Cách đánh má "xịn sò" này chính là bí kíp giúp con gái Hàn "hack" da hồng hào, căng mọng như trái chín

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 03/04/2019

Nếu cách đánh má truyền thống với lỉnh kỉnh nào cọ, nào phấn thật lằng nhằng khiến bạn thấy thật nản, chắc chắn bạn sẽ duyệt cách đánh má "vẽ trái tim" này.

Vì sở thích làm đẹp đơn giản hoặc có thể là vì bận rộn, trước khi ra đường nhiều cô nàng chỉ thực hiện duy nhất một thao tác trang điểm là đánh son. Điều này chẳng có gì để chê trách bởi chỉ cần chút son môi là đã đủ để khiến khuôn mặt tươi tỉnh, rạng rỡ hơn rồi. Tuy nhiên, các cô nàng có thể "nâng level" hẳn cho nhan sắc của mình chỉ bằng việc bổ sung thêm một thao tác, và thao tác này chỉ tốn khoảng 1 phút mà thôi, đó chính là đánh má. Nếu cách đánh má truyền thống với lỉnh kỉnh nào cọ, nào phấn thật lằng nhằng khiến bạn thấy thật nản, chắc chắn bạn sẽ duyệt cách đánh má "vẽ trái tim" mới toanh đang được gái Hàn lăng xê nhiệt tình sau đây.

Cách đánh má hay ho mà bạn chuẩn bị được chiêm ngưỡng sau đây được áp dụng với màu má dạng lỏng (kem, gel, nước) thay vì phấn má truyền thống. Ưu điểm của màu má dạng lỏng là lên màu cực kỳ trong trẻo, dễ tán đều và tạo hiệu ứng da bóng khỏe hết sức tự nhiên, vậy nên rất hợp với style trang điểm tối giản. Bạn có thể sử dụng nó trên da mộc một cách ngon ơ mà không hề sợ kết quả trông bị lạc quẻ. Nghe là thấy hấp dẫn rồi, giờ thì mục sở thị xem đánh má vẽ trái tim mô tê ra làm sao nào!

Điều khiến các cô nàng lúng túng nhất khi đánh má chính là lấy bao nhiêu màu má là vừa đủ để tạo vẻ ửng hồng tự nhiên mà không quá đà trông như say rượu. Với kỹ nghệ đánh má vẽ trái tim, đây không còn là vấn đề nữa bởi bạn đã xác định được liều lượng màu má chuẩn tương đương với một hình trái tim nhỏ xíu như thế này.

Màu má dạng lỏng đi kèm cọ vẽ là lý tưởng nhất để triển kiểu đánh má này, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng với màu má dạng kem, dạng gel, chỉ cần thêm thao tác vẽ trái tim bằng đầu ngón tay.

Sau khi vẽ 2 trái tim lên 2 bên gò má, bạn dùng đầu ngón giữa vừa dặm nhẹ vừa tán đều để màu má tan vào da, tạo hiệu ứng ửng hồng tự nhiên như đẹp sẵn.

Đánh má theo kiểu này chỉ tốn khoảng 1 phút nhưng lại mang đến sự khác biệt đáng kể cho diện mạo của bạn. Nhất là vào những ngày bạn cảm thấy sắc mặt xỉn màu, kém tươi tắn, đây chính là bí kíp "tiêm vitamin" hồng hào căng mọng tức thì cho làn da.

Một số sản phẩm màu má dạng lỏng mà bạn có thể tham khảo:

Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm