Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi

Như Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:20 26/03/2023

Bạn có thể học cách trồng rau muống bằng cành, vừa dễ trồng, dễ chăm sóc lại nhanh cho thu hoạch.

Ngoài cách trồng rau muống từ hạt, bạn có thể trồng rau bằng cách giâm cành để nhanh được thu hoạch hơn. Mùa hè sắp đến, bạn chỉ cần ra chợ chọn một bó rau muống với các cành bánh tẻ và bắt đầu trồng với cách vô cùng đơn giản được gợi ý dưới đây.

Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi - Ảnh 1.

Chọn cành bánh tẻ.

Trồng rau muống bằng cành có khá nhiều ưu điểm, bạn có thể chọn được giống rau mà mình thích, loại rau ăn hợp khẩu vị với gia đình. Hơn nữa, trồng rau muống bằng cành có thời gian thu hoạch nhanh hơn, giúp bạn rút ngắn thời gian chăm sóc.

Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi - Ảnh 2.

Để chọn cành rau muống để giâm cành, bạn nên chọn loại cành bánh tẻ, cành không già cũng không non. Sau khi mua về, ngắt bớt ngọn để ăn và giữ lại phần cành cuống phía dưới gốc.

Đất trồng rau muống cần nhiều phân bón, đất thịt, xơ dừa, trấu, tro để rắc phía trên sau khi trồng.

Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi - Ảnh 3.

Đặt rau muống ở nơi có nhiều ánh nắng.

Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi - Ảnh 4.

Thường xuyên tưới đủ nước.

Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi - Ảnh 5.

Cách làm:

Bạn cần cắm cành xuống đất với phần gốc đặt sâu dưới đất khoảng 5cm. Phía trên dài khoảng 10-20cm. Sau khi trồng cần tưới nước thật ẩm. Khi rau bớt héo, bạn nên đặt chậu ra vị trí nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Để cây tươi tốt và nhanh ra nhánh, bạn nên tưới thêm nước tiểu pha loãng, nước vo gạo giúp cây có thêm nguồn dinh dưỡng, thúc đẩy việc ra rễ nhanh hơn.

Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi - Ảnh 6.

Rau muống luôn xanh tốt nhờ tưới nước tiểu và nước vo gạo.

Rau muống là loài cây ưa nắng, bạn nên đặt chậu cây ở vị trí ưa nắng để cây phát triển nhanh, hạn chế sâu bệnh. Để nhanh được thu hoạch, bạn nên chú ý tưới rau vào buổi sáng và chiều. Lưu ý lượng nước tưới cho rau muống cần nhiều hơn các loại rau khác để rau luôn xanh tươi.

Cách trồng rau muống bằng cành lớn nhanh như thổi - Ảnh 7.

Thu hoạch đúng thời điểm.

Trồng rau muống có thể thu hoạch được nhiều lứa. Khi rau đến thời điểm thu hoạch, ngọn tươi tốt, xanh non thì nên thu hoạch để tránh tình trạng rau bị già, cây nhanh bị cỗi. Khi hái nên ngắt sát gốc để cây tiếp tục mọc mầm mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày