Các trường khối Quân đội chính thức công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:52 21/02/2020

Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã chính thức ban hành quy định chỉ tiêu tuyển sinh cũng như những điều học sinh cần lưu ý về công tác tuyển sinh ĐH-CĐ hệ quân sự vào các trường trong quân đội.

Khối các trường Quân đội luôn là một trong những ngành thu hút lượng thí sinh đăng ký dự thi đông đảo nhất nhì cả nước. Mới đây, Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã chính thức ban hành quy định chỉ tiêu tuyển sinh cũng như những điều học sinh cần lưu ý về công tác tuyển sinh ĐH-CĐ hệ quân sự vào các trường trong quân đội. Được biết, năm 2020 tổng chỉ tiêu vào 18 trường ĐH-CĐ hệ quân sự là 5.400 chỉ tiêu. Đồng thời các học viện, trường quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh.

Các trường khối Quân đội chính thức công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 - Ảnh 1.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo quy định tuyển sinh của Bộ Quốc phòng, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm 2020, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong thời gian điều chỉnh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, theo 02 nhóm trường như sau: 

- Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh;

- Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Các thí sinh chỉ xét tuyển vào đào tạo ĐH-CĐ quân sự của các học viện, trường trong quân đội khi đủ điều kiện sau:

- Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển ĐH-CĐ; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong quân đội mà thí sinh đăng ký.

- Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Theo đó, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo ĐH-CĐ quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm