Cách dạy con của Hồ Ngọc Hà: Phải nói tiếng Việt trước khi học ngoại ngữ, rèn tính tự lập từ bé

Thế Huân, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:40 04/08/2022

Kim Lý là người Thụy Điển, Hồ Ngọc Hà cũng nói tiếng Anh lưu loát nhưng nữ ca sĩ vẫn muốn dạy các con nói tiếng Việt trước khi học các ngôn ngữ khác.

Sau khi cặp sinh đôi Lisa và Leon chào đời, cuộc sống gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý được rất nhiều khán giả quan tâm. Hiện tại, hai nhóc tỳ đã gần 2 tuổi, biết nói chuyện bập bẹ, Kim Lý và Hồ Ngọc Hà thường xuyên giao tiếp với các con bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thụy Điển.

Tuy nhiên, khi được gợi ý về việc thuê bảo mẫu dạy ngôn ngữ, giúp các bé nói được nhiều thứ tiếng thành thạo từ nhỏ, Hồ Ngọc Hà đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm muốn con nói lưu loát tiếng Việt trước khi học ngoại ngữ.

"Cảm ơn chị. Nhưng em không nghĩ vậy, tiếng Việt rất khó học nên các em sẽ nói và học tiếng Việt trước. Tiếng Anh, Thụy Điển chắc chắn các con sẽ nói hay và bắt đầu học sau cũng không sao. Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, tiếng Việt rất vất vả", Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Cách dạy con của Hồ Ngọc Hà: Phải nói tiếng Việt trước khi học ngoại ngữ, rèn tính tự lập từ bé - Ảnh 2.

Trong quá trình nuôi dạy Lisa và Leon, Hồ Ngọc Hà cũng được nhiều fan ngưỡng mộ khi cho các con tiếp xúc với sách từ nhỏ. Kim Lý thường xuyên đọc truyện, hướng dẫn cặp sinh đôi đếm số, Hồ Ngọc Hà thì dạy về những món đồ, con vật, sự vật trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, dù gia đình có điều kiện kinh tế nhưng Hồ Ngọc Hà chỉ cho con mặc những bộ đồ thoải mái, phù hợp độ tuổi thay vì những món hàng hiệu xa xỉ. Cô cũng rèn cho Lisa và Leon tính tự lập từ nhỏ qua những việc như cất bình sữa, tự ăn khi ngồi vào bàn,...

Cách dạy con của Hồ Ngọc Hà: Phải nói tiếng Việt trước khi học ngoại ngữ, rèn tính tự lập từ bé - Ảnh 3.

Với con trai cả Subeo, Hồ Ngọc Hà cũng áp dụng phương pháp rèn giũa tính tự lập. Vì thế mà đến nay, Subeo có thể tự chăm sóc cho bản thân, biết làm một số món ăn đơn giản, chăm em,... Không chỉ vậy, quý tử đầu lòng của Hà Hồ còn là cậu bé sống rất tình cảm, quan tâm đến những người xung quanh.

https://afamily.vn/cach-day-con-cua-ho-ngoc-ha-phai-noi-tieng-viet-truoc-khi-hoc-ngoai-ngu-ren-tinh-tu-lap-tu-be-20220804095143569.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm