Cách ly 11 người dân tự ý cắt rừng sang Lào dự lễ bốc mả

Đ. Nghĩa, Theo Người lao động 15:07 28/04/2021

11 người dân ở Quảng Trị theo đường tiểu ngạch sang nhà bà con ở Lào để dự lễ bốc mả và bị phát hiện, được đưa đi cách ly tập trung khi trở về nhà.

Ngày 28/4, ông Hồ Văn Nhiếp - Chủ tịch UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị - cho biết lực lượng chức năng vừa đưa 11 người dân đi cách ly tập trung sau khi họ sang Lào bằng đường tiểu ngạch để dự lễ bốc mả (còn gọi là lễ hội A Riêu Ping).

11 người dân trên có độ tuổi từ 2 - 51 tuổi, ngụ các thôn A Đăng, Tà Rụt 1. Trước đó, từ ngày 18 đến 25/4, 11 người này đi theo đường tiểu ngạch qua huyện Sa Muồi (tỉnh Salavan, Lào) để dự lễ bốc mả của người đồng bào Pa Kô.

Cách ly 11 người dân tự ý cắt rừng sang Lào dự lễ bốc mả - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát dọc biên giới Việt - Lào

Tối 26/4, họ trở về nhà thì bị hàng xóm phát hiện, báo với chính quyền địa phương. Đến sáng 27/4, xã Tà Rụt đã vận động những người này ra trạm y tế xã khai báo và tiến hành đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cam Lộ.

Theo khai báo, những ngày dự lễ, 11 người này chỉ ở nhà bà con, không đi đâu. Hiện sức khỏe của họ bình thường, không ho, sốt, khó thở.

Cùng với việc cách ly tập trung những người trên, xã Tà Rụt cũng vận động thân nhân những người này tự cách ly ở nhà, tự theo dõi sức khỏe, không đi ra ngoài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm