Cách dạy con khéo léo, được nhiều người khen của Lương Thế Thành

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:54 26/09/2022

Gia đình của nam diễn viên này luôn nhận về nhiều sự ngưỡng mộ của công chúng.

Ra mắt vào năm 2006, câu chuyện thú vị về món phở của Mùi Ngò Gai lập tức gây được tiếng vang lớn khi quy tụ dàn diễn viên thực lực nhất thời điểm bấy giờ như Ngọc Trinh, Hồng Ánh, Angela Phương Trinh, Kim Hiền, Lê Khánh, Lương Thế Thành, Lý Thanh Thảo, Cao Minh Đạt…

Trong phim, Lương Thế Thành vào vai Thiện, thuộc tuyến nhân vật phụ. Thời điểm đóng Mùi Ngò Gai, anh là tên tuổi khá mới. Sau nhiều năm, ngoại hình điển trai cùng lối diễn xuất chân thật giúp Lương Thế Thành trở nên nổi tiếng với hàng loạt vai diễn trong phim truyền hình. Nam diễn viên còn được chú ý khi có một gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ với diễn viên Thúy Diễm cùng cậu con trai đáng yêu tên Bảo Bảo.

Cách dạy con khéo léo, được nhiều người khen của Lương Thế Thành - Ảnh 1.

Nam diễn viên có một gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ với diễn viên Thúy Diễm cùng cậu con trai đáng yêu tên Bảo Bảo.

Lên 4 tuổi, bé Bảo Bảo trở thành một trong những nhóc tì nhà sao Việt được quan tâm nhất hiện nay. Cậu bé thừa hưởng rất nhiều nét nổi bật của bố Lương Thế Thành và mẹ Thúy Diễm nên giờ đây đã sớm trổ nét "hot boy nhí".

"Ông bố cuồng con nhất Vbiz" có cách dạy con hiện đại

Sự nghiệp, hôn nhân viên mãn, Lương Thế Thành cũng nhận được nhiều lời khen về cách dạy con. Mới đây, hai bố con Lương Thế Thành có dịp tham gia một show thực tế. Trong chương trình này, ông bố trẻ tự tay nấu cơm, làm bạn với con và ru con ngủ khi vợ vắng nhà vô cùng điêu luyện, chẳng thua kém bà mẹ đảm nào. Khi hai cha con ở nhà, Lương Thế Thành cũng nghĩ ra đủ trò chơi để Bảo Bảo hợp tác với ba.

Được mệnh danh là "ông bố cuồng con nhất Vbiz", nhưng không vì thế mà nam diễn viên chiều chuộng con vô lối. Ngược lại, anh chọn cách dạy con nghiêm khắc nhưng mềm dẻo.

Cách dạy con khéo léo, được nhiều người khen của Lương Thế Thành - Ảnh 2.

Lên 4 tuổi, bé Bảo Bảo trở thành một trong những nhóc tì nhà sao Việt được quan tâm nhất hiện nay.

Lương Thế Thành tâm sự anh chỉ nghiêm khắc khi bé không chịu nghe lời. Nam diễn viên giãi bày: "Tôi thường tạo không khí gần gũi, vui vẻ khi ở cạnh con. Bé muốn chơi gì, tôi cũng chấp nhận hết, kể cả bay lên người tôi nhún nhảy. Tôi muốn có sự gắn kết giữa bố con, để bé không cảm thấy xa cách. Nhưng khi bé không nghe lời, tôi sẽ nghiêm khắc".

Đồng quan điểm với chồng, nữ diễn viên Thúy Diễm cũng từng chia sẻ về cách xử lý những lúc con "khủng hoảng": "Tôi không dạy con theo kiểu quát con. Tôi cho con khóc một chút rồi khi nào con dịu xuống thì bắt đầu nói lí lẽ phải trái. Tôi đang áp dụng phương án khi nào con hư, sẽ không đánh con mà yêu cầu con khoanh tay, dựa vào tường, hối lỗi. Tôi thấy cách này đang hiệu quả với bé nhà tôi".

Cách dạy con khéo léo, được nhiều người khen của Lương Thế Thành - Ảnh 3.

Càng lớn, nhóc tì này càng lộ nét điển trai giống bố, hơn nữa còn khiến khán giả bất ngờ bởi sự thông minh, sáng dạ. Cậu bé giao tiếp tiếng Anh thuần thục khiến ai nấy ngạc nhiên.

Hai vợ chồng nam diễn viên cũng chú trọng dạy con tôn trọng người lớn tuổi. Con phải biết nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ và xin lỗi khi sai. Anh cho rằng, con còn nhỏ thì cách cư xử của con cần được uốn nắn, sau đó mới dạy con về kiến thức. Bên cạnh đó, ngay từ khi con mới 1 tuổi, vợ chồng Lương Thế Thành cũng đưa con đi du lịch nhiều nơi với quan điểm “cho con có cơ hội chạm chân vào vùng đất mới”.

Dù cả bố và mẹ đều là diễn viên nhưng anh cho biết, hai vợ chồng không định hướng con cái theo nghệ thuật hay bất cứ ngành nghề nào cả. Ngược lại, sẽ tạo điều kiện cho con phát huy những khả năng nếu có thể và nghề nghiệp khi lớn lên là do Bảo Bảo chọn thì mới có thể sống hết với niềm đam mê của mình.

Bình luận

  • Đọc thêm