Cách ly 11 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

Tr.Đức, Theo Người lao động 14:31 18/07/2020

Các đối tượng khai nhận xuất cảnh trái phép sang Quảng Tây (Trung Quốc) từ khoảng tháng 12-2019 để tìm việc làm, nhưng bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Đến nay, khi vừa qua biên giới về Việt Nam thì bị Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện.

Khoảng 17 giờ ngày 17-7, Tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đang trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn thì phát hiện nhóm 11 người có biểu hiện nghi vấn, đang đi từ hướng bờ sông biên giới về phía nội địa.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu nhóm người trên dừng lại để kiểm tra và phát hiện các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Qua điều tra ban đầu, nhóm người gồm 5 nam, 6 nữ, độ tuổi từ 20-41. Tất cả đều là công dân Việt Nam, trú tại các tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Hưng Yên, Hà Nội, Nghệ An.

Các đối tượng khai nhận đã xuất cảnh trái phép sang Quảng Tây (Trung Quốc) từ khoảng tháng 12-2019 để tìm việc làm, nhưng bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Đến nay, khi vừa qua biên giới về Việt Nam thì bị Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện, sau đó chuyển ngay về khu cách ly tập trung của TP Móng Cái.

Vụ việc này được Đồn Biên phòng Bắc Sơn hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 13-7, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã bắt giữ nhóm 29 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, địa điểm phát hiện cũng tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày