Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 01:45 29/11/2021

Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản.

Từ trước tới nay, Trung Quốc vẫn nổi tiếng là một trong những "thiên đường" hàng nhái, với số lượng những sản phẩm bắt chước làm giả có lẽ đã được chứng nhận vô đối trên toàn cầu. Kể cả những mặt hàng xa xỉ và tinh vi về mặt công nghệ cũng chưa bao giờ là nỗi khó khăn với những tài năng mổ xẻ máy móc ở đất nước tỷ dân, trong đó iPhone cũng không phải một ngoại lệ.

Cách phù phép iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? - Ảnh 1.

Những chiếc iPhone nhái khiến người dùng chỉ biết bật cười

Mới đây một video trên Douyin Trung Quốc đã nhanh chóng được netizen Việt Nam reup lại trên TikTok và nhận được nhiều sự chú ý. Trong video được đăng tải, không có bất cứ một chiếc iPhone nhái nào cả. Nhưng cụm camera nhái lại thì có.

Nếu người dùng đang sử dụng những sản phẩm như iPhone X trở về trước, khi cụm camera dọc khá dễ nhận ra là iPhone đời cũ, chỉ cần hô biến 30s, điện thoại của bạn sẽ trở thành iPhone 11, iPhone 12, thậm chí là cả iPhone 13. Cách làm chính là dán cụm camera giả lên phía sau cụm camera của máy, và bọc lại bằng ốp lưng. Sau đó tất nhiên không ai biết đây là một chiếc iPhone đời mới "phake".

Đoạn clip gây bão mạng xã hội

Tất nhiên, đây chỉ là giải pháp để khoe mẽ tạm thời với bạn bè. Việc dán camera thế này sẽ làm cụm camera thật trên máy trở nên vô dụng vì không thể sử dụng được tối đa, đèn flash cũng bị che khuất không sử dụng được. Khá nhiều bất tiện, nhưng không thể phủ nhận được mức độ phù phép đến từ thiên đường hàng nhái này.

Cách phù phép iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, iPhone X hay iPhone đời cũ hơn chẳng có gì là xấu cả. Apple vẫn tung phiên bản hệ điều hành mới của mình cho rất nhiều dòng điện thoại đời cũ. Các bản cập nhật vẫn hoạt động và cho người dùng trải nghiệm mượt mà hơn bất cứ chiếc điện thoại "phake" Trung Quốc nào khác trên thị trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm