Cách thông báo chia tay một trời một vực của Song Song và Băng - Thần: Bên như báo cáo nhưng đầy ẩn ý, bên “uốn lượn” như ngôn tình

Starbugs, Theo Helino 08:00 28/06/2019

Cùng là viết lời thông báo gửi tới truyền thông và mọi người về chuyện chia tay nhưng ta nhìn thấy rõ sự khác biệt giữa 2 cặp đôi Song Joong Ki - Song Hye Kyo và Phạm Băng Băng - Lý Thần.

Ngày 27/6 chắc chắn sẽ được ghi nhớ là một ngày siêu chấn động không phải vì bất kì scandal bê bối nào mà bởi vì chúng ta phải chứng kiến sự tan vỡ của 2 cặp đôi đẹp nhất giới showbiz Châu Á, đó là Song Joong Ki - Song Hye KyoPhạm Băng Băng - Lý Thần.

Một đôi chào buổi sáng với thông báo ly hôn gây sốc chỉ sau 1 năm 8 tháng cưới chóng vánh. Một đôi chào buổi tối với thông báo chia tay cũng làm dân tình hết hồn không kém sau khi yêu đương mặn nồng trong suốt 4 năm.

Mặc dù hai câu chuyện tình yêu đẹp như mơ tan vỡ trong cùng 1 ngày nhưng khi nhìn vào cách hai cặp đôi đưa ra lời thông báo chia tay, công chúng đều nhận thấy được sự khác biệt rõ ràng trong cách ứng xử của 2 cặp đôi, văn hoá 2 xứ Hàn - Trung, văn phong câu chữ và thái độ của các nhân vật chính khi chia tay.

Song Song thông báo ly hôn qua luật sư và công ty, Băng - Thần tự chia sẻ chuyện chia tay trên trang cá nhân

Sáng ngày 27/6, báo chí xứ Hàn đưa tin Song Joong Ki đã đệ đơn ly hôn vào ngày 26/6. Được biết, Song Joong Ki đã đưa ra bản thông cáo chính thức thông qua luật sư của anh - Park Jae Hyun. Ngay sau khi Song Joong Ki thông báo tin ly hôn, công ty của Song Hye Kyo đã lên tiếng xác nhận và chia sẻ lý do dẫn tới quyết định này.

Tối ngày 27/6, trên Weibo cá nhân, Phạm Băng Băng đưa ra một lời chia sẻ ngắn gọn chỉ vỏn vẹn 3 dòng, thông báo rằng từ nay cô và Lý Thần chính thức đường ai nấy đi. Ngay sau khi hiện bài đăng của Phạm Băng Băng, Lý Thần đã chia sẻ lại trên trang cá nhân của mình kèm đôi lời xác nhận chuyện chia tay là thật với cách viết và ý tứ giống với bạn gái cũ.

Thông báo chia tay khác biệt của Song Song và Băng - Thần: Một bên văn phong báo cáo đầy ẩn ý, một bên câu chữ đậm ngôn tình - Ảnh 2.

Cặp đôi Song Song đưa ra thông báo ly hôn qua luật sư và công ty.

Thông báo chia tay khác biệt của Song Song và Băng - Thần: Một bên văn phong báo cáo đầy ẩn ý, một bên câu chữ đậm ngôn tình - Ảnh 3.

Còn Phạm Băng Băng thì viết trực tiếp trên Weibo...

Thông báo chia tay khác biệt của Song Song và Băng - Thần: Một bên văn phong báo cáo đầy ẩn ý, một bên câu chữ đậm ngôn tình - Ảnh 4.

Sau đó Lý Thần đã chia sẻ lại kèm chia sẻ thêm đôi lời.

Văn phong trong lời thông báo chia tay của 2 cặp đôi khác biệt hoàn toàn trong từng câu chữ

Đọc lại lời thông báo chia tay của 2 cặp đôi, công chúng nhìn thấy rõ ràng sự khác biệt.

Song Joong Ki đưa ra thông báo đệ đơn ly hôn thông qua luật sư, còn Song Hye Kyo xác nhận tin ly hôn thông qua công ty quản lý. Có thể thấy, hai bài thông báo của cả Song Joong Ki và Song Hye Kyo đều rất chuẩn chỉnh về câu từ như văn mẫu thông cáo, gãy gọn, đủ ý, đúng trọng tâm. Và hơn hết, thể hiện rõ một sự lạnh lùng, dứt khoát cắt đứt của cả hai bên.

Cả Song Joong Ki và Song Hye Kyo đều gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người về tin tức không vui của bản thân, đưa ra thông báo về chuyện ly hôn, quá trình ly hôn ra sao, lý do đi tới quyết định này của cả hai, yêu cầu được giữ bí mật chuyện cá nhân nên không thể tiết lộ chi tiết và hứa hẹn về tương lai sẽ thể hiện hình ảnh tốt đẹp hơn.

Bản dịch bài lời thông báo của Song Joong Ki và sự xác nhận của Song Hye Kyo về chuyện ly hôn.

Tuy nhiên, dù đã đưa ra lời thông báo tưởng như là đã quá đủ để giúp công chúng giải đáp những thắc mắc vấn vương về tin tức gây sốc này nhưng khi đọc kỹ lại, chắc chắn nhiều người vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Đặc biệt là trong lời thông báo từ phía Song Joong Ki, ẩn ý từ câu nói "Chúng tôi đều hi vọng có thể dàn xếp quá trình ly hôn một cách suôn sẻ, thay vì tấn công và đổ lỗi cho nhau" khiến nhiều người tự hỏi rằng đây có giống như một lời "rào trước" của Song Joong Ki về quá trình ly hôn, ra toà rất phức tạp sắp tới đây? Và rằng mâu thuẫn dẫn đến ly hôn của họ phải lớn tới mức nào mà Song Joong Ki phải "hi vọng dàn xếp thay vì tấn công và đổ lỗi"?

Chính một phần từ hành động đệ đơn ly hôn trước của Song Joong Ki, cùng cách sử dụng từ ngữ trong bài thông báo cộng với nhiều yếu tố khác xoay quanh quá khứ của cả hai mà netizen Hàn đều cho rằng người có lỗi trong cuộc hôn nhân này là Song Hye Kyo.

Trong khi đó, lý do ly hôn từ phía Song Hye Kyo đưa ra chỉ là "bởi vì sự khác biệt trong tính cách". Nếu chỉ có đơn giản là không hợp nên chia tay như lời Song Hye Kyo nói thì chuyện ly hôn chắc có lẽ sẽ rất bình yên, thay vì ở thời điểm hiện tại đang có rất nhiều thông tin bên lề được đồn đoán lẫn đưa ra từ báo chí về chuyện lỗi do ai, có ai đã ngoại tình, rất nhiều cái tên đã bị réo gọi làm "tiểu tam"...

Mâu thuẫn của cặp đôi Song Song là thế nào? Đây chắc chắn là một câu hỏi to đùng mà nhiều người sẽ còn tò mò trong quá trình dàn xếp ly hôn của cặp đôi Song Song sắp tới đây.

Thông báo chia tay khác biệt của Song Song và Băng - Thần: Một bên văn phong báo cáo đầy ẩn ý, một bên câu chữ đậm ngôn tình - Ảnh 6.

Ngược lại hoàn toàn với lời thông báo của cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã hoàn toàn chứng minh được mình đúng là 2 tên tuổi lớn của nền giải trí sinh ra... ngôn tình!

Chỉ vài dòng ngắn ngủi thông báo mang ý "chúng tôi đã chia tay, đường ai nấy đi nhưng vẫn giữ tình cảm tốt đẹp về nhau" thôi mà dân tình nhặt ra được nguyên cả rổ quote. Từng câu từng chữ đều ẩn chứa rất nhiều tình cảm, thể hiện sự trân trọng mà Phạm Băng Băng và Lý Thần dành cho nhau, dành cho tình yêu 4 năm của họ. Thêm nữa, cặp đôi còn cho thấy rằng trong tương lai dù không còn ở bên nhau với cương vị là tình nhân hay bạn đời, nhưng họ vẫn sẽ ủng hộ, hỗ trợ, quan tâm lẫn nhau với tư cách vừa là bạn vừa là đồng nghiệp.

"Câu chốt" mà Phạm Băng Băng và Lý Thần gửi đến nhau, gửi đến công chúng để kết thúc thông báo chia tay của mình khiến nhiều người cảm thấy xúc động như đang đọc một tập truyện ngôn tình với cái kết "sad ending": "Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ".

Chắc chắn rằng, nhiều kẻ-thất-tình sẽ học thuộc câu nói này để dùng làm caption "so deep" lắm cho mà xem! Chỉ vài dòng thông báo, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã kết thúc chuyện tình của mình trong êm đẹp, dễ dàng được công chúng đón nhận dù chẳng cần nói rõ lý do vì sao.

Lời thông báo chia tay đầy xúc động của Phạm Băng Băng và Lý Thần.

Kết:

Chỉ từ vài dòng thông báo ngắn gọn, công chúng nhìn thấy rõ được sự khác biệt giữa 2 nền văn hoá giải trí của Hàn Quốc và Trung Quốc. Cùng là công bố chia tay đến từ những cặp đôi nổi tiếng đình đám, song phương tiện, cách thức truyền tải, thời điểm và văn phong của họ vô cùng khác nhau khiến cho cách tiếp nhận của công chúng về tin chia tay cũng khác nhau.

Từ đó ta càng cảm nhận được rõ hơn về cách yêu, cách ứng xử khi chia tay của các cặp đôi nổi tiếng với tình yêu khiến hàng triệu người ngưỡng mộ, đặc biệt là ở 2 người đàn ông Song Joong Ki và Lý Thần. Cuộc tình dù đúng dù sai, khi chia tay người chịu thiệt thòi nhiều hơn vẫn là người con gái. Chắc chắn sau ngày công bố chia tay 27/6 vừa qua, công chúng sẽ còn rất nhiều điều để nói về 2 cuộc tình tan vỡ gây sốc này.

Bình luận

  • Đọc thêm