Cảnh sát tiết lộ lý do bất ngờ khiến tiến sĩ gốc Hoa bị bắn chết tại Mỹ: Không liên quan đến công trình nghiên cứu về Covid-19

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 07/05/2020

Nguyên nhân nào đã gây ra thảm kịch cho tiến sĩ Bing Liu - người chuẩn bị có bước tiến quan trọng về dịch bệnh Covid-19?

Như đã đưa tin, tiến sĩ Bing Liu - người đang công tác ở khoa Y ĐH Pittsburgh đã trở thành nạn nhân của một vụ "giết người - tự sát" tại thành phố Pittsburgh (Hoa Kỳ). Cảnh sát tìm thấy thi thể của Liu tại nhà, tử vong do bị trúng nhiều vết đạn.

1h sau khi phát hiện thi thể của Liu, nhà chức trách tìm thấy thi thể của Hao Gu (46 tuổi) - một kỹ sư phần mềm, cũng là nghi phạm chính của vụ án. Nhà chức trách xác nhận nghi phạm đã tự sát trong xe ô tô bằng chính khẩu súng hung khí, tại địa điểm cách nhà Liu chưa đầy 1 dặm đường.

Cách sát tiết lộ lý do bất ngờ khiến tiến sĩ gốc Hoa bị bắn chết tại Mỹ: Không liên quan đến công trình nghiên cứu về Covid-19 - Ảnh 1.

Cái chết của tiến sĩ Bing Liu đã gây ra rất nhiều hoang mang, bởi lẽ ông thiệt mạng trong lúc đang "tiến rất gần với một phát hiện đột phá về virus corona gây ra dịch bệnh Covid-19." Kèm theo đó là vô số những suy đoán, thậm chí là thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc của virus này.

Tuy nhiên theo FoxNews đưa tin, cảnh sát cho biết thảm kịch này xuất phát từ tranh cãi trong thời gian dài giữa 2 người về một "đối tác thân mật". Hay nói cách khác, đây có thể là một vụ án đến từ "tình tay ba".

Ngoài ra, cảnh sát cho biết họ không tìm được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy vụ án có liên quan đến công trình nghiên cứu mà tiến sĩ Liu thực hiện tại ĐH Pittsburgh, về dịch bệnh Covid-19.

Được biết, tiến sĩ Liu đã kết hôn nhưng chưa có con, đang sống chung cùng vợ. Cũng chính người vợ là là người đầu tiên phát hiện thi thể của Liu, nhưng ở thời điểm Liu qua đời thì cô không có nhà.

Nguồn: Fox News, Fr24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm