Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: "Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi"

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 22:19 20/03/2020

Đây là một chiến dịch đang được lan truyền rất mạnh trên toàn cầu. Các y bác sĩ lên tiếng kêu gọi mọi người hãy hạn chế ra ngoài, ở yên trong nhà để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

"We stay at work for you. Please stay at home for us." (tạm dịch: "Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi") đang lan truyền rất mạnh trên các trang mạng xã hội và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người, đặc biệt là các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu, chống lại dịch bệnh Covid-19.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 1.

Thông điệp được lan tỏa mạnh mẽ bởi đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp đứng trong tuyến đầu chống dịch

Bác sĩ người Malaysia, Gee Teak Sheng đang làm việc tại bệnh viện Pantai, Penang (Malaysia) đang cùng các đồng nghiệp của mình phát đi thông điệp kêu gọi người dân nên hạn chế ra ngoài nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19, điều đó sẽ phần nào giúp đỡ các bác sĩ giảm bớt căng thẳng trong cuộc chiến chống dịch.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 3.

"Hãy giúp đỡ chúng tôi và cả các bạn nữa. Ở yên trong nhà, đừng tới bệnh viện, chợ hoặc ra phố trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp."

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 4.

Ở thời điểm này, việc tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bản thân mỗi người trong chúng ta chính là cách hiệu quả nhất để các y bác sĩ giảm bớt đi phần nào khó khăn.

Hashtag #StayAtHome đang là trending trên MXH Twitter với hơn 150.000 tweet và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 6.

Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng hoặc với nước rửa tay khô có ít nhất 60% nồng độ cồn chính là cách để chúng ta giảm bớt nguy cơ nhiễm virus corona. Đặc biệt, hãy hạn chế tới những nơi đông người khi không cần thiết.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 7.

Trong khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp thì điều quan trọng nhất chính là ý thức của từng cá nhân trong việc bảo vệ bản thân, góp thêm phần nào sức mạnh cho cộng đồng để chiến thắng dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 8.

Hãy cùng lan tỏa thông điệp: "Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi."

Hi vọng mọi người sẽ hướng ứng thông điệp ý nghĩa này để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 10.

Các bác sĩ của bệnh viện nhi đồng TP HCM cũng hưởng ứng chiến dịch #Stayhome

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 11.

Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện số 2 Quảng Ninh

Các bác sĩ kêu gọi người dân hãy cùng nhau hợp tác để chống dịch Covid-19

Tổng hợp

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đồng loạt giơ cao thông điệp ý nghĩa: Chúng tôi đang làm việc vì các bạn còn các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Cứu được bé an toàn rồi, tôi về nhà ôm con gái mình mới vơi nỗi sợ

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) chính là người đã cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống.
  • Đọc thêm