Cách tận dụng rau củ từ gốc tới ngọn, "thánh tiết kiệm" cũng phải chào thua!

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 13:44 29/12/2016

Bạn có tin vỏ, rễ, chân hay phần đầu của rau củ quả - những thứ bình thường chỉ được coi như... rác nhà bếp nhưng lại có thể cho ra nồi nước dùng cực chuẩn không?

Nguyên liệu:

- Hành tây: đầu và vỏ

- Cần tây: hai đầu

- Cà rốt: hai đầu và vỏ

- Nấm: phần chân

- Tỏi: vỏ

- Khoai tây: vỏ

- Ngò: thân và rễ

Lưu ý: Trước khi thực hiện mẹo vặt này, bạn nhớ rửa thật sạch các nguyên liệu và các loại củ không bị mọc mầm nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Cắt gọt đầu và vỏ hành tây, hai đầu của cần tây và cà rốt cho vào một chiếc túi đựng thực phẩm có khóa zip.

Bước 2:

- Tiếp tục bóc vỏ tỏi, ngắt thân và rễ ngò rồi bỏ vào túi đựng thực phẩm.

Bước 3:

- Cuối cùng, cắt chân nấm và gọt vỏ khoai tây cho vào túi. Bạn khóa kín rồi cất túi vào tủ lạnh.

Bước 4:

- Khi cần nấu nước dùng, bạn lấy túi ra và trút các nguyên liệu trong túi vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đậy nắp đun trong 30 phút.

Bước 5:

- Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ phần cái và chỉ lấy phần nước.

Bạn có thể rót nước dùng ra lọ trữ ở ngăn mát trong 4 ngày hoặc để khay cất lên ngăn đá trong 3 tháng.

Nước dùng rau củ nấu thành sốt...

...hay chế biến thành súp/canh đều rất ngon!

Một cách tiết kiệm thật tuyệt vời phải không nào?

Nguồn: Tasty

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm