Nỗi lo không của riêng ai
Khác với "team cơm nhà", nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn ăn trưa bên ngoài để tiết kiệm thời gian lẫn công sức nấu nướng. Tuy nhiên, giải pháp này lắm lúc lại khiến bạn phải nản lòng bởi nhiều lý do khách quan như quán đông đúc giờ cao điểm, ít quán ngon gần công sở, thực đơn ít lựa chọn, hay phải di chuyển dưới nắng nóng…
Quỳnh Nhiên (23 tuổi, Quận 3) cho biết: "Thực sự công việc đã ngốn khá nhiều sức lực của mình, nên bản thân cũng không muốn phải nghĩ thêm trưa mai ăn gì rồi sắp xếp đi chợ, nấu nướng. Hơn nữa thời gian nghỉ trưa của mình thường chỉ gói gọn trong 1 tiếng nên mình cũng ngại ra ngoài dùng bữa. Những lúc này, đặt đồ ăn qua ứng dụng sẽ là cứu cánh, giúp mình thong thả nghỉ trưa, sạc lại năng lượng để tiếp tục công việc buổi chiều".
Trong vài năm gần đây, thói quen tiêu dùng ẩm thực của nhóm nhân viên văn phòng có những thay đổi đáng kể. Thay vì tự chuẩn bị phần ăn lích kích, hay tìm quán ăn bên ngoài, một bộ phận team công sở lựa chọn gọi món qua các nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến, chẳng hạn như Gojek, vì sự tiện lợi cũng như để tiết kiệm thời gian nghỉ trưa. Nhiều bạn trẻ còn chủ động đặt hàng trước giờ nghỉ trưa để ăn đúng giờ và dành trọn giờ giải lao để nghỉ ngơi.
Sở hữu thực đơn đa dạng, hợp tác với lượng lớn shipper cùng hàng chục nghìn nhà hàng là thế mạnh giúp nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.
Điểm chung của các nền tảng đặt đồ ăn là sở hữu thực đơn đa dạng với hàng chục nghìn nhà hàng từ món Á đến món Âu, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Thử dạo một vòng trên nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood của Gojek, có thể thấy hầu như không thiếu món gì cho thực đơn đa dạng của buổi trưa. Theo thông tin từ hãng này, hiện Gojek đang kết nối hơn 200.000 đối tác tài xế với hàng chục nghìn nhà hàng từ các chuỗi nhà hàng lớn đến các quán ăn quen thuộc trong ngõ hẻm. Hợp tác với lượng lớn các shipper và các nhà hàng với hàng triệu món ăn cũng là thế mạnh khiến nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến ngày càng thu hút người dùng.
Theo kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu Q&Me tháng 12/2021 trên nhóm đối tượng từ 18 - 40 tuổi tại 03 thành phố lớn (Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng), 83% người được hỏi có sử dụng dịch vụ giao hàng ăn uống, tăng đáng kể so với 62% của năm 2020. Tần suất đặt hàng cũng có xu hướng gia tăng khi tỷ lệ những người sử dụng các ứng dụng giao đồ ăn hằng tuần tăng từ 80% lên 85% sau một năm.
Hồng Nhung (26 tuổi, Quận 1) chia sẻ: "Hôm nào buổi tối nấu nhiều thì hôm sau mình mang nốt đi làm để ăn trưa. Nhưng ăn mãi một món cũng chán, mà hôm sau dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn thì cũng ngại. Vì thế nên đặt đồ ăn qua ứng dụng là tiện nhất, có thể chủ động ăn những món mình thích. Các nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến bây giờ rất đa dạng món ăn. Mình hay đặt món Nhật và đồ chay trên GoFood của Gojek. Còn về ứng dụng này thì nói chung món gì cũng có. Gojek có nhiều khuyến mãi, nhiều khi giá cuối cùng phải trả trên ứng dụng còn rẻ hơn cả đi ăn tại quán, mà đã tính tiền cho shipper rồi".
Bí quyết vượt ải "trưa nay ăn gì" cho team cơm tiệm
Sự xuất hiện của các nền tảng đặt món trực tuyến đã giúp đáp ứng nhu cầu lớn về bữa trưa của hội công sở. Theo thống kê từ Gojek, trong 6 tháng đầu năm 2022, nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood của hãng này ghi nhận lượng đơn hàng đặt cho bữa trưa, bữa xế và bữa tối chiếm tỉ trọng cao nhất trong các loại bữa ăn. Một thông tin cũng thú vị là đa số các món ăn được đặt nhiều nhất trên nền tảng GoFood là các món thuần Việt như cơm, các món sợi, các món bún khô. Trong đó, món cơm Việt kết hợp với đa dạng các món mặn, đặc biệt là với gà, được ưa chuộng nhất tại cả TPHCM và Hà Nội. Món ăn Hàn Quốc cũng nằm trong danh sách các món ăn được đặt nhiều nhất ở TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2022, trong khi ở Hà Nội là món bánh mì truyền thống. Các bạn trẻ có thể tham khảo danh sách các món top trên GoFood cho những ngày không biết ăn gì.
Đặt món qua các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến như GoFood của Gojek được đánh giá là giải pháp phù hợp giúp dân văn phòng đảm bảo thời gian nghỉ trưa hiệu quả.
Trên GoFood, các cửa hàng được sắp xếp theo từng nhóm ẩm thực để người dùng dễ tìm kiếm, thực đơn được phân loại theo từ khóa như: cơm, thức ăn nhanh, trà sữa, trà và cà phê, món quốc tế, ẩm thực chay…
GoFood cũng "khoanh vùng" các nhóm món ăn dựa theo thị hiếu của khách hàng, ví dụ như danh mục các "món mê chắc bụng" được chọn lọc cho hội "không thể sống thiếu cơm" với các nhà hàng như: Bento Delichi - Cơm Gà Xối Mỡ & Mắm Tỏi, Canopee - Cơm Salad Mì Trộn, Cơm Tấm Phúc Lộc Thọ…
Nhóm khách hàng thích du lịch, khám phá ẩm thực vùng miền có thể trải nghiệm thực đơn "phiêu lưu ký" trên GoFood với nhiều gợi ý như: Bún Chả Hà Nội 1982, Bún Đậu Mẹt Tre hay Chị Cúc - Bún Trộn Nam Bộ, Sasin - Mì Cay 7 Cấp Độ Hàn Quốc, Cô Tín Bún Thịt Nướng… Với thực đơn đa dạng từ các món ăn truyền thống Việt Nam cho đến món ngon lạ vị châu Âu hay châu Á, GoFood cũng có thể được xem như một "hướng dẫn viên du lịch" qua con đường ẩm thực.
Gojek hiện đang triển khai chương trình khuyến mãi lớn mùa hè "Đủ món bạn mê, GoFood đêêê", kéo dài đến ngày 31/8/2022 với 5.000 mã ưu đãi 50% mỗi ngày. Đặt đơn theo combo cũng là một cách để nhận khuyến mãi. Thế nên thay vì ăn một mình, bạn có thể rủ rê bạn bè nhập hội. Điều này không chỉ giúp mỗi người tiết kiệm kha khá hầu bao mà còn giúp tình đồng nghiệp thêm phần khăng khít bằng những câu chuyện xả stress thú vị.
Với thực đơn đa dạng của hàng triệu món ăn cùng mức giá hợp lý, GoFood hứa hẹn là trợ thủ đắc lực giúp hội văn phòng giải cứu cơn "khủng hoảng" giờ ăn trưa.