cãi dữ dội về vấn đề tiền bạc. Đến một lúc không thể chịu nổi nữa, bà Cheryl đã cởi bỏ chiếc nhẫn cưới và vứt nó đi. Sáng hôm sau, cả hai nhất trí về việc ông Terry nên là người ra đi. Thế nhưng sau đó, người đàn ông này lại đi vào phòng tắm, cầm súng lục chĩa thẳng vào đầu và bóp còi. Bà Cheryl vẫn nhớ rõ những lời cuối cùng chồng cũ nói với mình: "Em ơi, hãy cứu anh".

Tuy nhiên, phát súng ấy không giết chết ông Terry, ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, 4 ngày sau đó, bà Cheryl đồng ý rút ống thở của chồng trước khi làm thủ tục hiến tặng nội tạng của ông.

Cái chết kỳ lạ: Người đàn ông nhận trái tim hiến tặng từ chồng cũ của vợ rồi 9 năm sau qua đời theo cách giống hệt ân nhân - Ảnh 2.

Bà Cheryl và ông Terry

Năm 1994, ông Sonny đổ bệnh sau khi một loại virus tấn công vào các mô trong tim của ông. Ông được cho vào danh sách người nhận nội tạng và 1 năm sau, ông Terry qua đời. Trái tim của ông Terry chính là mảnh ghép hoàn hảo dành cho ông Sonny và ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Sau khi nhận được quả tim mới, ông Sonny đã liên lạc với cơ quan quản lý nội tạng hiến tặng vì muốn được gửi lời cảm ơn đến gia đình người đã khuất. Từ đó, ông Sonny và bà Cheryl bắt đầu liên lạc qua lại.

Được biết, sau khi được cấy ghép nội tạng, ông Sonny bắt đầu nảy sinh các sở thích giống với chủ nhân của quả tim đang đập trong lồng ngực của ông. Ông Terry từng thích ăn xúc xích, uống bia và sau này, ông Sonny cũng rất thích các món đồ ấy. Cuối cùng, ông Sonny còn rơi vào lưới tình với bà Cheryl ngay từ lần đầu cả hai gặp mặt.

Rõ ràng, người nhận nội tạng cũng có thể hình thành các thói quen và tính cách của người hiến tặng. Có đến hơn 70 trường hợp được ghi nhận đã trải qua chuyện này.

Ông Terry qua đời, bà Cheryl tái hôn lần thứ 3 vào năm 1998 dù thời điểm đó, bà vẫn thường tương tác với ông Sonny. Thậm chí, ông Sonny cùng vợ còn tham dự đám cưới mới của vợ ân nhân. Ông cũng chính là người đã đưa Chery vào lễ đường thay cho người bố quá cố của bà.

Cái chết kỳ lạ: Người đàn ông nhận trái tim hiến tặng từ chồng cũ của vợ rồi 9 năm sau qua đời theo cách giống hệt ân nhân - Ảnh 3.

Ông Sonny (giữa) chụp cùng con gái và con trai riêng.

Thời gian sau đó, ông Sonny và bà Cheryl qua lại một cách vụng trộm trước khi cuộc hôn nhân thứ 3 của người phụ nữ này đổ vỡ. Sau đó, bà tái hôn nhưng chú rể vẫn chưa phải là ông Sonny. Cơ quan chức năng đã nhận được nhiều báo cáo về việc bạo hành xảy ra trong gia đình bà Cheryl và bà cho biết người chồng thứ 4 từng cố dùng súng tự tử. Bà Cheryl ly hôn lần nữa vào năm 2003 và 1 năm sau đó, bà mới tiến tới một cách chính thức với ông Sonny.

Giống như cuộc hôn nhân thứ 2, bà Cheryl được cho là tạo áp lực đối với ông Sonny về chuyện tiền bạc sau khi cả hai làm đám cưới. Ông Sonny đã gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực mang đến cho vợ một cuộc sống xa hoa. Thế là 9 năm sau hôn lễ, ông Sonny rơi vào cảnh nợ nần, món nợ vượt ra khỏi khả năng chỉ trả của một người quản lý nhà máy viễn thông như ông. Sau khi ông Sonny qua đời, một người bạn có nhớ bà Cheryl từng than phiền rằng bà không thừa hưởng được bất cứ thứ gì từ chồng quá cố.

Cái chết kỳ lạ: Người đàn ông nhận trái tim hiến tặng từ chồng cũ của vợ rồi 9 năm sau qua đời theo cách giống hệt ân nhân - Ảnh 4.

Bà Cheryl và ông Sonny.

Bà Cheryl không quá buồn phiền về cái chết của người chồng thứ 5. Ngược lại, bà còn bình thản chia sẻ những hình ảnh nhậu nhẹt cùng bạn bè và đăng bức ảnh một người đàn ông rồi gọi đó là "bạn trai mới". Được biết, bà Cheryl đã chủ động nhắn tin câu dẫn người này 1 tuần trước khi ông Sonny tự tử.

Những người chồng may mắn "sống sót" của bà Cheryl cho biết bà thường đe dọa họ bằng vũ lực và súng. Họ miêu tả sống bên cạnh người phụ nữ này giống như trò chơi lượn vòng siêu tốc về mặt cảm xúc.

"Có lúc, bà ấy ghét bỏ tôi nhưng ngày hôm sau lại quay sang yêu tôi dữ dội, song sau đó lại trở lại trạng thái chán ghét. Tôi nghĩ mình rất may mắn mới có thể sống sót" - chồng cũ của bà Cheryl nói.

Một số ý kiến cho rằng trường hợp của ông Terry và Sonny là hiện tượng bộ nhớ đi động, nói về những người thay đổi sau khi được cấy ghép nội tạng, thường là tính cách sẽ trở nên giống với người hiến tặng. Hiện tượng này thường xảy ra với những người cấy ghép tim. Có thể định mệnh của ông Sonny đã được định đoạt kể từ khoảnh khắc ông cho trái tim của ông Terry vào lồng ngực.

Nguồn: Ranker

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm