Cái bóng "Cảnh Cảnh - Dư Hoài" quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua?

Ann, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 07/11/2017

"Xin Chào Ngày Xưa Ấy" - bộ phim thanh xuân tiếp theo được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả "Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta" - đang nhận được sự quan tâm từ khán giả cùng người hâm mộ.

Phải nói rằng, thanh xuân vườn trường hiện vẫn đang là "nàng thơ" của các nhà sản xuất phim xứ Trung. Nội dung lấy bối cảnh học đường cùng dàn diễn viên trẻ luôn tạo nên sức hút đối với khán giả yêu thích dòng phim này. Nổi bật trong số những tác phẩm thanh xuân gần đây phải kể đến bộ phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Nguyên tác của bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Bát Nguyệt Trường An.

Vừa qua, Xin Chào, Ngày Xưa Ấy - một tiểu thuyết thanh xuân khác của Bát Nguyệt Trường An - cũng đã được chuyển thể thành phim và rục rịch chuẩn bị lên sóng. Vốn được coi là phần hai của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, tác phẩm nhận được sự kì vọng lớn từ khán giả.

Không chỉ có vậy, Xin Chào, Ngày Xưa Ấy hẳn không tránh được việc bị đem ra so sánh với "người đi trước". Cùng bối cảnh trường Chấn Hoa với những bộ đồng phục vốn đã quá quen thuộc với người xem, Xin Chào, Ngày Xưa Ấy sẽ phải nỗ lực vượt qua những cái bóng mà Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta đã để lại.

1. Cái bóng của chàng trai tuổi 17 hoàn hảo trong trái tim mọi thiếu nữ - Dư Hoài

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 1.

Cậu bạn cùng bàn quốc dân - Dư Hoài

Có thể nói rằng, nhân vật Dư Hoài do Lưu Hạo Nhiên thể hiện đã góp phần tạo nên thành công rực rỡ cho Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Dư Hoài là hình mẫu hoàn hảo của một nam sinh trong lòng người xem: thông minh, giỏi thể thao, điển trai lại lém lỉnh, luôn quan tâm đến cô bạn cùng bàn Cảnh Cảnh. Với nụ cười tỏa nắng cùng chiếc răng khểnh, mấy ai có thể không rung rinh trước chàng trai này?

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 2.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 3.

Khi ấy có phải bạn cũng cho rằng, "Thanh xuân nợ tôi một Dư Hoài"?

Về phần "đàn em" Xin Chào, Ngày Xưa Ấy, dù mới chỉ xem qua trailer, nhưng các khán giả nữ hẳn đã xao xuyến trước vẻ ngoài trẻ trung, tươi sáng của nam chính Lâm Dương do Trương Tân Thành thủ vai. Tuy ấn tượng về cậu bạn cùng bàn Dư Hoài để lại hết sức mạnh mẽ, nhưng Lâm Dương chắc chắn sẽ có cách chinh phục khán giả của riêng mình.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 4.

Chân dung thanh niên "yêu sớm" Lâm Dương

Ngay khi mới học lớp một, trong mắt Lâm Dương đã chỉ có mỗi mình cô bạn thậm chí còn chẳng học chung lớp Dư Châu Châu. "Yêu sớm" đã đành, cậu còn lấy lòng Châu Châu bằng cách luôn quan tâm và chú ý đến cô, luôn sẵn sàng giúp đỡ, cổ vũ tinh thần Châu Châu. Thậm chí có lúc, Lâm Dương còn bạo dạn hôn trộm người trong mộng để thể hiện tình cảm trong lòng mình.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 5.

"Đàn ông là phải một lòng" – Lâm Dương khi mới 7 tuổi mà đã có phát ngôn để đời như vậy đấy!

2. Cái bóng của một câu chuyện không mới nhưng lại thân thuộc đối với tất cả những ai đã từng là học sinh

Rõ ràng, Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta có nội dung không quá đặc biệt. Vẫn là những câu chuyện học đường mà ai cũng đều từng trải qua như tập quân sự, áp lực học hành, cùng nhau tập văn nghệ cùng những rung động ngô nghê của tuổi học trò.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 6.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 7.

"Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta" đã gợi lại quãng thời gian đẹp đẽ nhất của đời người

Tiếp tục xây dựng kịch bản dựa trên những kỷ niệm đầy ắp ký ức thanh xuân tại trường Chấn Hoa, Xin Chào, Ngày Xưa Ấy chẳng phải quá lo lắng với chuyện, khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán với nội dung của bộ phim. Bởi lẽ, những câu chuyện mà tác phẩm này chuẩn bị kể sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt, tẻ nhạt.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 8.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 9.

Nhìn hình ảnh này, bạn có cảm thấy như một bầu trời thanh xuân đang trở lại?

3. Cái bóng của cặp đôi "đũa lệch" Cảnh Cảnh – Dư Hoài

Trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, Cảnh Cảnh và Dư Hoài thời đi học rõ ràng là một cặp đôi "đũa lệch" điển hình. Chàng thì thông minh giỏi giang, nàng lại ngốc nghếch hậu đậu. Tuy nhiên, chính điều đó lại tạo nên sự ăn ý không ngờ giữa hai nhân vật này.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 10.

Qua trailer cùng những bức ảnh đã được công bố của "Xin Chào, Ngày Xưa Ấy", Dư Châu Châu và Lâm Dương tỏ ra không hề thua kém cặp đôi tiền nhiệm một chút nào

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 11.

Dư Châu Châu có vẻ ngoài hết sức trong sáng và lanh lợi, đúng như chất nữ sinh của mọi nhà

Là thanh mai trúc mã bên nhau từ thời tiểu học, tình bạn của Dư Châu Châu (Lý Đan Dịch) cùng Lâm Dương vẫn cứ bền chặt, ăn ý theo một cách nào đó. Thế nhưng, những định kiến từ người lớn đã vô tình khiến hai đứa trẻ từng rất thân thiết bị tổn thương. Suốt một thời gian dài, cả hai đã không nói chuyện với nhau một câu nào. Nhưng cuối cùng, Châu Châu và Đan Dương vẫn trở lại làm bạn như một lẽ tự nhiên.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 12.

"Dư Châu Châu, cậu chỉ biết bắt nạt tớ thôi"

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 13.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 14.

Chỉ là ảnh hậu trường mà cặp đôi mới của trường Chấn Hoa vẫn hợp rơ đến thế này đây

4. Cái bóng của dàn nhân vật phụ đầy ấn tượng

Không chỉ tập trung vào mối tình tay ba của các nhân vật chính, Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta còn khiến người xem cảm động bởi những câu chuyện đến từ dàn nhân vật phụ đáng chú ý.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 15.

Từ những thầy giáo với cá tính đặc biệt…

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 16.

…cho đến những người bạn cùng trường với Cảnh Cảnh và Dư Hoài như Beta, Giản Đơn, Hàn Tự, mỗi người đều có một câu chuyện của riêng mình

Vẫn giữ nguyên dàn nhân vật thầy cô từ Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, câu chuyện riêng của những cô cậu học sinh cùng lớp với hai nhân vật chính sẽ có gì bất ngờ thì phải theo dõi bộ phim mới có thể có câu trả lời. Những nhân vật phụ như Bôn Bôn, Mễ Kiều, Trần An, Lăng Tưởng Xuyến hứa hẹn sẽ là nhân tố thú vị, giúp nội dung của Xin Chào, Ngày Xưa Ấy thêm phần ý nghĩa.

5. Cái bóng của câu nói kinh điển đã trở thành thương hiệu cho "Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta"

Rất nhiều trích dẫn kinh điển với chủ đề thanh xuân được truyền tải đến khán giả qua bộ phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Vào thời điểm tác phẩm phát sóng, cư dân mạng từng truyền tay nhau bộ sưu tập những câu nói đầy cảm động, chứa đựng những tiếc nuối của một thời thanh xuân đã qua được trích ra từ tác phẩm này.

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 17.

"Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân"

Trong khi đó, nguyên tác của Xin Chào, Ngày Xưa Ấy lại ghi điểm bằng những câu nói rất trưởng thành: "Thế giới này, thích cười trên nỗi đau của người khác. Thế giới này, cá lớn nuốt cá bé. Thế giới này, cực kì, cực kì không lương thiện.", "Đau đớn và tổn thương của tuổi trẻ, quả thật không phải đều dễ dàng vượt qua như vậy. Nhưng mà, bọn họ vẫn còn rất nhiều thời gian..."

Cái bóng Cảnh Cảnh - Dư Hoài quá lớn, liệu đàn em thanh xuân có thể vượt qua? - Ảnh 18.

Đoạn giới thiệu "Xin Chào, Ngày Xưa Ấy"

Bạn đã sẵn sàng tìm lại quãng thời gian thanh xuân đầy nhiệt huyết mà thời gian đã vô tình cuốn đi? Web drama Xin Chào, Ngày Xưa Ấy dự kiến phát sóng từ ngày 8/11/2017 trên trang iQiyi. Tác phẩm gồm 30 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm