Cách mạng "triệt sản" của nam giới - tránh thai 100% nhưng thích là... đẻ tiếp được

J, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 07/04/2017

Phương pháp đem lại lợi ích y như triệt sản, nhưng tác dụng hoàn toàn có thể đảo ngược.

Tính đến nay, nam giới chỉ có duy nhất 2 biện pháp tránh thai. Đó là bao cao su, hoặc thắt ống dẫn tinh.

Tuy nhiên, nhiều người không thích dùng ba con sói vì... cảm giác không được "thật". Còn thắt ống dẫn tinh tuy thoải mái, không lo "dính bầu", nhưng lại là hình thức triệt sản vĩnh viễn nên khi muốn sinh con thì đành... bó tay.

Nhưng nay, cách mạng tránh thai của nam giới đã đến. Mới đây, các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công một phương pháp có đủ mọi lợi ích của thắt ống dẫn tinh: hiệu quả gần như 100%, đem lại cảm giác "như thật", nhưng hoàn toàn có thể đảo ngược tác dụng để sinh con.

Cách mạng triệt sản của nam giới - tránh thai 100% nhưng thích là... đẻ tiếp được - Ảnh 1.

Phương pháp tránh thai mới, hiệu quả và có thể đảo ngược

Sản phẩm có tên là Vasalgel - một dạng gel polymer do Quỹ Parsemus tại California (Mỹ) phát triển. Loại gel này khi bơm vào ống dẫn tinh sẽ có tác dụng tạo thành màng chắn, ngăn không cho tinh trùng lọt vào ống.

Hay nói cách khác, hiệu quả của nó tương tự như thắt ống dẫn tinh, tức là tinh dịch khi thăng hoa sẽ không chứa tinh trùng trong đó. Tuy nhiên, sau này chỉ cần tiêm một dung dịch đặc biệt, gel sẽ bị hòa tan và tinh trùng sẽ xuất hiện trở lại.

Nhiều người hẳn sẽ phải thắc mắc vì sao phải đến tận thế kỷ 21 người ta mới nghĩ ra phương pháp này, trong khi biết bao người đã bị triệt sản vĩnh viễn.

Nhưng thực ra, nguyên liệu phù hợp cho chuyện này tương đối khó phát triển. Nó phải đáp ứng đủ các yếu tố: mịn, có thể tiêm vào không gian nhỏ, tính linh hoạt cao và khả năng lọc tinh trùng hiệu quả mà không ngăn cản tinh dịch lọt qua.

Cách mạng triệt sản của nam giới - tránh thai 100% nhưng thích là... đẻ tiếp được - Ảnh 2.

Cách mạng tránh thai là đây?

Vasagel đã được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2014 trên thỏ. 12 chú thỏ trong nghiên cứu đã không có bất kỳ dấu hiệu nào của tinh trùng trong vòng 12 tháng. Đến cuối năm 2015, thử nghiệm lần hai được thực hiện trên 16 khỉ nâu đực. Chúng sống cùng 9 con khỉ cái, nhưng đều không sản sinh ra bất kỳ hậu duệ nào trong vòng 01 năm.

"Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi gel được loại bỏ, tinh trùng nhanh chóng xuất hiện" - Donald Waller, chủ nhiệm nghiên cứu cho biết.

Dù khỉ và thỏ đều không phải là người, nhưng cả 3 có hệ thống sinh học tương đối giống nhau.

Vẫn còn rất nhiều việc phải làm với Vasalgel - bao gồm việc làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn chúng khi muốn thụ thai, và tác dụng phụ đối với tinh trùng. Nhưng rõ ràng, phát minh lần này có khả năng là một cuộc cách mạng tránh thai ở nam giới mà chưa một phương pháp nào làm được.

Nguồn: Science Alert
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh trượt nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, thầy giáo gửi tâm thư: "So với Edison, cú ngã ngựa hôm nay của em, không là gì"

    "Tôi mong các bậc cha mẹ đừng đặt lên vai con trẻ những kỳ vọng lớn lao, đừng so sánh con mình với con nhà người ta, hãy để con được là một đứa trẻ bình thường, giản dị và trong trẻo. Bởi suy cho cùng, thương một một người là được nhìn thấy họ ăn ngon, ngủ sâu, hạnh phúc và bình an thì mình đã yên lòng."
  • Đọc thêm